Sự khác biệt lớn giữa hấp cua nước lạnh và hấp cua nước nóng
Cua là một trong những món ăn rất thơm ngon, hấp dẫn, giá thành cũng tương đối cao.
Bạn phải ghi nhớ cách hấp cua cho đúng. Hấp cua có sự khác biệt lớn giữa hấp nước lạnh và hấp nước nóng, nếu bạn làm sai bước này thì phần thịt cua sẽ chảy ra và chân cua bị gãy, quá lãng phí.
Bây giờ chúng tôi tôi sẽ cho bạn biết phương pháp chính xác của việc hấp cua và một số mẹo, hãy cùng tham khảo.
Đầu tiên, cua sẽ được rửa sạch bề mặt bên ngoài, dùng bản chải đánh răng đánh sạch các chất bẩn trên bề mặt.
Việc dùng nước lạnh hay nước nóng để hấp cua? Nó thực sự phụ thuộc vào hương vị bạn thích.
Hấp cua trong nồi có nước nóng, hơi nước sẽ nhanh chóng làm đông đặc lại cua, để cua không bị mất đi hương vị và có vị đậm đà hơn.
Nhưng hấp cua trong nồi nước lạnh, nhiệt độ trong nồi tăng chậm, cua dễ bị nhũn. Tuy nhiên, thịt cua sẽ mềm hơn, ăn sẽ không bị tanh.
Khi hấp cua, điểm quan trọng nhất là phải lật cua và ngửa bụng lên, để dù có cho vào nồi nước lạnh thì cua cũng không dễ bị nhũn. Vì vậy, nếu muốn cua không bị mất đi hương vị và thịt cua được tươi, mềm thì nên hấp qua nước lạnh.
Chú ý thời gian hấp không nên quá 15 phút, bởi hấp lâu sẽ khiến thịt cua bị khô, cứng. Vì vậy, thường hấp từ 12 - 15 phút, còn cua nhỏ 12 phút là đủ.
Những lưu ý khi ăn cua:
Không nên ăn cua để qua đêm, tốt nhất nên ăn cua ngay trong ngày, cua để qua đêm rất dễ sinh vi khuẩn, nếu muốn ăn thì tốt nhất nên hâm nóng lại, nếu không cua ăn sẽ không ngon.
Cua nên ăn với mắm, dấm, gừng. Cua có tính lạnh, nếu ăn nhiều sẽ dễ bị tiêu chảy đối với những người yếu dạ dày, nhưng ăn với mắm, giấm, gừng có thể hóa giải được tính lạnh.
Theo Bảo vệ công lý
-
40 phút trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
1 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
4 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
15 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
18 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
20 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
23 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
2 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
2 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
Tin tức mới nhất
-
40 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước