Quán quân Olympia năm 22 chia sẻ gắt về chuyện du học

Đặng Lê Nguyên Vũ có chia sẻ chú ý về những dự định sắp tới sau khi giành Quán quân Olympia.

Vượt qua 3 đối thủ nặng ký ở trận chung kết năm, Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình) trở thành Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 với số điểm 205.

Chiến thắng của nam sinh là niềm vui, sự tự hào đối với người dân Thái Bình nói chung và trường THPT Bắc Duyên Hà nói riêng. Bởi Nguyên Vũ là người đầu tiên giành ngôi vô địch Olympia về cho Thái Bình.

Quán quân Olympia năm 22 chia sẻ gắt về chuyện du học-1
Đặng Lê Nguyên Vũ xuất sắc trở thành Quán quân Olympia năm 2022.

Với thành tích mang về, vừa qua trường THPT Bắc Duyên Hà đã tổ chức buổi lễ vinh danh Đặng Lê Nguyên Vũ. Tại đó, cậu học sinh được trao tặng bằng khen, kèm theo số tiền 100 triệu đồng nhằm động viên tinh thần.

Cũng tại đây, Quán quân Olympia năm thứ 22 đã có những chia sẻ chú ý về kế hoạch trong tương lai, đặc biệt là chuyện du học. Cậu bạn cho biết, trước mắt sắp tới sẽ cố gắng học tập, ôn luyện thật tốt để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia.

Quán quân Olympia năm 22 chia sẻ gắt về chuyện du học-2

"Trước mắt em sẽ tập trung vào học, ôn tập thật tốt để hướng đến kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia vào năm sau và bản thân em chưa nghĩ đến chuyện đi du học hay không đi du học.

Thời gian tới em sẽ hỏi ý kiến những người mà em tin tưởng nhất để đưa ra quyết định, dù có du học hay không thì em vẫn sẽ chọn học ngành mà em yêu thích đó là IT, công nghệ thông tin", nam sinh cho hay.

Quán quân Olympia năm 22 chia sẻ gắt về chuyện du học-3
Cậu bạn giành được xuất học bổng trị giá 40.000 USD (gần 1 tỷ đồng) để sang Úc du học.

Nguyên Vũ cũng cho biết sẽ sớm trở lại cuộc sống bình thường, không cho bản thân ngủ quên với hào quang. "Vừa qua em nhận được rất nhiều sự quan tâm, hỏi han từ nhiều nơi và dư luận, báo chí.

Hết hôm nay em sẽ trở lại cuộc sống bình thường như trước, không cho phép mình tự mãn hay ngủ quên trên chiến thắng", cậu bạn tâm sự.

Quán quân Olympia năm 22 chia sẻ gắt về chuyện du học-4
Nguyên Vũ được lãnh đạo địa phương vinh danh.

Ngoài ra, Nguyên Vũ nhận được câu hỏi: "Nếu lựa chọn đi du học thì sau này em có muốn quay trở lại làm việc Việt Nam hay không?".

Trước vấn đề này nam sinh cho rằng, không nhất thiết phải đi du học và quay trở lại Việt Nam làm việc thì mới là đóng góp và xây dựng quê hương.

Quán quân Olympia năm 22 chia sẻ gắt về chuyện du học-5
Nguyên Vũ có những chia sẻ thẳng thắn trong buổi lễ vinh danh.

Bên cạnh đó, nam sinh cũng bày tỏ không đồng ý với các ý kiến cho rằng "thêm một nhà vô địch Olympia đi nước ngoài và không trở về" hay câu chuyện "nhà vô địch Olympia không giúp gì cho đất nước".

Với thời đại công nghệ số, Vũ cho rằng có thể giúp đất nước, phát triển quê hương ở bất kỳ nơi nào.

Trước đó, trả lời phỏng vấn ngay khi trận đấu kết thúc, Nguyên Vũ bày tỏ mong muốn học ngành Công nghệ thông tin để sau này có thể áp dụng những kiến thức đã học về xây dựng quê hương.

"Nếu đi học, em chắc chắn chọn ngành Công nghệ thông tin, ngành chủ chốt cho kinh tế Việt Nam, thế giới và có thể đóng góp trong tương lai.

Em cũng rất quan tâm đến các ngành nghề, lĩnh vực truyền thống, mong muốn vừa phát triển kinh tế tiến bộ, vừa giữ gìn bản sắc quê hương", Nguyên Vũ nói.

Mít
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/quan-quan-olympia-dang-le-nguyen-vu-chia-se-chuyen-du-hoc-n-323354.html

Đường lên đỉnh Olympia du học

Tin tức mới nhất