Hình ảnh loạt thành phố Trung Quốc ngập trong lũ, đập Tam Hiệp mở 6 cửa xả

Trung Quốc vừa trải qua đợt mưa lũ tồi tệ nhất trong nhiều thập niên dọc sông Dương Tử, cả ở phía trên và phía dưới đập Tam Hiệp.


Taiwain News đưa tin, báo này có một số hình ảnh vệ tinh cho thấy mức độ lũ lụt khủng khiếp ở một loạt thành phố của Trung Quốc những ngày qua.

Hình ảnh loạt thành phố Trung Quốc ngập trong lũ, đập Tam Hiệp mở 6 cửa xả-1
Hình ảnh loạt thành phố Trung Quốc ngập trong lũ, đập Tam Hiệp mở 6 cửa xả

Tân Hoa xã hôm 29/7 dẫn thông tin từ Bộ Quản lý Khẩn cấp Trung Quốc cho biết mưa lũ khiến nước một loạt các sông Dương Tử, Hoàng Hà, Hoài Hà dâng cao, ảnh hưởng đến cuộc sống của 54,8 triệu người ở 27 khu vực cấp tỉnh, với hàng triệu người phải sơ tán và hàng trăm nghìn ngôi nhà bị hư hại.

Hình ảnh loạt thành phố Trung Quốc ngập trong lũ, đập Tam Hiệp mở 6 cửa xả-2
Hình ảnh quận Yuzhong, Trùng Khánh, ngày 27/4 và 19/7.

Hình ảnh loạt thành phố Trung Quốc ngập trong lũ, đập Tam Hiệp mở 6 cửa xả-3
Quận Dongxihu, Vũ Hán ngày 23/5 và 23/7

Hình ảnh loạt thành phố Trung Quốc ngập trong lũ, đập Tam Hiệp mở 6 cửa xả-4
Quận Donghu, Nam Xương, ngày 19/5 và 17/7.

Hình ảnh loạt thành phố Trung Quốc ngập trong lũ, đập Tam Hiệp mở 6 cửa xả-5
Ngày 2/8, Tân Hoa xã đăng tải loạt hình ảnh cho thấy đập Tam Hiệp - công trình thủy điện nằm ở tỉnh Hồ Bắc - mở 6 cửa xả lũ.
Hình ảnh loạt thành phố Trung Quốc ngập trong lũ, đập Tam Hiệp mở 6 cửa xả-6Hình ảnh loạt thành phố Trung Quốc ngập trong lũ, đập Tam Hiệp mở 6 cửa xả-7
Theo Bộ Thủy lợi Trung Quốc, các hồ chứa ở thượng nguồn và trung nguồn sông Dương Tử, trong đó có đập Tam Hiệp và đập Gezhou, đã giữ lại 30 tỷ m3 nước lũ kể từ tháng 7.

Theo Vietnamnet

Xem link gốcẨn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/hinh-anh-loat-thanh-pho-trung-quoc-ngap-trong-lu-dap-tam-hiep-mo-6-cua-xa-664827.html?fbclid=IwAR30-sK7K_0HaRkgaw8dflOneLjtsg8-J3M2Wbx5H7diawtXlUe-qDCZN4M

lũ lụt

Tin tức mới nhất