Quán bún 'thị phi' ở Hà Nội có gì mà khiến nàng hậu Phương Nga, Đỗ Mỹ Linh mê mẩn?
Quán bún cá 'thị phi' nằm ở Nguyễn Thái Học, Đống Đa, Hà Nội nổi tiếng với phong cách thời bao cấp nhưng vẫn khiến Á Hậu Phương Nga "phát thèm".
Nhắc đến đặc sản Hà Nội sẽ là thiếu sót nếu không nhắc tới bún cá. Nếu yêu thích món ăn này, ắt hẳn bạn sẽ biết đến các địa chỉ bún cá có tiếng như ở ngõ Trung Yên, ngõ Hàng Bài, Quán Thánh...
Á hậu Phương Nga được cho là fan chân chính của món bún cá, tuy nhiên địa điểm mà cô yêu thích lại ở con phố Nguyễn Thái Học. Chị em thân thiết của Phương Nga là hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cũng "thỏa mãn niềm đam mê" khi đến check-in tại quán ăn nổi tiếng.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Ling cùng bạn đi "đánh lẻ" bún cá khiến Phương Nga cũng phát thèm.
Quán bún cá nằm ở số 30 Nguyễn Thái Học, Đống Đa, Hà Nội nổi tiếng với phong cách thời bao cấp khi đứng xếp hàng, chen nhau lấy tem phiếu bởi lượng khách mỗi ngày khá đông. Suất ăn lại chỉ được chế biến khi sau khi khách gọi nên phải chờ. Chưa kể, bạn còn tự phục vụ bằng việc đi lấy phần cá cùng nước chấm, rau sống ăn kèm.
Sợ chờ đợi đôi khi khiến người ta cảm thấy bực bội, thế rồi "lời ra tiếng vào" khiến quán bún vỉa hè mang tiếng thị phi. Dù vậy nơi này vẫn thu hút người đến khám phá rồi quay lại nhiều lần bởi hương vị trứ danh.
Dù gọi phần bún chấm hay chan thì cá vẫn được ăn riêng. (Ảnh eatth_eworld)
Không như những quán khác, cá được cho vào cùng với bún và nước dùng luôn, ở đây cá và bún ăn riêng. Cá chiên vàng ruộm, đảm bảo độ giòn "có 1-0-2" do chiên qua 2 chảo lửa to, thơm nức và nóng hổi, sau đó đặt ra đĩa. Bát nước chấm mắm tỏi ớt đặt bên cạnh có vị ngọt, chua cay và hơi sánh rất đặc trưng, hợp miệng.
Nước dùng thơm vị hành khô, có vị chua dịu, sẽ hài hòa hơn nếu được nêm thêm giấm tỏi. Thoạt nhìn màu nước dùng còn khiến không ít người ái ngại vì độ béo, tuy nhiên, lớp váng dầu bên trên chủ yếu từ cà chua nên không bị ngấy.
Tô bún ăn kèm với đĩa rau sống gồm các loại rau gia vị đặc trưng của đất Hà Thành như xà lách, mùi, húng, giá thái nhỏ. Dù bún chấm hay chan đều mang đến hương vị hòa quyện của các hương vị chua, mặn, cay đậm đà, đưa đẩy miệng.
Nước dùng thoạt nhìn béo ngậy nhưng ăn không hề bị ngấy, có vị chua thanh nhẹ. (Ảnh nofoodphobia)
Theo nhiều đánh giá, điểm nhấn níu chân thực khách ghé đến đông nằm ở phần nước chấm "siêu đỉnh". Nhìn qua bạn chỉ nghĩ là sự kết hợp đơn giản của nước mắm, tỏi và ớt nhưng đến khi thưởng thức lại choáng ngợp bởi vị chua cay đến tê lưỡi mà là lạ "phát nghiện", hiếm nơi nào sánh bằng.
Nước chấm nhìn quen mà lạ bảo sao không nườm nợp khách. (Ảnh mmaiphuong).
Quán chỉ mở cửa từ khoảng 9h sáng đến 14h30 chiều, mức giá 40.000 đồng/bát. Đến thưởng thức, bạn sẽ phải cạnh tranh một chút để kiếm vị trí ngồi. Chưa kể, sau khi no căng bụng, bạn mất thêm 5.000 đồng gửi xe. Dù thưởng thức trọn vẹn tô bún cá có phần vất vả nhưng bao năm qua khách đến quán vẫn ngồi chen chúc, đông như thường.
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
3 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
6 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
13 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
14 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
17 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước