Quặn bụng nhìn ông chú hái mít non chấm muối ớt ăn ngay tại cây
Chẳng hiểu sao nhìn người đàn ông này hái "mít nón" ăn trực tiếp như vậy, dân tình chỉ thấy đắng chát với đau bụng chứ chẳng thấy ngon gì!
Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện khá nhiều video ăn trái cây ngay khi còn ở trên cây, trên cành. Theo những lời lý giải, ăn như vậy sẽ ngon hơn bởi đó là lúc hoa quả còn tươi nhất.
Dù chưa biết điều này có thật sự chính xác hay không, thế nhưng ai cũng đua nhau thử trải nghiệm ăn hoa quả tươi ngay trên cây. Như mới đây, một người đàn ông cũng thản nhiên ăn mít non ngay trên cây gây chú ý.
Màn ăn mít non tại vườn "đi vào lòng đất" của người đàn ông.
Theo đó, người đàn ông này thản nhiên hái từ trên thân cây xuống một trái mít còn xanh non, chảy cả mủ nhựa trắng. Sau đó một tay người này cầm quả, tay kia bưng bát muối ớt, hào hứng hát:
"Thơm ngon mời bạn nhé. Tôi ăn đây không chờ bạn nữa giờ tôi ăn liền". Sau câu hát, người này liền chấm mít non với muối ớt và ăn một cách rất tự nhiên, ngon lành.
Vốn dĩ mít non chấm muối ớt là đặc sản tuổi thơ của nhiều thế hệ. Thế nhưng thông thường, người ta chỉ hái mít non hay còn được gọi là "dái mít" - là phần quả bé xíu trên thân cây khi vừa mọc ra để ăn mà thôi.
Mít non hay còn gọi dái mít là thứ này...
Chứ không phải thứ quả này nhe chú gì ơi!
Còn "mít non" mà người đàn ông này hái dường như đã cứng cáp, còn nở gai rồi. Việc hái ăn trực tiếp như vậy khiến dân tình chỉ thấy đắng chát với đau bụng chứ chẳng thấy ngon gì!
- Mít non còn bẻ ăn được đằng này ăn mít to bự chảng vậy trời?! Ăn thế này trị táo bón hay tiêu chảy hay gì?
- Ăn xong chuẩn bị mùng màn, chiếu gối ngủ trong nhà vệ sinh nha chú!
- Ngày nhỏ mình cũng toàn ăn dái mít nhưng là quả bé bé thôi chứ quả này mình chịu.
- Nhìn ông anh ăn mít chấm muối ớt thèm nhỏ dãi luôn trời ơi. Nhưng mà ăn quả nhỏ thôi, ông ăn quả bự thế? Rồi đau bụng 3 ngày 3 đêm là có thật.
- Ta ăn trái mít. Anh đây đi ăn hẳn quả mít thì chịu rồi.
Ấy thế nhưng màn ăn "mít non" ngay tại cây kia vẫn chưa là gì? Người đàn ông này còn "cứng như quả trứng" khi hái trái bầu trên cây chấm nước mắm tỏi ớt.
Hay càng bá đạo hơn khi người này ngồi chồm hỗm, chặt dọc mùng (cây bạc hà) dài cả thước ở trong bụi cây. Sau khi tỉa bỏ sơ qua lớp vỏ xanh dai bên ngoài, người này "hồn nhiên" chấm nước mắm, ăn ngon lành.
Tới trái bầu, dọc mùng cũng không "tha".
An Chi
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
4 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
7 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
8 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
12 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
12 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
20 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
21 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
23 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
23 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước