Chuyện thật như đùa: Tài xế xe cứu thương lên cơn đau tim, nạn nhân đi cấp cứu trở thành lái xe bất đắc dĩ

Mới đây, một sự việc hi hữu, không biết là "nên khóc hay nên cười" có liên quan đến xe cấp cứu đã xảy ra tại New York, Mỹ.

Theo đó, vào ngày thứ Hai (9/12) vừa qua, một chiếc xe cứu thương của bệnh viện Bellevue (Mỹ) đã được điều đến hiện trường một vụ tai nạn xảy ra trước đó để đưa nạn nhân đến bệnh viện. Mọi chuyện chẳng có gì đáng nói nếu như tài xế lái xe cấp cứu không đột nhiên cảm thấy tức ngực, và nói với nạn nhân rằng khó có thể tiếp tục lái xe.

Chuyện thật như đùa: Tài xế xe cứu thương lên cơn đau tim, nạn nhân đi cấp cứu trở thành lái xe bất đắc dĩ-1

Được biết, khi xe đang di chuyển đến đường Madison, tài xế lái xe của bệnh viện - David Schwartz đã cảm thấy nhói ở ngực trái. Nhận thấy có chuyện chẳng lành, anh đã nhờ người điều khiển xe gắn máy bị nạn trước đó giữ vô lăng thay xe cứu thương thay cho mình, đúng lúc này anh đã bất tỉnh nhân sự.

Sau đó, nạn nhân vụ tai nạn đã tiếp tục lái xe cấp cứu bệnh viện gần nhất với khuôn mặt đầy máu. Ngay khi đến cổng tiếp nhận bệnh nhân, đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện đã tức tốc mang băng ca ra đón nạn nhân tai nạn.

Chuyện thật như đùa: Tài xế xe cứu thương lên cơn đau tim, nạn nhân đi cấp cứu trở thành lái xe bất đắc dĩ-2

Tuy nhiên, khi bắt gặp tình cảnh trớ trêu này, họ cũng không biết chuyện gì đã xảy ra. “Tại sao một người với khuôn mặt đầy máu lại cầm vô lăng, trong khi người của bệnh viện lại đang nằm gần kề?”, “vậy ai mới là người cần săn sóc đặc biệt?”.

Chỉ tội cho nạn nhân vụ tai nạn, anh chàng phải giải thích từ đầu tới cuối sự việc, cho biết bản thân mình phải cầm lái để tránh gây tai nạn khi nhân viên y tế bị lên cơn đau tim đột xuất lúc đang lái xe trở về bệnh viện.

Cuối cùng đội ngũ nhân viên của bệnh viện lập tức đưa cả hai người vào phòng cấp cứu. Rất may là cả người bị nạn lẫn nhân viên lái xe đều được hỗ trợ kịp thời nên đã qua cơn nguy kịch. Sau đó, các nhân viên bệnh viện, nhân viên y tế của đội lái xe cấp cứu, gia đình và bạn bè của người lái cũng đã gởi lời cảm ơn đến nạn nhân vụ tai nạn vì nhờ anh mà người lái xe cấp cứu mới có thể sống sót thần kỳ.

Theo Saostar


xe cấp cứu đau tim

Tin tức mới nhất