Quả màu vàng chế biến 10 phút được món ăn sáng ngon bổ
Món ăn sáng nhanh gọn lại bổ dưỡng, ngon miệng này rất thích hợp để bạn thử trong những ngày bận rộn.
Bí đỏ là loại quả rất giàu chất dinh dưỡng và có nhiều tác dụng.
Thứ nhất, bí đỏ giúp bổ sung năng lượng, hạ mỡ máu, hạ đường huyết. Thứ hai là bí đỏ rất giàu caroten và vitamin C, có thể kiện tỳ ích vị, phòng ngừa viêm dạ dày, bảo vệ gan.
Đối với phụ nữ, loại quả này cũng có tác dụng làm đẹp và nuôi dưỡng làn da rất tốt, có thể làm cho làn da trở nên mềm mại và trắng sáng.
Thứ ba là bí ngô tiết ra chất có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, trợ giúp tiêu hóa thức ăn.
Bí đỏ không chỉ nấu canh, nấu cháo, súp mà có thể làm thành các món bánh hấp dẫn để ăn sáng.
Nguyên liệu:
200 gam bí ngô, 3 quả trứng gà, 3 gam muối, 3 gam dầu ô liu, 5 gam dầu ô liu
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, nạo sợi nhỏ rồi cho vào tô.
Bước 2: Thêm trứng
Đập 3 quả trứng vào bát bí đỏ, thêm muối và đánh đều.
Bước 3: Chiên bí đỏ với trứng
Đổ dầu vào chảo, đổ hỗn hợp trứng bí đỏ vào, dàn phẳng mặt rồi đậy vung chiên lửa vừa trong 5 phút.
Lật mặt và tiếp tục chiên trong 3-4 phút là xong.
Món trứng tráng bí đỏ vàng ươm đã hoàn thiện, mềm ngọt, thơm nức, cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích.
Khi ăn, bạn có thể thưởng thức trứng tráng bí đỏ với tương ớt hoặc tương cà đều ngon.
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
1 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
12 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
16 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
17 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
20 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
21 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
-
11 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước