Rửa dạ dày lợn đừng chỉ dùng muối, thêm nguyên liệu này sạch, trắng giòn ngay tức khắc
Không chỉ thế, dạ dày còn hết luôn cả mùi hôi.
Dạ dày là một trong những bộ phận được nhiều người yêu thích của lợn bởi độ dai dai, giòn giòn, hấp dẫn. Dạ dày lợn có thể đem luộc, hấp, hầm tiêu xanh, làm lẩu, nướng, nộm, xào... mà món nào cũng có hương vị thơm ngon riêng.
Tuy nhiên, nhiều người phàn nàn mình sơ chế dạ dày heo tại nhà không trắng giòn cũng không thơm như ở ngoài hàng. Đầu bếp nhà hàng tiết lộ, nguyên nhân là do mọi người chỉ dùng muối để rửa dạ dày mà quên đi một thứ bột nữa khiến dạ dày hết sạch mùi hôi đặc trưng đó là bột mì.
Cách làm cụ thể như sau:
Đầu tiên, chúng ta rửa sạch dạ dày trước, sau đó dùng kéo cắt nhẹ phần dạ dày và lộn mặt sau đó cắt bỏ hết tạp chất bên trong.
Chuẩn bị một cái nồi lớn, cho phần dạ dày lợn vào trong nồi rồi cho một lượng bột mì thích hợp vào. Tốt nhất bạn nên rải đều bột mì này lên từng phần của dạ dày lợn và bắt đầu xoa đều tay, nhất là đối với mặt bên trong. Đối với phần dạ dày nhăn hơn, bạn cũng phải rắc thêm bột mì lên, rồi xoa mạnh tay.
Sau khi chà và rửa thấy dạ dày lợn dính hết bột, lúc này chúng ta rửa lại bằng nước sạch. Lúc này mới thấy rõ các tạp chất bám trên đó đã được bột mì hút hết. Tất nhiên, nó vẫn chưa được làm sạch nó hoàn toàn.
Lúc này cũng cho dạ dày lợn vào chậu, sau đó cho lượng nước muối và giấm thích hợp vào rồi tiếp tục dùng tay xoa đều hai nguyên liệu lên từng phần của dạ dày.
Sau khi chà xát, để dạ dày như vậy trong vòng 10 phút. Khi hết thời gian chúng ta đem rửa dạ dày dưới vòi nước sạch nhiều lần. Sau khi rửa thêm vài lần thì muối và giấm trắng và các tạp chất bám trên bụng có thể dễ dàng trôi đi.
Như vậy, với cách này, phần dạ dày lợn đã được làm sạch, trắng và giòn không còn mùi hôi.
Sau khi rửa sạch dạ dày lợn, có thể đem chế biến thành món ăn tùy thích. Nếu muốn luộc dạ dày heo, bạn có thể tham khảo thêm mẹo dưới đây để dạ dày luôn ngon, giòn, không dai nhé!
Luộc dạ dày
Cho dạ dày vào nồi đổ ngập nước với một thìa muối, một củ gừng đập dập, một thìa giấm, một ít rượu. Sau đó đậy vung đun khoảng 20 phút, mở vung lấy đũa xiên thử vào miếng dạ dày thấy mềm là được. Dạ dày sau khi luộc chín thì vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để dạ dày được trắng và giòn.
Hoặc bạn cũng có thể làm theo cách sau. Đun thật sôi một nồi nước rồi cho dạ dày vào luộc đến khi nước chỉ sôi lại lăn tăn thì vớt dạ dày ra ngâm vào bát nước lạnh.
Trong lúc ngâm vào bát nước lạnh, vẫn đui sôi nồi nước luộc, sau đó lại cho dạ dày vào, luộc sôi lăn tăn, lại vớt ra cho vào nước lạnh (thay bát nước lạnh mới) lần nữa. Làm đến lần thứ thì bát nước lạnh cho thêm ít đá cùng vài giọt nước chanh, chắc chắn dạ dày sẽ trắng, giòn như ý.
Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn
-
2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
3 giờ trướcDù có kích thước khổng lồ, phần thịt có thể ăn sống của loài ốc này lại vô cùng ít ỏi, thậm chí “chẳng bõ dính răng”.
-
5 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
7 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
8 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
10 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
11 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
12 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
13 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
16 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
1 ngày trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
Tin tức mới nhất
-
40 phút trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
11 ngày trước