Tặng quà Tết đắt tiền bị mẹ chồng bắt cầm về, nhưng khi biết lý do tôi lại bật khóc cảm ơn bà

Mẹ chồng chê bai, trả lại quà Tết đòi tôi phải mang về, tôi đang thất vọng thì bà lại chia sẻ lý do.

Tôi kết hôn được 4 năm, từ khi kết hôn xong tôi và chồng ra ngoài ở riêng nên cuộc sống tương đối thoải mái. Hai vợ chồng nghiêm túc trong làm ăn, nhờ đó mà khá đầy đủ về vật chất. Ngay trước khi cưới, chồng tôi lúc đó đã chia sẻ thật là mẹ chồng không muốn hai vợ chồng ở cùng, nên cưới xong phải ra ở riêng. Vậy là tôi chỉ ở nhà chồng chỉ được một tuần là ra ngoài.

Lúc đó tôi cũng cảm thấy buồn lắm, có lẽ do mẹ chồng không ưa tôi nên mới làm như vậy. Nhà cao cửa rộng mà lại không cho con trai và con dâu ở cùng. Nhưng đúng là số tôi may mắn, công việc làm ăn thuận lợi nên sớm ổn định và có được như ngày hôm nay. Ai cũng phải khen ngợi vợ chồng tôi giỏi, mới kết hôn có mấy năm mà đã có những thành công ban đầu như vậy rồi.

Điều tôi ấm ức của cuộc hôn nhân đó chính là mẹ chồng. Mỗi lần gặp mẹ chồng, bà dành nhiều thời gian đề dạy đời con dâu, bắt tôi phải làm thế này, thế kia. Mẹ chồng mấy khi khen ngợi tôi lấy một câu, cho dù những việc tôi làm cũng đâu đến mức độ tệ đâu. Mẹ chồng cũng rất khắt khe với tôi trong việc chăm sóc chồng con, bà luôn hỏi han tôi cho chồng con ăn, mặc ra sao, có ốm đau gì không…

Nhiều lúc nghĩ mà tủi thân, nhưng lại tự an ủi thấy mình còn may mắn. Nếu như từ hồi cưới xong mà ở nhà chồng, chắc bây giờ tôi căng thẳng, già nua, làm gì được thảnh thơi, ăn diện, làm đẹp như bây giờ. Mẹ chồng càng khắt khe, tôi lại càng cố gắng nhiều hơn, như để khẳng định mình và cũng là đáp trả lại sự ác cảm của mẹ chồng.

Tặng quà Tết đắt tiền bị mẹ chồng bắt cầm về, nhưng khi biết lý do tôi lại bật khóc cảm ơn bà-1
Con dâu luôn thầm trách mẹ chồng, cho đến khi biết lý do vì sao bà làm thế. Ảnh minh họa

Mẹ chồng đối xử với tôi như vậy, nhưng tôi vẫn luôn quan tâm, chu đáo với bà. Thường xuyên mua quà, cho tiền để bà tiêu vặt, mặc dù chưa lần nào được bà nói lấy một câu cảm ơn, khen ngợi. Dịp Tết năm nay là lúc tôi thể hiện tình cảm của hai vợ chồng đối với mẹ chồng. Tôi bỏ nhiều thời gian, tiền bạc để mua sắm quà Tết biếu mẹ chồng, hi vọng bà vui và có thiện cảm với con dâu.

Ôm theo một đống quà nào là bánh kẹo nhập khẩu, rất nhiều sản phẩm bồi bổ sức khỏe đặt mua từ nước ngoài về… Tôi hào hứng mang tới biếu mẹ chồng, trái ngược với sự tươi cười của tôi khi khoe từng món quà tặng là sự nghiêm túc, dửng dưng của mẹ chồng. Bà liền hỏi con dâu: "Thế con đã mua quà Tết nhà ngoại chưa?". Tôi trả lời: "Con cũng bận, nên hôm trước về biếu chút tiền để bố mẹ con tự mua gì thì mua ạ".

Nghe xong, mẹ chồng trả lại quà cho tôi mang về nhà ngoại. Đang định phản ứng thì mẹ chồng liền nói lý do: "Mẹ sức khỏe tốt, đâu cần phải bồi bổ nữa. Bố mẹ con dạo này ốm đau suốt, rất cần phải chăm sóc sức khỏe, con mang quà này về biếu mới là tròn chữ hiếu. Tiện đây mẹ cũng nói luôn, nếu mẹ không bắt vợ chồng con ra ngoài ở riêng, các con đâu có ngày hôm nay. Dù ở ngoài, nhưng mẹ vẫn âm thầm giúp vợ chồng con về vốn làm ăn, chuyện này chỉ chồng con biết thôi".

Tôi nghe xong liền bật khóc vì hối hận, tôi đã trách lầm mẹ chồng bao lâu nay. Những lời nói của mẹ chồng đã làm tôi nhận ra tất cả, bà đã chủ động để vợ chồng tôi không sống phụ thuộc. Tôi đảm đang, chịu khó như bây giờ cũng là vì mẹ chồng khắt khe, bà đã chỉ bảo tôi rất nhiều điều theo cách riêng của bà. Tôi đã xin lỗi mẹ chồng, cảm thấy mình thật may mắn khi được làm con dâu của bà. Bà đã dạy tôi bài học làm mẹ, làm vợ và giờ phải là người con hiếu thảo.

Tết này hai vợ chồng tôi đã xin mẹ chồng cho về ăn Tết mấy ngày, tôi hạnh phúc vì được bà chấp thuận. Đây sẽ là một cái Tết đầm ấm, vui nhất của tôi từ lúc kết hôn đến giờ. 

Theo Sức Khỏe Đời Sống

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/tang-qua-tet-dat-tien-bi-me-chong-bat-cam-ve-nhung-khi-biet-ly-do-toi-lai-bat-khoc-cam-on-ba-172240204205416101.htm?fbclid=IwAR0PbO_SwdIX0GeKTWQdZu-FLW-Br0Hrf_VdHTztIH8hTuAeF3WlddiP6CM

nàng dâu mẹ chồng

Tin tức mới nhất