Sáng thức dậy, dù đói đến mấy cũng cần tránh ăn 6 thực phẩm này

Những gì bạn ăn vào buổi sáng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, đây là lý do bữa ăn hoặc đồ uống đầu tiên trong ngày đóng vai trò quan trọng trong chế độ ăn kiêng.

Dưới đây là những thực phẩm cần tránh ăn vào bữa sáng khi bụng đói.

Theo các chuyên gia y tế, đồ uống hoặc thức ăn đầu tiên trong ngày có thể giúp cải thiện sức khỏe tổng thể bằng cách cung cấp nhiều chất dinh dưỡng sau khi nhịn ăn khi ngủ hơn 8 giờ hoặc cũng có thể gây khó chịu và các bệnh về tiêu hóa. Dưới đây là một số loại thực phẩm phổ biến mà bạn phải tránh ăn khi bụng đói.

Sáng thức dậy, dù đói đến mấy cũng cần tránh ăn 6 thực phẩm này-1

Ăn đồ chiên vào buổi sáng sẽ khiến bạn cảm thấy đầy hơi suốt cả ngày.

Thực phẩm chiên: Ăn đồ chiên vào buổi sáng sẽ khiến bạn cảm thấy đầy hơi suốt cả ngày, nguyên nhân là do hàm lượng dầu và chất béo cao gây nặng bụng. Ngoài ra ăn chúng khi bụng đói có thể dẫn đến chứng khó tiêu và khiến bạn cảm thấy uể oải.

Trái cây họ cam quýt: Bắt đầu ngày mới với trái cây hoặc nước trái cây họ cam quýt sẽ gây trào ngược axit dẫn đến khó chịu và ợ nóng. Trong một số trường hợp, những thực phẩm này tương tác với axit tiêu hóa trong dạ dày dẫn đến tăng axit và gây loét.

Chuối: Mặc dù chuối thường được coi là một loại trái cây tốt cho sức khỏe nhưng một số người có thể cảm thấy khó chịu khi ăn chúng khi bụng đói do hàm lượng magiê và kali cao.

Thức ăn cay: Ăn quá nhiều gia vị cay trong bữa sáng gây kích ứng niêm mạc dạ dày và có thể dẫn đến khó tiêu hoặc ợ chua khi dùng lúc bụng đói.

Sáng thức dậy, dù đói đến mấy cũng cần tránh ăn 6 thực phẩm này-2

Uống cà phê khi bụng đói là thói quen hàng ngày của nhiều người, nhưng sẽ dẫn đến khó tiêu và khó chịu.

Cà phê: Uống cà phê khi bụng đói là thói quen hàng ngày của nhiều người, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng uống cà phê đen hoặc cà phê sữa có thể kích thích sản xuất axit trong dạ dày, dẫn đến khó tiêu và khó chịu.

Sáng thức dậy, dù đói đến mấy cũng cần tránh ăn 6 thực phẩm này-3

Cà chua: Cà chua có tính axit và khi ăn chúng dưới dạng salad, nước trái cây hoặc sinh tố sẽ dẫn đến trào ngược axit khi ăn/uống chúng khi bụng đói.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/sang-thuc-day-du-doi-den-may-cung-can-tranh-an-6-thuc-pham-nay-ar836438.html

sức khỏe

Tin tức mới nhất