Tẩy cao răng tại nhà - bí quyết an toàn, rẻ tiền, hiệu quả
Hãy đánh bay cao răng đáng ghét, trả lại vẻ trắng bóng cho hàm răng bằng các nguyên liệu tự nhiên sau bạn nhé!
Cao răng và mảng bám luôn là “hung thần” của nụ cười rạng rỡ, khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp. Các nha sĩ khuyên rằng chúng ta nên đi khám định kỳ và lấy cao răng 6 tháng một lần. Tuy nhiên với quỹ thời gian hạn hẹp, bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng các cách làm trắng răng tự nhiên vô cùng hiệu quả và an toàn dưới đây.
Vỏ chuối
Nghiên cứu chỉ ra rằng, các hoạt chất có trong vỏ chuối có tác dụng lấy hết đi những mảng bám vàng ố xấu xí trên răng sau quá trình ăn uống. Không chỉ vậy, các vitamin D có trong chuối sẽ góp phần làm răng cho chắc khỏe hơn rất nhiều. Tất cả những gì bạn cần làm là dùng vỏ chuối chà nhẹ nhàng lên răng của mình và để trong vòng 1-2 phút, sau đó đánh răng lại thật sạch và súc miệng. Bạn cần chú ý không chà vào phần lợi khiến cho răng chảy máu, thế là chúng ta đã dễ dàng có được một hàm răng sáng bóng tự nhiên rồi.
Chanh
Quả chanh cũng là một trong những nguyên liệu hữu ích trong việc làm trắng răng. Chúng ta chỉ cần lấy vài giọt nước cốt chanh pha thêm muối rồi sử dụng hỗn hợp này như kem đánh răng. Sau khi chải sạch các bề mặt răng, để nguyên trong vòng 1-2 phút rồi sau đó súc miệng thật sạch với nước, hàm răng sẽ nhanh chóng trắng sạch trở lại. Một công thức khác đó là: Xay nhỏ vỏ chanh rồi trộn với muối nở (baking soda) và muối tinh cùng nước, sau đó dùng như kem đánh răng bình thường. Áp dụng phương pháp này hai lần một ngày, kéo dài trong khoảng hai tuần là bạn có thể loại bỏ hết mảng bám trên răng.
Dâu tây
Chỉ với 1 quả dâu tây và một chút muối nở là chúng ta đã có ngay hỗn hợp tự nhiên giúp hàm răng trắng sáng. Axit malic có trong dâu tây có thể xóa sạch các vết bẩn trên răng, khi kết hợp với bột nở sẽ thành chất thiên nhiên làm sạch răng, có thể xóa bỏ vết bẩn do cà phê, rượu vang và coca lưu lại trên bề mặt răng. Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên sử dụng phương pháp này mỗi tuần một lần vì nếu dùng thường xuyên, axit malic trong dâu tây sẽ gây tổn thương đến men răng đó!
Giấm ăn
Chúng ta cũng có thể sử dụng giấm như một loại nước súc miệng. Trước khi đánh răng bạn chỉ cần ngậm một thìa giấm trong miệng từ 1-3 phút sau đó nhổ đi và chải răng như bình thường. Phương pháp đơn giản này sẽ giúp tẩy sạch hầu hết các loại mảng bám. Tuy nhiên chúng ta chỉ nên sử dụng 2 tháng/lần nếu không sẽ gây ê buốt và bào mòn lớp men sứ của răng.
Vỏ chuối
Nghiên cứu chỉ ra rằng, các hoạt chất có trong vỏ chuối có tác dụng lấy hết đi những mảng bám vàng ố xấu xí trên răng sau quá trình ăn uống. Không chỉ vậy, các vitamin D có trong chuối sẽ góp phần làm răng cho chắc khỏe hơn rất nhiều. Tất cả những gì bạn cần làm là dùng vỏ chuối chà nhẹ nhàng lên răng của mình và để trong vòng 1-2 phút, sau đó đánh răng lại thật sạch và súc miệng. Bạn cần chú ý không chà vào phần lợi khiến cho răng chảy máu, thế là chúng ta đã dễ dàng có được một hàm răng sáng bóng tự nhiên rồi.
Chanh
Quả chanh cũng là một trong những nguyên liệu hữu ích trong việc làm trắng răng. Chúng ta chỉ cần lấy vài giọt nước cốt chanh pha thêm muối rồi sử dụng hỗn hợp này như kem đánh răng. Sau khi chải sạch các bề mặt răng, để nguyên trong vòng 1-2 phút rồi sau đó súc miệng thật sạch với nước, hàm răng sẽ nhanh chóng trắng sạch trở lại. Một công thức khác đó là: Xay nhỏ vỏ chanh rồi trộn với muối nở (baking soda) và muối tinh cùng nước, sau đó dùng như kem đánh răng bình thường. Áp dụng phương pháp này hai lần một ngày, kéo dài trong khoảng hai tuần là bạn có thể loại bỏ hết mảng bám trên răng.
Dâu tây
Chỉ với 1 quả dâu tây và một chút muối nở là chúng ta đã có ngay hỗn hợp tự nhiên giúp hàm răng trắng sáng. Axit malic có trong dâu tây có thể xóa sạch các vết bẩn trên răng, khi kết hợp với bột nở sẽ thành chất thiên nhiên làm sạch răng, có thể xóa bỏ vết bẩn do cà phê, rượu vang và coca lưu lại trên bề mặt răng. Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên sử dụng phương pháp này mỗi tuần một lần vì nếu dùng thường xuyên, axit malic trong dâu tây sẽ gây tổn thương đến men răng đó!
Giấm ăn
Chúng ta cũng có thể sử dụng giấm như một loại nước súc miệng. Trước khi đánh răng bạn chỉ cần ngậm một thìa giấm trong miệng từ 1-3 phút sau đó nhổ đi và chải răng như bình thường. Phương pháp đơn giản này sẽ giúp tẩy sạch hầu hết các loại mảng bám. Tuy nhiên chúng ta chỉ nên sử dụng 2 tháng/lần nếu không sẽ gây ê buốt và bào mòn lớp men sứ của răng.
Theo Kenh14/ Tri Thức Trẻ
-
57 phút trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
4 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
5 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
8 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
9 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
13 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
13 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
21 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
23 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước