Súp bọ cạp nguyên con ở Trung Quốc khiến ai nấy rợn người
Súp bọ cạp nguyên con, thêm vào đó là rắn và thịt lợn - món ăn thử thách lòng dũng cảm của nhiều thực khách lại được xem là "thần dược".
Trung Quốc nổi tiếng với nhiều món ăn truyền thống kỳ lạ, nhưng với món súp nguyên con bọ cạp và có cả rắn được phục vụ ở tỉnh Quảng Đông chắc chắn là một trong những món ăn kỳ lạ, đáng sợ nhất ở quốc gia châu Á.
Vì sao có người dám ăn súp bọ cạp nguyên con?
Nhện và côn trùng nói chung từ lâu đã là một phần của ẩm thực Trung Quốc, thậm chí còn trước lúc phương Tây cân nhắc giá trị dinh dưỡng của chúng.
Tuy vậy, các nước phương Tây không xem một món ăn khá... rùng rợn như súp bọ cạp nguyên con là món chính thống.
Ảnh: OddcityCentral
Trong khi đó ở miền bắc Trung Quốc, bọ cạp chiên giòn hoặc nướng rồi xiên que rất phổ biến, người ta xem nó như một món ăn đường phố quen thuộc. Còn ở miền nam, bọ cạp hoặc thịt rắn và thịt lợn kết hợp với hỗn hợp các loại gia vị khác được xem như là món ăn phổ biến.
Theo nhiều nghiên cứu, nọc độc của hầu hết các loại bọ cạp không khiến con người tử vong, nhưng "đủ đô" để gây ra các phản ứng như đau, sưng, tê cứng hoặc hoại tử, tê liệt.
Vậy tại sao có người ở miền Nam Trung Quốc, cụ thể là Quảng Đông, lại dám ăn súp bọ cạp nguyên con? Bởi họ cho rằng món súp này là một món ăn giải độc.
Theo y học cổ truyền Trung Quốc, súp rắn và súp bọ cạp (蝎子 汤) có thể giúp điều trị các bệnh như thấp khớp, huyết áp cao, co giật và các bệnh ngoài da. Hầu hết các nhà hàng đều giới thiệu nó là một "món tuyệt vời và bổ dưỡng để giải nhiệt trong ngày hè nóng bức".
Súp bọ cạp nguyên con ở Trung Quốc được chế biến thế nào?
Mặc dù súp bọ cạp được coi là một phần của ẩm thực Quảng Đông và văn hóa Trung Quốc nói chung, thực khách sẽ khó tìm thấy món này trong thực đơn của mọi nhà hàng trong tỉnh.
Món súp bọ cạp nguyên con này cần phải được chế biến bởi một đầu bếp có kinh nghiệm, biết cách chiết xuất độc tố của bọ cạp trước khi nấu để tránh ngộ độc cho thực khách.
Món súp bọ cạp nguyên con thử thách lòng can đảm của người ăn. Ảnh: OddcityCentral
Sau đó, bọ cạp cần được hầm trong ít nhất ba giờ, cùng với rắn (thường là rắn nước) và thịt lợn, tỏi, gừng, gia vị và một số loại rau. Dù được xem là món thải độc, thanh lọc cơ thể nhưng đây được đánh giá là "một trong những món súp khó ăn nhất mà bạn từng thấy".
Súp bọ cạp nhưng bọ cạp không dùng để ăn. Ảnh: OddcityCentral
Nhiều thực khách đánh giá, phần thịt rắn và thịt lợn rất mềm và bắt vị. Tuy vậy, phần bọ cạp nguyên con không để ăn, vì dược chất của nó đã có trong món súp - một chủ quán ăn ở Trung Quốc chia sẻ. Người này khuyên là đừng cố gắng ăn thịt bọ cạp làm gì, bởi tinh túy trong đó đã hòa vào súp cả rồi.
Ngoài ra, lớp vỏ ngoài, có mùi tanh của loài vật này cũng không hấp dẫn và khá khó ăn.
Theo Travelmag
-
6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
7 giờ trướcDù có kích thước khổng lồ, phần thịt có thể ăn sống của loài ốc này lại vô cùng ít ỏi, thậm chí “chẳng bõ dính răng”.
-
9 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
11 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
12 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
14 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
15 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
16 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
17 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
20 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
1 ngày trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
6 giờ trước
-
6 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
11 ngày trước