Sự thật bức ảnh chú chó nhỏ chết trong thùng xốp được gửi xe khách từ Nam ra Bắc

Câu chuyện một chú chó nhỏ được vận chuyển từ Sài Gòn ra Hà Nội, được người bán "cẩn thận" đóng kín bằng…thùng xốp đang khiến cộng đồng mạng không ngừng tranh cãi.

Được đăng tải lên một fanpage lớn về thú cưng, hình ảnh cùng câu chuyện thương tâm về cái chết của một chú chó nhỏ nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng với hơn 16.000 lượt thích cùng hơn 6.000 lượt chia sẻ.

 


Chú chó chết trong thùng xốp và sự phẫn nộ của dân mạng (Ảnh: Internet)

 

Theo thông tin từ fanpage này đăng tải, nội dung được đề cập như sau: "Các bác có buôn bán cái gì thì làm ơn "lắp não" vào chút. Từ Sài Gòn – Hà Nội, cún thì gửi nhà xe nhét cốp, để dưới gầm xe khách, động cơ xe thì nóng. Đi từ Nam ra Bắc thì xa, người ngồi trên xe khách còn thấy nóng đằng này lại còn nhét hộp xốp đóng kín, chịu thế nào được.

Chẳng hiểu thanh niên bán chó nghĩ cái gì hay không biết nghĩ nữa. Các bác có mua thì mua luôn ở gần đi vận chuyển cho đỡ khổ, tiếc vài cắc bạc rồi bắt tội con vật ra.

Mấy bạn nghĩ gì trong đầu vậy. Con chó hay con gì cũng phải cần oxy để thở để sống, con người ta đây chỉ cần bị ngẹt mũi một xíu thôi, nhịp thở không đều như bình thường cũng đã muốn nghẹt thở chết rồi.

Nói gì tới việc bỏ con chó nhỏ vô thùng xốp, dán băng dính bít hết mọi chỗ, lấy đâu oxy con chó nhỏ thở, lấy đâu mà nó không chết oan uổng vậy. Nghĩ cái gì mà đóng được cái thùng xốp đó, ám ảnh quá, em còn nhỏ ngộp thở chết oan ức vì sự ngu si của người bán.

P/S: Ảnh từ 1 người trong list friend chụp ở bến xe Giáp Bát trong cái thời tiết Hà Nội giữa trưa nóng hơn 40 độ".
 


Theo đó, chú chó nhỏ được người bán đóng vào thùng xốp, gửi từ Sài Gòn ra Hà Nội (Ảnh: Internet)

 

Sau khi câu chuyện này được chia sẻ, rất đông các bạn trẻ đã vào bình luận tỏ lòng thương xót cho cái chết thương tâm của chú chó, đồng thời chỉ trích, lên án sự ngu ngốc của người bán.

Bạn Lê Quốc Bảo nhận định: "Tôi nghĩ bên bán chó cố tình làm vậy để nó chết, che giấu là chó bị bệnh. Chứ một người bán chó thì tối thiểu là nhốt nó vào cái giỏ nhựa đan lưới, và gửi tàu hoả chứ không bao giờ gửi nhà xe. Tôi từng mua chó ở xa và các trại chó đều gửi vậy. Chưa có ai gửi hộp xốp bọc kín bao giờ cả."

Bạn có nick facebook Lee Yun My cho biết: "Dòng chó Alaska này ưa lạnh, sợ nóng vì lông nó dày hai lớp và thân giữ nhiệt rất cao. Mình cũng nuôi một em nay được 3 tháng, ở phòng bật điều hoà mà vẫn sợ nóng. Không hiểu sao chủ bán em lại đóng em trong hộp xốp, không một lối thở? Nhìn ảnh mà thương e nó quá, chia buồn với chủ mới".
 


Thế nhưng nhiều người cho rằng chiếc thùng này và chiếc thùng đựng em cún chết kia là khác nhau, đặt ra nghi vấn thông tin sai sự thật ((Ảnh: Internet)

 

Tuy nhiên bên cạnh đó lại có rất nhiều ý kiến bình luận cho rằng thông tin trên là sai sự thật mang tính chất câu like, gây sự chý ý. Thực chất chú chó nhỏ này đã chết vì bệnh, chủ của chú đã để nó trong thùng xốp để đem đi chôn, chứ không hề như những gì được chia sẻ phía trên. 

Hiện câu chuyện này vẫn đang được chia sẻ khá nhiều trên mạng xã hội và thu hút được sự chú ý của người đọc.
 


Theo Thời đại


chó mèo chú chó

Tin tức mới nhất