Sai lầm khi làm đẹp mà 80% các chị em đều mắc phải, khiến da nổi mụn và lão hóa nhanh chóng

Thường xuyên sử dụng các sản phẩm làm đẹp mà lại bỏ qua bước vệ sinh sản phẩm thì làn da của các chị em sẽ ngày một xuống cấp.

Ngày nay những món mỹ phẩm như cushion, phấn chống nắng, phấn phủ… đã trở thành những món đồ làm đẹp thiết yếu với các chị em, giúp da dẻ ráo mịn và mượt mà hơn. Tuy nhiên có một sai lầm phổ biến của nhiều người khiến những sản phẩm này biến chất, nhanh hỏng, làn da cũng lão hóa nhanh chóng, đó là việc: Không vệ sinh sản phẩm định kỳ.

Sai lầm khi làm đẹp mà 80% các chị em đều mắc phải, khiến da nổi mụn và lão hóa nhanh chóng-1

Làn da của chúng ta vốn là nơi dễ tích tụ bụi bẩn, dầu thừa.Trong tiết trời nắng nóng như hiện tại, da thường xuyên đổ dầu nên cũng tạo thành điều kiện lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

Vào ban ngày, khi sử dụng phấn phủ hay phấn chống nắng thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đã để cọ của sản phẩm tiếp xúc với làn da, vi khuẩn từ da truyền qua cọ rồi có thể theo đó truyền vào trong sản phẩm khiến những món mỹ phẩm này bị biến chất, nhanh hỏng và dễ khiến da lên mụn, lão hóa nhanh chóng.

Chính vì lẽ đó để vừa bảo vệ tuổi thọ của sản phẩm làm đẹp, lại vừa giữ làn da luôn sạch khỏe thì bạn đừng quên vệ sinh các sản phẩm làm đẹp định kỳ hàng tuần. Với những món mỹ phẩm dạng chổi, bông cọ phấn… thì bạn có thể dùng nước tẩy trang để làm sạch đầu cọ.

Sai lầm khi làm đẹp mà 80% các chị em đều mắc phải, khiến da nổi mụn và lão hóa nhanh chóng-2

Còn với mỹ phẩm có bao bì dạng chai lọ như serum, kem dưỡng… thì có thể dùng xà phòng rửa tay để làm sạch bề ngoài bao bì. Những hũ kem dưỡng có dung tích lớn thì bạn có thể chiết dần vào lọ nhỏ để sử dụng, việc này sẽ giúp hạn chế sản phẩm bị tiếp xúc quá nhiều với không khí, từ đó giúp kéo dài tuổi thọ.

Theo Gia Đình Việt Nam 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinhonline.vn/sai-lam-khi-lam-dep-ma-80-cac-chi-em-deu-mac-phai-khien-da-noi-mun-va-lao-hoa-nhanh-chong-d198235.html

lão hóa

Tin tức mới nhất