Tại sao bạn không nên ăn thịt gà liên tục trong dịp Tết?
Tết thường có món gà trên bàn ăn nhưng ăn gà quá nhiều lại đem lại nhiều thứ phiền phức cho cơ thể.
Mặc dù được đánh giá là có lợi cho sức khoẻ, nhưng nếu ăn thịt gà hằng ngày đem lại nhiều rủi ro cho cơ thể, mà một trong số đó khiến bạn tăng cân rất nhanh.
Bạn được khuyên nên ăn thịt trắng nhiều hơn, mà gà thuộc vào nhóm thịt trắng, hơn là thịt đỏ vì có ít chất béo bão hoà. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các nhà khoa học Anh, vì gà nuôi trong nhà máy đã biến đổi gen theo thời gian nên lượng chất béo tăng từ 5-10 lần so với thế kỷ trước.
Một khẩu phần thịt gà có trọng lượng 114 gram chứa 17% tổng lượng chất béo, trong đó có 5 gram chất béo bão hoà.
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đánh giá protein là một phần quan trọng cho một chế độ ăn uống lành mạnh, và khuyến nghị một người trưởng thành ăn khoảng 50 gram protein là đủ.
Tuy nhiên thịt gà cung cấp nhiều protein, mà dễ khiến cơ thể tích trữ khá nhiều chất béo và bạn sẽ tăng cân, tăng lượng lipid trong máu tăng lên sẽ gây ra bệnh máu nhiễm mỡ và bệnh tim mạch.
Nguy cơ ngộ độc thực phẩm nếu như bạn không nấu chín khẩu phần gà. Lúc đó, bạn dễ bị nhiễm bệnh do vi khuẩn campylobacter, salmonella và clostridium perfringens gây ra. Những vi khuẩn này nổi tiếng với những tác động xấu đến cơ thể con người, vì chúng khiến căn bệnh trở nặng.
Điều đặc biệt quan trọng đối với các nhóm người dễ bị tổn thương, chẳng hạn như người già, trẻ em và phụ nữ mang thai, phải tránh loại ô nhiễm này bằng mọi giá.
Đừng mắc phải sai lầm phổ biến khi rửa thịt gà sống, khiến nước gà chảy tràn ra mặt bàn, đồ dùng và thực phẩm khác.
Sử dụng thớt và dao riêng cho gà sống và rửa tay sau chế biến. Các đồ dùng, thớt và đĩa dùng đựng thịt gà sống phải được bằng nước xà phòng nóng. Ngoài ra, hãy sử dụng nhiệt kế thực phẩm để đảm bảo gà được nấu chín ở nhiệt độ an toàn.
Ăn thịt gà nhiều cũng dễ dẫn đến táo bón. Gà nhiều protein như đã biết nhưng ăn chung với ngũ cốc, đậu nguyên hạt sẽ khiến bạn táo bón vì chế độ ăn này ít chất xơ. Do đó để tránh hiện tượng này, bạn hãy ăn gà chung với nhiều rau và các món giàu chất xơ.
Khả năng bị kháng các loại thuốc kháng sinh. Một thực tế nuôi gia cầm trong trang trại, người chăn nuôi sử dụng nhiều loại kháng sinh cho gà để phòng ngừa bệnh cho chúng.
Ăn thịt gà nhiều cũng có nghĩa nạp gián tiếp các loại kháng sinh có khả năng tồn dư trong thịt gà. Và nếu điều này xảy ra, cơ thể bạn sẽ khó có khả năng chống lại các bệnh nhiễm trùng đơn giản nhất vì thuốc kháng sinh vô tác dụng với bạn.
Theo PLO
-
2 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
3 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
6 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
8 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
8 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
9 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
10 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
11 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
12 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
12 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
13 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước