'Bí kíp vàng' phong thủy phòng ngủ giúp vợ chồng giữ lửa hôn nhân

Vợ chồng muốn thuận hòa, cuộc sống suôn sẻ, ở trong phòng ngủ cần chú ý một số vấn đề phong thủy dưới đây.

1. Ánh sáng hài hòa 

Bí kíp vàng phong thủy phòng ngủ giúp vợ chồng giữ lửa hôn nhân-1

Phòng ngủ nên sạch sẽ, gọn gàng, đặc biệt cần thông thoáng để giúp lưu thông không khí. Trong phòng ngủ cần có ánh sáng tự nhiên vừa đủ sẽ giúp thu hút năng lượng phong thủy của sự giàu có và thịnh vượng.

Ngoài ra sự sạch sẽ còn tác động tích cực đến hệ thần kinh, giúp tâm trạng giải tỏa sau một ngày dài căng thẳng, mệt mỏi.

2. Cửa phòng ngủ hướng Tây Nam

Theo phong thủy, vợ chồng muốn hòa hợp và duy trì hạnh phúc nên bố trí cửa phòng ngủ quay về hướng Tây Nam. Quan niệm xưa cho rằng, đàn ông là trụ cột trong gia đình nên hướng giường ngủ sẽ tính theo tuổi và mệnh người chồng. Theo đó: 

- Mệnh Mộc, Thủy, Hỏa chọn hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam

- Mệnh Kim, Thổ chọn hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam

3. Màu sơn hợp mệnh

Bí kíp vàng phong thủy phòng ngủ giúp vợ chồng giữ lửa hôn nhân-2

Màu phong thủy trong phòng ngủ rất quan trọng, gia chủ nên lựa chọn những màu phù hợp với mệnh của hai vợ chồng. Một lưu ý nhỏ là nên lựa chọn những gam màu nhẹ nhàng như trắng, kem, hồng...

Tránh lựa chọn các màu sắc quá nóng hoặc tối dễ khiến không gian trở nên u uất, thiếu sức sống. Từ đó, vợ chồng dễ bị lục đục. 

4.  Hồ lô phong thủy

Đặt hồ lô trong phòng ngủ giúp vợ chồng ngủ ngon, cải thiện sức khỏe, rất hợp với những người hay bị mất ngủ, ngủ không yên giấc. Quả hồ lô còn hút bớt trường khí xấu, gây mâu thuẫn giữa vợ chồng. 

Qua đó, vợ chồng hòa thuận và yêu thương nhau hơn, không khí gia đình vì vậy mà vui vẻ, hạnh phúc. Thậm chí, hồ lô phong thủy còn có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ khả năng sinh sản. Các cặp vợ chồng muốn có con có thể áp dụng cách này.

5. Cầu đá thạch anh hồng 

Bí kíp vàng phong thủy phòng ngủ giúp vợ chồng giữ lửa hôn nhân-3

Đá thạch anh có tác dụng tốt cho hệ thần kinh và tim mạch. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng giảm căng thẳng, mang năng lượng dương giúp loại trừ mệt mỏi khỏi cơ thể.

Đặt cầu đá thạch anh hồng có lợi cho tình yêu, tăng sự hòa hợp của vợ chồng.

6. Treo tranh uyên ương trong phòng

Tranh uyên ương là bức tranh có hình ảnh đôi chim, đôi thiên nga, đôi công, đôi song phụng hay đôi cá. Hình ảnh luôn có một cặp, tượng trưng cho hình ảnh đôi uyên ương gắn bó như hình với bóng, không rời xa nhau.

Vậy nên, phòng ngủ vợ chồng có thể sử dụng tranh uyên ương để giúp cả hai thấu hiểu, thông cảm và hòa hợp với nhau hơn. Tình cảm vợ chồng vì thế khăng khít, bền chặt. 

An Bình
Theo Vietnamnet


phong thủy

Tin tức mới nhất