Sao võ thuật gặp tai nạn phim trường: Người ngồi xe lăn, kẻ suýt bị mù

Vì tính chất nghề nghiệp, các ngôi sao võ thuật đã phải trải qua không ít đau đớn, nguy hiểm đến tính mạng.

Lý Liên Kiệt

Mới đây, Lý Liên Kiệt cùng trợ lý có mặt tại một cửa hàng rượu ở nước ngoài. Ở tuổi 54, nam diễn viên khiến nhiều người khó nhận ra khi trở thành một ông lão già nua, lưng còng. 

Lý Liên Kiệt khó có thể đứng thẳng mà phải nhờ tới sự giúp đỡ của trợ lý. Trợ lý cũng cho hay, vì lý do sức khỏe, ngôi sao võ thuật chỉ có thể chụp ảnh cùng với 10 người hâm mộ. 

Nam tài tử phát hiện mắc bệnh cường giáp từ năm 2010. Mặc dù đã điều trị bằng cả các phương pháp Tây Trung y kết hợp, thế nhưng sức khỏe của họ Lý vẫn suy giảm rõ rệt và không thể thực hiện các pha võ thuật như xưa.

Thành Long


Thành Long thường xuyên bị thương trên phim trường

Thành Long là một trong những diễn viên võ thuật sở hữu cái xê hàng đầu Trung Quốc. Thế nhưng để có được ngày hôm nay, nam diễn viên đã phải đánh đổi bằng máu, nước mắt, thậm chí cả tính mạng.

Mỗi bộ phim Thành Long tham gia đều vô cùng nguy hiểm. Trước đó, từng có một biểu đồ ghi rõ những vết thương nam diễn viên đã phải trải qua, trong đó có chấn động não, rách mắt, trật khớp vai, gãy răng, chấn thương cột sống,...


Biểu đồ ghi lại những vết thương trên cơ thể nam diễn viên

Ngô Kinh

Là một người vô cùng kính nghiệp và tâm huyết, Ngô Kinh rất ít khi sử dụng diễn viên đóng thế trong các tác phẩm của mình. Nam diễn viên luôn cố gắng thực hiện mọi cảnh quay, chính vì vậy chấn thương là điều không thể tránh khỏi.

Ngô Kinh từng phải nằm viện một thời gian dài vì gãy chân, thậm chí phải sử dụng nạng để di chuyển sau này. Trong thời gian quay Tiểu lý phi đao anh bị thương ở mắt, lúc quay Bản sắc nam nhân lại bị đứt dây chằng.


Ngô Kinh bị chấn thương nặng khi quay phim Vết thương cũ liên tục tái phát khi quay phim mới

Chân Tử Đan

Chân Tử Đan từng chia sẻ anh suýt bị mù vì những vết thương liên tiếp khi quay phim. Trong khi quay Hoàng phi hồng 2, nam tài tử bị Lý Liên Kiệt dùng côn đánh trọng thương. Đến Anh hùng, anh tiếp tục gặp phải nguy hiểm và suýt bị mù.

Hiện tại vì những đau đớn liên tục tái phát, Chân Tử Đan quyết định lui về phía sau hậu trường làm đạo diễn hoặc chỉ đạo võ thuật.


Nam diễn viên bị thương khi quay "Diệp Vấn"


Hồng Kim Bảo

Dù sở hữu thân hình mập mạp, Hồng Kim Bảo vẫn là nam diễn viên kungfu nổi tiếng của showbiz Hoa ngữ. Ông chia sẻ: "Bàn tay bị trật khớp, gãy hơn 7 lần. Chân bị gãy 3 lần. Cánh tay và vai cũng vô số lần chấn thương".

Hiện tại vì thể chất yếu, Hồng Kim Bảo phải sử dụng xe lăn để di chuyển. Trong cuộc sống mặc dù có vài người con trai, Hồng Kim Bảo cũng tiết lộ không bao giờ dạy kungfu cho các con. Ông thổ lộ, làm diễn viên võ thuật là một nghề nguy hiểm, vất vả, và ông không bao giờ muốn các con đi vào vết xe này.

Tạ Đình Phong

Trong chương trình 12 đạo phong vị mới đây, Tạ Đình Phong đã có một tiết lộ gây shock rằng cả 10 ngón tay của anh đều từng bị gãy dẫn đến hiện tại khó làm việc nặng.

Rất nhiều lần trong quá khứ, nam diễn viên tự mình thực hiện các cảnh quay hành động dẫn đến chấn thương nghiêm trọng. Đặc biệt trong khi quay Bản sắc nam nhân, đoàn làm phim đã phải mua 1 bảo hiểm trị giá hơn 200 tỷ đồng để tránh sự cố không may xảy ra với Tạ Đình Phong.

Quán Lâm
Theo Vietnamnet


Ngô Kinh Hồng Kim Bảo Chân Tử Đan Thành Long Lý Liên Kiệt

Tin tức mới nhất