Những tạo hình cổ trang kinh điển của loạt mỹ nhân phim Hoa Ngữ

Nhan sắc diễm lệ, khí chất ngời ngời, những tạo hình dưới đây đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng công chúng.

Đối với những bộ phim cổ trang Trung Quốc, việc tuyển chọn và tạo hình được phù hợp để diễn viên như nhân vật bước ra từ sử sách hay nguyên tác được chú trọng hơn cả.

Lật lại màn ảnh Hoa Ngữ ngày trước, có thật nhiều tạo hình đã trở thành kinh điển trong lòng khán giả bởi nhan sắc diễm lệ và thần thái quá đỗi tuyệt vời từ các mỹ nhân Trung Quốc.

Tây Vương Nữ Quốc huyền thoại của Chu Lâm trong "Tây Du Ký" 1986

 

"Tây Du Ký" phiên bản 1986 đã tạo ra một Tây Lương Nữ Quốc Vương dịu dàng, đoan trang do Chu Lâm thủ vai. Nhân vật của cô được xây dựng hình ảnh quốc vương si tình song ý nhị, tinh tế. Dù yêu Đường Tăng, nữ vương giữ phong thái của người đứng đầu, đoan trang và chừng mực.

Những tạo hình cổ trang kinh điển của loạt mỹ nhân phim Hoa Ngữ-1

Khi bộ phim lên sóng, truyền thông Trung Quốc đã hết lời khen ngợi nữ diễn viên. Cô thể hiện tinh tế sự si mê và khát vọng tình yêu với khả năng diễn xuất ánh mắt ấn tượng. Chính vì thế, Chu Lâm được khen là nữ vương đẹp nhất và hay nhất trong các phiên bản "Tây Du Ký".

Những tạo hình cổ trang kinh điển của loạt mỹ nhân phim Hoa Ngữ-2

Lưu Diệc Phi hoá "Thần tiên tỉ tỉ" với Vương Ngữ Yên - Tiểu Long Nữ 

Cố nhà văn Kim Dung - "cha đẻ" của loạt tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng từng nhận xét về nhan sắc của Lưu Diệc Phi khi cô thể hiện nhân vật Vương Ngữ Yên trong Thiên Long Bát Bộ bản năm 2003: "Gặp Lưu Diệc Phi, khán giả mới hiểu tôi miêu tả vẻ đẹp Vương Ngữ Yên là chân thực đến mức nào. Nếu không phải Lưu Diệc Phi đóng Vương Ngữ Yên, hàng nghìn, hàng vạn khán giả sẽ cho rằng Kim Dung nói điều không tưởng. Sau khi cô ấy đóng, mọi người sẽ biết trên đời thực sự có một mỹ nhân sống động như vậy".

Những tạo hình cổ trang kinh điển của loạt mỹ nhân phim Hoa Ngữ-3

Đã có 6 người đẹp vào vai Vương Ngữ Yên trên màn ảnh là Trần Ngọc Liên, Tống Cương Lăng, Lý Nhược Đồng, Lưu Diệc Phi, Trương Mông và Văn Vịnh San. Trong đó, phiên bản Vương Ngữ Yên của Lưu Diệc Phi mang đến cho người xem cảm giác tươi mới, thuần khiết, thu hút người đối diện ngay từ ấn tượng đầu tiên. Cô được nhận định như nhân vật Vương Ngữ Yên bước ra từ tiểu thuyết. Điều này tương tự với vai diễn Tiểu Long Nữ trong "Thần Điêu Đại Hiệp" phiên bản 2006. 

Những tạo hình cổ trang kinh điển của loạt mỹ nhân phim Hoa Ngữ-4

Phiên bản "Vương Chiêu Quân đẹp nhất lịch sử" của Dương Mịch 

Mới đây, những hình ảnh của nàng Vương Chiêu Quân bất ngờ gây sốt trở lại. "Tạo hình Vương Chiêu Quân năm 19 tuổi" đã trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Weibo. Tạo hình này được nhiều người nhận xét là một trong những tạo hình cổ trang đẹp nhất từ trước đến nay của Dương Mịch.

Những tạo hình cổ trang kinh điển của loạt mỹ nhân phim Hoa Ngữ-5

Vào vai một trong tứ đại mỹ nhân của Trung Hoa thời xưa với sắc đẹp được ví như "lạc nhạn", Dương Mịch thực sự đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả. Tên tuổi của Dương Mịch đã thực sự tỏa sáng sau khi bộ phim được lên sóng.

Những tạo hình cổ trang kinh điển của loạt mỹ nhân phim Hoa Ngữ-6

Hạ Tử Vy của Lâm Tâm Như trong "Hoàn Châu Cách Cách"

Chắc hẳn những người ở thế hệ 8x, 9x ở Việt Nam sẽ không thể không nhớ đến nàng Hạ Tử Vy dịu dàng, đoan trang trong phần 1, 2 của bộ phim Hoàn Châu Cách Cách. Vai diễn này sinh ra như để "đo ni đóng giày" cho nữ diễn viên Lâm Tâm Như. 

