Quang Hải lại xuất ngoại: Đừng là phiên bản của Công Phượng

Quang Hải một lần nữa đứng trước cơ hội xuất ngoại là tin đáng mừng đối với tiền vệ của tuyển Việt Nam, nhưng bên cạnh đó cũng có những điều âu lo giống Công Phượng.

Hợp lý

Gần 1 năm kể từ lúc nói lời chia tay Pau FC và gia nhập CLB CAHN, sự nghiệp của Quang Hải chuẩn bị bước sang một trang mới khi có thông tin tiền vệ này chuẩn bị xuất ngoại một lần nữa.

Cụ thể, Quang Hải không tái ký hợp đồng với ĐKVĐ V-League và chọn một CLB Nhật Bản đang chơi ở hạng đấu cao nhất là điểm đến mới trong sự nghiệp của mình.

Quang Hải lại xuất ngoại: Đừng là phiên bản của Công Phượng-1
Sau chuyến đi tới Pau FC, Quang Hải đang đứng trước cơ hội xuất ngoại 1 lần nữa. FBNV

Thực hư ra sao phải đợi, nhưng việc tiền vệ của tuyển Việt Nam một lần nữa quyết định xuất ngoại để chơi bóng rõ ràng là điều đáng mừng và cũng hợp lý đối với Quang Hải vào lúc này.

Trên thực tế, tiền vệ sắp kết thúc hợp đồng với CLB CAHN không còn quá trẻ nếu chẳng muốn nói “hơi chín” nên mong muốn xuất ngoại phải được thực hiện vào thời điểm hiện tại thay vì chơi ở V-League đôi mùa nữa.

Không chỉ là lý do cá nhân, Quang Hải từng chia sẻ ở chuyến đi tới Pháp cho việc xuất ngoại nhằm học hỏi, nâng cấp bản thân hòng giúp tuyển Việt Nam vươn lên đẳng cấp khác… 

Nếu anh tiếp tục có cuộc phiêu lưu xuất ngoại khác như thông tin đang rộ lên, cũng nên dành cho tiền vệ người Đông Anh sự cổ vũ, động viên vì sự dấn thân, dám thực hiện ước mơ - điều không phải cầu thủ Việt Nam nào cũng có thể.

... nhưng lo giống Công Phượng

Cổ vũ, động viên và mong Quang Hải thành công là đương nhiên. Nhưng nhìn nhận thực tế, rõ ràng cũng có nhiều lý do lo cho tiền vệ của tuyển Việt Nam ở chuyến xuất ngoại tới đây, nếu nhìn từ Công Phượng, người cũng đang chơi bóng tại Nhật Bản.

Những gì đã, đang xảy ra với Công Phượng đủ để tất cả phải lo cho Quang Hải, dù kỹ năng chơi bóng hay sự thích nghi rồi cho tới tuổi tác là khác nhau.

Quang Hải lại xuất ngoại: Đừng là phiên bản của Công Phượng-2
nhưng nhiều người vẫn lo sẽ giống Công Phượng tại Nhật Bản. Ảnh: CLB

Hơn 1,5 năm kể từ thời điểm khoác áo CLB Yokohama FC, dù nỗ lực và hoà nhập tốt với cuộc sống, môi trường bóng đá Nhật Bản nhưng những gì để lại của Công Phượng là qúa ít ỏi, kể cả khi đội nhà xuống chơi ở J-League 2.

Nói điều này để thấy rằng môi trường bóng đá Nhật Bản vẫn thực sự khốc liệt và không dễ dàng cho một cầu thủ tới từ Việt Nam, nên mới phải lo cho Quang Hải.

Bài học ở chuyến đi tới Pháp hay kinh nghiệm của đồng đội Công Phượng… có thể sẽ giúp Quang Hải tránh đi vào vết xe đổ trước đây, nhưng để thành công lại là chuyện rất khác vì như đã nói nỗ lực thôi vẫn chưa đủ mà còn liên quan nhiều yếu tố, đặc biệt chuyên môn…

Dù vậy, nếu mong muốn xuất ngoại của Quang Hải xảy ra vẫn hy vọng chuyến đi này sẽ khác lần đầu hay thành công hơn so với Công Phượng.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/quang-hai-lai-xuat-ngoai-dung-la-phien-ban-cua-cong-phuong-2281872.html?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR26KRrSGxwPpGvVZQXP7WZ-Zri26JCvJAwoRyhahhHGefERssTZgpl6CIg_aem_Aaq2MshyF_vGflwvldontJtmQev9y3Khzj5XOIOoxYaxw3U-bvLdnenx48zme8oFhZtp0OQ0Rgx_aZ5vPFU-30Wz

Nguyễn Quang Hải Quang Hải Công Phượng

Tin tức mới nhất