Sau cú sốc tại SEA Games, U23 Thái Lan không hội quân đá giao hữu

Sau cú sốc thua Indonesia cùng màn ẩu đá trong trận chung kết SEA Games 32, U23 Thái Lan sẽ không hội quân trong tháng 6.

Trong khi hầu hết các đội U23 khác đều tập trung trong tháng 6, tranh thủ những ngày FIFA Days (ngày Liên đoàn bóng đá thế giới cho phép các đội tuyển quốc gia thoải mái hội quân từ các CLB, làm nhiệm vụ quốc tế) để tập trung, thi đấu tập huấn, U23 Thái Lan quyết định không gom quân đợt này.

Việc tập trung vào những ngày FIFA Days trong tháng 6 này với các đội châu Á và đặc biệt là các đội Đông Nam Á rất quan trọng, vì không lâu nữa Asian Games, vòng loại U23 châu Á và giải U23 Đông Nam Á sẽ diễn ra.

Sau cú sốc tại SEA Games, U23 Thái Lan không hội quân đá giao hữu-1
U23 Thái Lan quyết định không gom quân trong tháng 6, dù tháng này có những ngày FIFA Days (Ảnh: Mạnh Quân).

Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tranh thủ những ngày này để đá tập với các đội Công An Hà Nội (14/6) và Hải Phòng (17/6). Riêng U23 Thái Lan không có những trận đấu khởi động như thế.

HLV Issara Sritaro của U23 Thái Lan nói: "Chúng tôi sẽ không tập trung đội U23 Thái Lan vào những ngày FIFA Days của tháng 6 với bất kỳ hình thức nào.

Nhiều cầu thủ của tôi đang ở vào giai đoạn nghỉ ngơi sau mùa giải vừa qua, một vài người khác đã tập trung đội tuyển quốc gia".

"Chúng tôi sẽ hội quân trước giải U23 Đông Nam Á vào tháng 8 tới đây. Nhưng khả năng chỉ dự giải này với lực lượng phụ, tìm nhân tố bổ sung cho nòng cốt sẽ tham dự vòng loại giải U23 châu Á đầu tháng 9", HLV Issara Sritaro nói thêm.

Sau cú sốc tại SEA Games, U23 Thái Lan không hội quân đá giao hữu-2
Cú sốc tại SEA Games 32 ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của đội U23 Thái Lan (Ảnh: Mạnh Quân).

Trước đó, U23 Thái Lan trải qua cú sốc lớn tại SEA Games 32. Họ không chỉ thua Indonesia 2-5 trong trận chung kết, mà còn lao vào mà ẩu đả với đội bóng xứ sở vạn đảo, khiến cho U23 Thái Lan bị chính giới bóng đá nước này lên án, một số thành viên của họ phải nhận án phạt bổ sung từ phía Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT).

Riêng trung vệ số một trong lứa tuổi 23 của bóng đá Thái Lan Jonathan Khemdee tuyên bố giã từ đội tuyển.

Chính vì những cú sốc nói trên mà đội bóng xứ sở Chùa Vàng có lẽ chưa muốn hội quân vội, HLV Issara Sritaro muốn các học trò có thêm thời gian nghỉ ngơi để bình tâm lại.

Trước mắt, U23 Thái Lan và các đội U23 tại Đông Nam Á sẽ đối diện với lịch thi đấu dày dặc trong thời gian tới.

Vào tháng 8, các đội này sẽ tham dự giải U23 Đông Nam Á tại Thái Lan, sau đó là vòng loại giải U23 châu Á từ ngày 4/9 - 12/9, tiếp nữa là Asian Games tại Hàng Châu (Trung Quốc) từ ngày 23/9 - 8/10.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/the-thao/sau-cu-soc-tai-sea-games-u23-thai-lan-khong-hoi-quan-da-giao-huu-20230604110522802.htm

Sea Games Thái Lan

Tin tức mới nhất