Những tạo hình cổ trang kinh điển của loạt mỹ nhân phim Hoa Ngữ-7

Diễn xuất của người đẹp khi hóa thân thành nàng Hạ Tử Vy cũng được giới chuyên môn cùng khán giả không tiếc lời khen. Chính vì vậy, dù rất nhiều diễn viên đã từng đảm nhận vai diễn Hạ Tử Vy tuy nhiên cho tới hiện tại, chưa có ai vượt qua được Lâm Tâm Như.

Những tạo hình cổ trang kinh điển của loạt mỹ nhân phim Hoa Ngữ-8

Lý Ngọc Hồ do Huỳnh Dịch thủ vai trong "Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý"

 

Trong phim, Lý Ngọc Hồ là con gái nhà võ, tính cách ngây thơ, chính trực, cô không ưa việc đọc sách, học nữ công mà chỉ thích tự do tập kiếm, luyện võ. Cô bị cha ép gả cho đại tướng quân Viên Bất Khuất, nhưng vì lên nhầm kiệu hoa lại trở thành vợ của Tề Thiên Lỗi.

Những tạo hình cổ trang kinh điển của loạt mỹ nhân phim Hoa Ngữ-9

Với diễn xuất phong phú, gương mặt xinh đẹp, ngây thơ, Huỳnh Dịch đã hóa thân xuất sắc vào nhân vật Lý Ngọc Hồ. Nhiều khán giả chia sẻ, vẻ đẹp vừa trong trẻo vừa đôi phần mạnh mẽ của Huỳnh Dịch vô cùng hút mắt họ, cộng thêm với biểu cảm linh hoạt trong diễn xuất mà tạo hình Lý Ngọc Hồ năm đó đã in sâu vào tâm trí nhiều người.

Khuôn mặt hệt như tranh vẽ của Trần Hiểu Húc trong "Hồng Lâu Mộng"

 

Lâm Đại Ngọc trong "Hồng Lâu Mộng" của Trần Hiểu Húc đẹp như đóa phù dung diễm lệ, mong manh, phất phơ trước gió. Nàng đến nhân gian này phải chăng để gieo nỗi sầu bi tuyệt cùng.

Những tạo hình cổ trang kinh điển của loạt mỹ nhân phim Hoa Ngữ-10

Sở hữu vẻ đẹp mong manh như cành liễu trước gió, lại thích thơ văn, Trần Hiểu Húc chẳng khác nào được "đo ni đóng giày" cho nhân vật này. Khi đoàn phim "Hồng Lâu Mộng" bắt đầu tuyển chọn diễn viên, bạn bè của người đẹp đã khuyên cô nên thử sức. Lúc ấy, Trần Hiểu Húc mới 18 tuổi.

Những tạo hình cổ trang kinh điển của loạt mỹ nhân phim Hoa Ngữ-11

Dân mạng Trung Quốc còn nói rằng: "Trong mắt một ngàn người có một ngàn bản Hồng Lâu Mộng, nhưng trong mắt một ngàn người lại chỉ có duy nhất một Lâm Đại Ngọc – Trần Hiểu Húc".

Hứa Tình trong tạo hình "Thánh Cô Nhậm Doanh Doanh"

Năm 2000, Hứa Tình được đạo diễn Trương Kỷ Trung để mắt đến và trở thành "Thánh Cô Nhậm Doanh Doanh", sánh vai cùng Lý Á Bằng trong "Tiếu ngạo giang hồ". Đến nay, bộ phim "Tiếu ngạo giang hồ" đã có nhiều phiên bản nhưng hình ảnh Nhậm Doanh Doanh do Hứa Tình thể hiện vẫn được xem là xuất sắc nhất. 

Những tạo hình cổ trang kinh điển của loạt mỹ nhân phim Hoa Ngữ-12

Tiểu thuyết gia Kim Dung của Tiếu ngạo giang hồ cũng phải dành lời khen cho Hứa Tình: "Cô ấy đích thực là Doanh Doanh mà tôi vẫn luôn hình dung" khi gặp mỹ nhân trên phim trường.

Những tạo hình cổ trang kinh điển của loạt mỹ nhân phim Hoa Ngữ-13

Theo Gia đình & Xã hội

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/hoai-niem-nhung-tao-hinh-co-trang-kinh-dien-de-doi-cua-loat-my-nhan-trong-phim-hoa-ngu-17223040311423821.htm

phim trung quốc phim cổ trang Lưu Diệc Phi Dương Mịch Lâm Tâm Như

Tin tức mới nhất