Sườn kho dưa đậm đà cho bữa tối ngày lạnh

Món sườn kho dưa khi hoàn thiện sẽ có vị thơm của thịt, chua cay của dưa và ớt, thích hợp ăn cùng cơm nóng hổi trong những ngày lạnh.

Sườn kho dưa đậm đà cho bữa tối ngày lạnh-1

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu ăn

- 600 gram sườn lợn

- 1 bát dưa chua

- 1 củ hành khô vài nhánh tỏi

- 1-2 quả ớt sừng

- Gia vị: 2 thìa nước mắm, 1,5 thìa đường, bột nêm, tiêu, muối, bột ngọt

Cách làm sườn kho dưa đậm đà

- Bước 1: Sườn sau khi mua về bạn đem rửa sạch sau đó thấm khô, chặt miếng vừa ăn. Sau đó, bạn cho sườn vào âu cùng nước mắm, muối, bột nêm, bột ngọt, tiêu và đảo đều, ướp sườn 20 phút cho ngấm gia vị.

- Bước 2: Hành khô và tỏi bạn đem băm nhỏ, ớt sừng thái lát mỏng vừa ăn.

Sườn kho dưa đậm đà cho bữa tối ngày lạnh-2

- Bước 3: Bạn cho đường vào chảo hoặc nồi, thêm một chút nước và nấu cho hỗn hợp đường chuyển màu caramen rồi cho sườn vào đảo đều, thêm hành tỏi băm xào cho thơm và sườn săn lại.

- Bước 4: Tiếp theo, bạn cho dưa chua vào cùng, thêm ớt thái lát rồi đổ nước xâm xấp mặt sườn, đun cho sườn sôi lên thì để lửa nhỏ liu riu, kho cho tới khi sườn gần cạn nước. Lúc này, bạn có thể nêm nếm cho vừa khẩu vị.

Sườn kho dưa đậm đà cho bữa tối ngày lạnh-3

Đợi nước trong sườn rút cạn bớt chỉ còn lại một chút sền sệt và sườn đã mềm, bạn có thể tắt bếp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

 

Theo Đời sống & Pháp luật


món ngon mỗi ngày

Tin tức mới nhất