Sao Hoa ngữ bị đánh, ném trứng, xì lốp xe vì đóng vai ác

"Dung ma ma" Lý Minh Khởi, "thiên hậu" Châu Hải My và nhiều nghệ sĩ khác khổ đủ đường vì diễn quá đạt vai phản diện.

Sao Hoa ngữ bị đánh, ném trứng, xì lốp xe vì đóng vai ác-1
Vượt ngoài khuôn khổ phim Hoàn Châu cách cách, Dung ma ma trở thành một trong những nhân vật thâm độc nhất màn ảnh Trung Quốc. Vào vai xuất sắc, nghệ sĩ Lý Minh Khởi bị nhiều khán giả ghét cay ghét đắng. Sau khi phim chiếu xong, bà tham dự một hoạt động giao lưu nghệ thuật. Vừa nhìn thấy bà, các em nhỏ tại đây đã tỏ vẻ khó chịu, một em còn hét lớn "Đánh bà ta đi!". Một lần khác, khi tới Vân Nam quay phim, Lý Minh Khởi thấy đồng nghiệp chụp hình với người địa phương nên lại gần chụp chung. Không ngờ, những người đó vội xua tay và dùng tiếng dân tộc biểu thị từ chối. Chưa kể, nữ nghệ sĩ Hoa ngữ từng bị ném trứng, ném rau, chửi mắng khi đi chợ. 

Sao Hoa ngữ bị đánh, ném trứng, xì lốp xe vì đóng vai ác-2
Trong phim Đừng nói chuyện với người lạ chiếu năm 2001, Phùng Viễn Chinh đóng vai người chồng tâm lý bất ổn, thường xuyên bạo hành vợ. Vì ảnh hưởng của vai diễn, ông bị người qua đường đâm thủng lốp xe, chửi mắng, còn vợ ông thì khiến đồng nghiệp lo lắng liệu trên người có vết bầm tím nào không. Ngay cả bố mẹ vợ của Phùng Viễn Chinh cũng nổi giận vì cho rằng con rể làm khổ con gái họ.

Sao Hoa ngữ bị đánh, ném trứng, xì lốp xe vì đóng vai ác-3
Vương Lâm vào vai cửu phu nhân trong Tân Dòng sông ly biệt khi mới 31 tuổi, đóng mẹ của Lâm Tâm Như, mẹ kế của Triệu Vy dù chỉ hơn hai sao nữ này 6 tuổi. Sau bộ phim, cô hay được mời vào vai mẹ của nữ chính và gần như bị đóng đinh vào vai ác, bởi các nhà làm phim lẫn công chúng đều không "thuận mắt" khi thấy Vương Lâm đóng vai người tốt. Khi dự sự kiện, nữ diễn viên bị nhân viên hậu trường và khán giả xa lánh, chỉ trỏ nói sau lưng.

Sao Hoa ngữ bị đánh, ném trứng, xì lốp xe vì đóng vai ác-4
Thiên hậu độc ác trong Hương mật tựa khói sương là vai phản diện hiếm hoi trong sự nghiệp của Châu Hải My. Tuy nhiên, vai diễn tạo hiệu ứng ngoài tưởng tượng. Nhiều cư dân mạng tấn công người đẹp Hong Kong trên mạng xã hội bằng những lời thóa mạ, khiến cô phải đóng Weibo cá nhân.

Sao Hoa ngữ bị đánh, ném trứng, xì lốp xe vì đóng vai ác-5
Nghệ sĩ gạo cội Lý Hương Cầm gặp nhiều tình huống trớ trêu vì đóng quá đạt vai Diệt Tuyệt sư thái – sư phụ của Chu Chỉ Nhược (Đặng Tụy Văn đóng) trong Ỷ Thiên Đồ Long ký bản năm 1986. Một lần con gái bà đưa bạn về nhà chơi, người bạn này vừa nhìn thấy bà đã sợ, tuyên bố sẽ nghỉ chơi với con bà nếu bà còn đóng vai ác. Một lần khác, Lý Hương Cầm ra chợ, người bán cá giơ dao, cấm bà động tới cá của họ. Một vài lần khi đang chạy xe, nữ diễn viên bị tài xế xung quanh hạ cửa kính chửi mắng.

Sao Hoa ngữ bị đánh, ném trứng, xì lốp xe vì đóng vai ác-6
Lương Hựu Nam đóng nhiều vai ghê gớm trong phim đề tài xã hội của Đài Loan, diễn tốt tới mức từng bị đánh hai lần ở ngoài đường. Thấy mẹ trở về nhà trên người xây xước, nhiều vết máu, con trai của nữ diễn viên khóc nức nở xin mẹ từ bỏ các vai phản diện. 

Sao Hoa ngữ bị đánh, ném trứng, xì lốp xe vì đóng vai ác-7
Ôn Triệu Luân thú nhận, năm 1989 khi phim Nghĩa bất dung tình lên sóng, anh không dám ra phố vì sợ bị đánh, bị ném đá. Lý do là anh vào vai quá chân thực, đưa nhân vật Đinh Hữu Khang ích kỷ, tàn nhẫn, vong ân bội bạc trở thành một trong những ác nhân kinh điển trên màn ảnh TVB. Có lần khi tài tử đang ăn cơm ngoài tiệm, một người giật đũa của anh hỏi trong tập phim sắp tới anh giết bao nhiêu người.

Sao Hoa ngữ bị đánh, ném trứng, xì lốp xe vì đóng vai ác-8
Trong phim Lan Lăng Vương (Lâm Y Thần và Phùng Thiệu Phong đóng chính), Mao Lâm Lâm vào vai Trịnh Nhi – một cung nữ từng bước trở thành phi tần, hoàng hậu bằng tham vọng và thủ đoạn. Nữ diễn viên nhập vai tốt đến mức bị tẩy chay ở ngoài đời. Khi đó, "Mao Lâm Lâm cút khỏi showbiz" trở thành lời kêu gọi thống thiết trên mạng Trung Quốc. Nhiều người xúc phạm cả cha mẹ cô, còn bạn bè của cô thì được người nhà nhắc nhở không nên thân thiết, hẹn hò với cô vì cô là "tiện nữ".

Sao Hoa ngữ bị đánh, ném trứng, xì lốp xe vì đóng vai ác-9
Sau vai Hoa phi trong phim cung đấu Chân Hoàn truyện, Tưởng Hân làm nhiều người sợ từ phim ra đến đời thực. Nữ diễn viên rất bối rối khi đi ghi hình chương trình, dự sự kiện, nhân viên hậu trường tỏ ý dè dặt, không dám lại gần hay trò chuyện với cô.

Theo Ngoisao


phim hoa ngữ diễn viên hoa ngữ

Tin tức mới nhất