Sau lùm xùm 'ăn cắp chất xám', Quang Đại lại bị tố nói dối

Vừa bị tố "xào nấu" lời văn của người khác đăng lên các trang Instagram của mình, người mẫu Quang Đại lại bị dân mạng tìm ra "bằng chứng nói dối" về chuyện kinh doanh.

Tối 14/8, dân mạng xôn xao trước thông tin người mẫu, blogger Quang Đại "nói dối", "lấp liếm cho qua" trong bài đăng giải thích, xin lỗi vụ lùm xùm "ăn cắp chất xám" xảy ra cách đây 3 ngày.

Theo đó, trong bài giải thích đăng ngày 11/8, Quang Đại khẳng định @anothersolution.co - trang Instagram chuyên đăng những câu nói ngôn tình, triết lý cuộc sống do anh quản lý - được lập ra với mục đích chia sẻ cảm xúc, chứ không phải kinh doanh. 

"Đó đơn giản là một nơi để mọi người gửi gắm những cảm xúc cá nhân, tìm kiếm một điểm chung hay những từ ngữ diễn tả tâm sự mà đôi khi tự ta không thể nào giãi bày được hết", Quang Đại viết.

Tuy nhiên, dân mạng cho rằng lời khẳng định của nam người mẫu "không đúng sự thật".

Sau lùm xùm ăn cắp chất xám, Quang Đại lại bị tố nói dối-1

Quang Đại bị tố "trước sau bất nhất" khi giải thích về nguồn gốc của trang Instagram mình quản lý.

Cụ thể, ngày 21/8/2018, trong chuyên mục Mario Station - Bạn hỏi Đại trả lời được đăng trên kênh chính thức của Quang Đại, anh nói đang ấp ủ một dự án với tên gọi Another Solution.

"Đây là một công ty, dịch vụ tư vấn giải pháp về content và branding cho những thương hiệu đang startup", anh nói.

Giữa tháng 1 vừa qua, phía Quang Đại lập trang @anothersolution.co và bắt đầu đăng bài.

Trong những nội dung đầu tiên, trang này để hashtag #anotherquote, #sưu tầm... Dòng chữ #anotherbrandingagency cũng được thể hiện rõ dưới bài đăng.

Dân mạng cho rằng đây là những bước marketing đầu tiên cho mô hình kinh doanh của nam người mẫu.

Ngày 30/7, trong một bài viết để nguồn "sưu tầm", hashtag #anotherbrandingagency vẫn xuất hiện. Đầu tháng 8, dòng này đã "mất tích".

Trên mạng xã hội, người đồng tình, kẻ phản đối thông tin Quang Đại nói dối. Số khác nói không nên vội phán xét mà nên chờ câu trả lời chính thức từ người mẫu.

Sau lùm xùm ăn cắp chất xám, Quang Đại lại bị tố nói dối-2
Hashtag #anotherbrandingagency được cho là một trong bước marketing đầu tiên cho mô hình kinh doanh của nam người mẫu.

Ngày 10/8, Quang Đại bị chủ nhân blog Gác nhỏ của Mạch tố tự ý lấy quotes của mình đăng lên trang cá nhân cũng như page Instagram do nam người mẫu quản lý mà chỉ để nguồn "sưu tầm". Họ liên hệ phía nam người mẫu nhưng không nhận được phản hồi.

Một ngày sau khi bị tố, người mẫu Quang Đại lên tiếng giải thích và cho biết anh là người đề cao vấn đề bản quyền nhưng do thông tin "quá nhiều", "quá nhiễu" nên mới dẫn đến sai sót.

Trần Quang Đại (sinh năm 1992) sở hữu chiều cao 1,88 m, là gương mặt trưởng thành sau cuộc thi Vietnam's Next Top Model 2013.

 Hiện tại, Quang Đại sở hữu Instagram có hơn 650.000 người theo dõi. Anh được đánh giá là thông minh, sâu sắc và tiên phong trong phong trào sống xanh.

Sau lùm xùm ăn cắp chất xám, Quang Đại lại bị tố nói dối-3
Quang Đại vừa vướng lùm xùm "ăn cắp chất xám" lại bị tố nói dối.

Theo Zing


Quang Đại

Tin tức mới nhất