Tranh thủ thời gian nghỉ hiếm hoi tham gia Điều ước thứ 7, dàn cầu thủ U23 quyết tâm giành cúp vàng tặng fan nhí bị u não

Bình luận0
Các cầu thủ trẻ cũng không kìm nén được cảm xúc khi nghe mẹ cậu bé chia sẻ về quá trình chiến đấu bệnh tật của con trai.

Sáng 15/12, Điều ước thứ 7 đã chính thức lên sóng. Và dàn khách mời đặc biệt của chương trình lần này chính là các cầu thủ đội tuyển Việt Nam. Tranh thủ quãng thời gian nghỉ ngơi hiếm hoi trước trận chung kết lượt về, Văn Hậu, Đức Chinh, Tiến Dũng, Quang Hải đã mang tới điều bất ngờ cho fan nhí 4 tuổi tên Nguyễn Bá Thiện Vinh (tên gọi ở nhà là Tôm) đang bị u não.

Tranh thủ thời gian nghỉ hiếm hoi tham gia Điều ước thứ 7, dàn cầu thủ U23 quyết tâm giành cúp vàng tặng fan nhí bị u não-1
Mẹ bé Tôm xúc động chia sẻ về bệnh tật của con trai


Những phút giây lắng đọng của các cầu thủ khi chứng kiến quá trình chiến đấu với bệnh tật của cậu bé 4 tuổi.

Trên sân khấu chương trình, chị Nguyễn Lê Minh Hà - mẹ của bé Tôm chia sẻ: “Khi mới lên 6,7 tháng tuổi, tuy còn chưa biết đứng, Tôm đã yêu bóng đá. Mỗi lần mẹ lăn qua, lăn lại quả bóng, Tôm đều cười tít mắt và luôn bắt chước những gì mẹ đã làm. Đến lúc hơn một tuổi, những bước đi đầu tiên của Tôm cũng là đuổi theo quả bóng.

Từ khi có Tôm, gia đình lúc nào cũng vui vẻ và hạnh phúc. Cho đến một ngày, bỗng nhiên Tom đi không còn vững, đá quả bóng không còn chính xác, mình đi khám và nhận được một tờ giấy, trong đó bác sĩ ghi: Con bị u não. đây là một khối u ác tính. Đó là cú shock lớn nhất trong cuộc sống của mình”.

Tranh thủ thời gian nghỉ hiếm hoi tham gia Điều ước thứ 7, dàn cầu thủ U23 quyết tâm giành cúp vàng tặng fan nhí bị u não-2
Tranh thủ thời gian nghỉ hiếm hoi tham gia Điều ước thứ 7, dàn cầu thủ U23 quyết tâm giành cúp vàng tặng fan nhí bị u não-3

Vì ung thư mà, khi phẫu thuật sẽ có xác suất xảy ra, có thể con sẽ không bao giờ tỉnh lại. Những quyết định của mình, điều trị, hay phẫu thuật, hay hóa trị đều khiến con đau đớn và mệt mỏi. Theo tiên lượng của bác sĩ, người mắc bệnh hiểm nghèo này không thể vượt qua quá 5 năm. Đôi khi với Tôm, nó như việc buộc phải sống gấp vậy".

Tuy nhiên, sau ca phẫu thuật, gia đình lại phải trải qua một giai đoạn lo lắng mới khi bé phục hồi chậm. Thế nhưng như có phép màu xảy ra, sau 1 tháng hôn mê cậu bé kiên cường ấy đã tỉnh lại để chuẩn bị cho những đợt hóa trị.

Tranh thủ thời gian nghỉ hiếm hoi tham gia Điều ước thứ 7, dàn cầu thủ U23 quyết tâm giành cúp vàng tặng fan nhí bị u não-4

Và niềm ước mơ nhỏ nhoi của Tôm là được chơi bóng nên sau mỗi đợt điều trị hóa chất, bé lại xin bố mẹ đi đá bóng cùng bạn bè. Nhưng khác với những đứa trẻ khác, cậu bé phải chơi bóng rất nhẹ nhàng nếu không sẽ ảnh hưởng đến xương khớp.

Nghe dòng tâm sự nghẹn lòng của chị Minh Hà cùng những hình ảnh ghi lại quá trình chiến đấu với bệnh tật của fan nhí, các cầu thủ trẻ như được tiếp thêm sức mạnh. 

Tranh thủ thời gian nghỉ hiếm hoi tham gia Điều ước thứ 7, dàn cầu thủ U23 quyết tâm giành cúp vàng tặng fan nhí bị u não-5

“Trước khi đến chương trình, bọn em đã nghĩ mình sẽ phải truyền nhiều động lực, sự mạnh mẽ cho Tôm. Nhưng khi đến đây, nhìn thấy Tôm vui vẻ và hoạt bát như thế này, chính bọn em mới là những người được truyền động lực", Tiến Dũng cho hay.

Cuối chương trình, các cầu thủ trẻ nêu cao tinh thần quyết tâm, sẽ cố gắng giành ngôi vị cao nhất để tặng bé Tôm và những người hâm mộ trái bóng tròn trên khắp cả nước.

Chỉ còn vài giờ nữa, trận chung kết lượt về trên SVĐ Mỹ Đình sẽ chính thức diễn ra, cùng chúc cho các cầu thủ đội tuyển Việt Nam sẽ có được tấm huy chương vàng danh giá sau 10 năm chờ đợi.


T.H
Theo Vietnamnet

 


điều ước thứ 7 AFF Cup đội tuyển việt nam