Quán phở 'gà chạy bộ' bán hơn 800 bát/ngày ở Hà Nội
Quán phở "gà chạy bộ" của chị Hà mở cửa cả ngày. Đây là địa chỉ được lòng người dân sống và làm việc quanh khu vực đường Võ Chí Công (Hà Nội).
Mỗi ngày, quán phở gà nằm trên đường Võ Chí Công (Tây Hồ, Hà Nội) của chị Trịnh Thị Thúy Hà bán hơn 800 bát.
Đây là địa chỉ quen thuộc với nhiều người dân, nhân viên văn phòng quanh khu vực suốt 10 năm qua. Giờ cao điểm sáng và trưa, khách ra vào nườm nượp, các dãy bàn đều được lấp kín.
Chị Hà là chủ quán và là người đứng bếp làm phở (Ảnh: Toàn Vũ).
Chị Hà học nghề phở gà từ mẹ. Trước đây, chị bán ở đường Quan Hoa (Cầu Giấy, Hà Nội) rồi chuyển về đường Võ Chí Công. Chị Hà khẳng định, nhiều năm qua, gia đình chỉ dùng gà thả đồi, được nhập ở mối quen tại Tuyên Quang. "Loại gà này có thịt dày, ngọt và mùi thơm", chị Hà cho hay.
Chị Hà chọn những con gà đã đẻ 2-3 lứa, cân nặng 2-3kg. Theo chủ quán, gà tầm này thịt dày, ngọt mà không bị quá mỡ. Trung bình mỗi ngày, quán tiêu thụ hơn 100 con gà.
Nước dùng được ninh trong nhiều tiếng (Ảnh: Toàn Vũ).
Toàn bộ xương và ức gà được ninh trong nhiều giờ để làm nước dùng. "Trong quá trình ninh, tôi phải vớt bọt nhiều lần để nước không vẩn đục, có độ trong. Ngoài các gia vị mắm, muối, hành khô, gừng nướng thì tôi có thêm một số nguyên liệu khác là bí quyết riêng. Tôi không cho hồi, quế vào nước dùng", chị Hà cho hay.
Khu bếp đặt hai nồi nước dùng lớn, luôn sôi sùng sục, tỏa hơi nghi ngút. Trước giờ cao điểm, nhân viên sẽ thái sẵn và chia phần thịt đùi, lườn, lòng, mề... vào các khay khác nhau.
Thực khách ngồi ăn trên vỉa hè trước quán (Ảnh: Toàn Vũ).
Thực khách đến quán đa phần là khách quen, đã ăn nhiều năm nay. Họ là người dân sống và làm việc quanh khu vực.
Thời gian gần đây, quán phở này xuất hiện nhiều trên các hội nhóm ẩm thực Hà Nội. Quán được đánh giá tốt về phần gà với thịt chắc, ngọt, da giòn, ít mỡ. Giá phở tại đây là 40.000-50.000 đồng/bát, khá đầy đặn.
Nước dùng tại quán đa phần được nhận xét vừa miệng chứ không đặc sắc. Điểm trừ của quán này là không gian khá hẹp, khách phải ngồi tràn ra vỉa hè.
Anh Khang (Cầu Giấy, Hà Nội) một thực khách quen của quán chia sẻ: "Tôi thường xuyên ăn ở đây, bát phở gà khá đầy đặn, nước dùng ngọt. Tuy nhiên đôi khi phải ngồi chờ lâu mới tới lượt ăn".
Một thực khách khác lại có ý kiến trái chiều cho rằng phở ở đây nồng vị mỳ chính. Thịt gà dai, phục vụ cũng lâu nên sẽ không quay lại đây ăn nữa.
Theo Dân Trí
-
2 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
12 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
13 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
15 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
17 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
17 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
18 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
21 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
22 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
23 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước