Sao 'Hoàn Châu cách cách' phạm tội ngộ sát, ra tù lấy vợ trẻ kém 12 tuổi

Bình luận0

Không ai ngờ, tài tử có quá khứ "nhúng chàm" gặt hái được thành công trong sự nghiệp và cả cuộc sống sau khi ra tù.

Miêu Hải Trung được biết đến với vai Trại Uy trong Hoàn Châu cách cách. Anh được cho là khá may mắn vì sở hữu ngoại hình "thường thường bậc trung" nhưng nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo từ năm 18 tuổi. Anh được đánh giá là một trong những tên tuổi triển vọng của làng giải trí Hoa ngữ thập niên 80.

Tai nạn ập đến với anh vào năm 1992, khi khuyên giải hai nam diễn viên cùng đoàn phim đang đánh nhau. Anh vô tình khiến một người ngã đập đầu xuống đất và tử vong trên đường đến bệnh viện. Vốn tính hiền lành, Miêu Hải Trung đã bị sang chấn tâm lý, nhốt mình trong nhà khóc lóc. Sau đó, anh bị phán tội ngộ sát và chịu án tù 4 năm 6 tháng.


Miêu Hải Trung gặp vụ ẩu đả liền tới can ngăn nhưng vô tình làm một người tử vong khiến anh mang tội ngộ sát 

24 tuổi, nam diễn viên tưởng chừng sẽ bị chôn vùi cả sự nghiệp và cuộc đời vì sự cố này. Thế nhưng, sau thời gian cải tạo ở mỏ đá, anh được mãn hạn tù sớm do chăm chỉ dạy ngoại ngữ cho các phạm nhân. Khi ra tù, dù vẫn mặc cảm và ám ảnh vì vụ ngộ sát nhưng Miêu Hải Trung vẫn quyết tâm trở lại làng giải trí, đi đóng phim đúng với sở trường và đam mê của bản thân.

Năm 1998, Miêu Hải Trung nhận vai diễn đầu tiên sau khi ra tù, cũng chính là vai Trại Uy trong Hoàn châu cách cách. Trại Uy nhân vật nghĩa hiệp khiến Tiểu Yến Tử khâm phục nhưng sau đó lại theo bảo vệ Dung Ma Ma, theo lệnh hoàng hậu ngáng đường Nhĩ Thái Ngũ A Ca nên mâu thuẫn với Tiểu Yến Tử.


Các vai diễn của Miêu Hải Trung rất đa dạng, từ cao thủ võ lâm cho đến Đường Tăng. Gần đây, ông cho biết bản thân thích đóng hài 

Sau bộ phim này, Miêu Hải Trung trở thành gương mặt quen thuộc với khán giả. Anh liên tiếp nhận được lời mời đóng phim và dần thoát ra khỏi ám ảnh quá khứ nhúng chàm. 

Năm 2001, Miêu Hải Trung được nhà sản xuất kiêm diễn viên chính - bạn diễn trong Hoàn Châu cách cáchLâm Tâm Như tạo điều kiện tham gia phim Khuynh thế hoàng phi. Đến năm 2006, anh tạo đột phá trong diễn xuất khi vào vai phản diện Thân Công Báo trong phim truyền hình Phong thần bảng.


Hải Trung bên vợ trẻ xinh đẹp

Về đời tư, nam diễn viên 49 tuổi rất may mắn khi được người vợ xinh đẹp kém 12 tuổi cảm thông và yêu thương hết mực. "Nguyện vọng lớn nhất của tôi là mang nụ cười đến với mọi người. Dù có trải qua kiếp nạn lớn thế nào đi nữa, nếu dùng thái độ lạc quan đối mặt với cuộc sống thì chắc chắn sẽ vượt qua được. Chính vì thế những năm gần đây tôi thường chọn các dự án phim hài", Miêu Hải Trung chia sẻ.
 


Theo Dân Việt


Hoàn Châu Cách Cách

Tin tức mới nhất