Bị mang tiếng bắt chước 'Diên Hi Công Lược', Thanh Thúy bênh 'Trạng Quỳnh': 'Phim của tôi chẳng việc gì phải đạo nhái'

Trước những tranh cãi về việc "Trạng Quỳnh" đạo nhái "Diên Hi Công Lược", nhà sản xuất Thanh Thúy lên tiếng khẳng định 2 tác phẩm này không có điểm nào giống nhau.

Tối ngày 31/10, lễ bế mạc LHP quốc tế Hà Nội thu hút những diễn viên, ngôi sao nổi tiếng của làng giải trí Việt. Là một trong những nhân tố quen thuộc với khán giả truyền hình cũng như đánh dấu tích cực trong hoạt động sản xuất phim, Thanh Thúy đã góp mặt tại sự kiện quan trọng này.

Bị mang tiếng bắt chước Diên Hi Công Lược, Thanh Thúy bênh Trạng Quỳnh: Phim của tôi chẳng việc gì phải đạo nhái-1
Nữ diễn viên xuất hiện với hình ảnh sang trọng và xinh đẹp dù đang mang thai bé thứ 2 được 6 tháng.

Trước đó vào ngày 17/10, vợ chồng nhà sản xuất Thanh Thúy – đạo diễn Đức Thịnh đã chính thức công bố dự án phim Trạng Quỳnh. Bộ phim mang màu sắc hài hước, đậm tính dân gian Việt Nam xoay quanh những giai thoại nổi tiếng về nhân vật này. 

Qua đoạn teaser đầu tiên, vợ chồng Đức Thịnh – Thanh Thúy cho thấy sự dụng công trong việc thiết kế tạo hình cho các nhân vật. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, một số phân cảnh của teaser khá giống với đoạn giới thiệu nằm ở đoạn đầu mỗi tập phim Diên Hi Công Lược.

Trả lời 2Sao.vn tại LHP quốc tế Hà Nội, nhà sản xuất Thanh Thúy giải đáp những thắc mắc xung quanh tranh cãi này cũng như chia sẻ về khó khăn khi bắt tay vào làm một bộ phim điện ảnh cổ trang.

Bị mang tiếng bắt chước Diên Hi Công Lược, Thanh Thúy bênh Trạng Quỳnh: Phim của tôi chẳng việc gì phải đạo nhái-2
"Trạng Quỳnh" là dự án điện ảnh rất được mong đợi vào dịp Tết 2019.

- Thời gian qua, bộ phim "Trạng Quỳnh" do chị làm nhà sản xuất vừa tung teaser đầu tiên. Có nhiều ý kiến cho rằng đoạn teaser này đạo nhái bộ phim đình đám "Diên Hi Công Lược" dẫn đến nhiều tranh cãi trên cộng đồng mạng. Chị phát biểu gì về việc này?

Cá nhân tôi thấy 2 tác phẩm này không có điểm nào giống nhau hết. Có lẽ vì hình thức dùng hình tĩnh và đồ hoạ tương đồng nên mới khiến mọi người thấy quen mắt. Thật ra, có khá nhiều phim trước đây đã sử dụng phong cách này.

- Tại sao chị lại mạo hiểm đầu tư làm phim cổ trang - dòng phim bị coi là khá mạo hiểm. Có phải vì chị muốn ăn theo cơn sốt từ "Diên Hi Công Lược" và "Hậu Cung Như Ý Truyện"?

Đối với tôi, việc thay đổi khẩu vị cho khán giả là đều nên làm. Số lượng phim Việt ra rạp mỗi năm khá cao nên cần đa dạng hóa thể loại để phục vụ khán giả. Diên Hi Công Lược không liên quan đến việc đầu tư của công ty chúng tôi vào thể loại cổ trang.

Mà nói thật, chúng tôi cũng không phải là fan của bộ phim này thế nên Trạng Quỳnh chả việc gì phải đạo nhái Diên Hi Công Lược. Đơn giản là chúng tôi muốn thay đổi khẩu vị cho khán giả Việt mà thôi.

Bị mang tiếng bắt chước Diên Hi Công Lược, Thanh Thúy bênh Trạng Quỳnh: Phim của tôi chẳng việc gì phải đạo nhái-3

- Cũng xoay quanh việc tranh cãi này, bộ phim công bố lịch công chiếu cũng khiến nhiều người không khỏi thắc mắc. Với một bộ phim đậm không khí gia đình - hài dân gian thì sao lại không xếp lịch chiếu Tết để đảm bảo doanh thu tốt hơn so với chiếu vào dịp Giáng Sinh?

Hiện nay bên nhà phát hành cũng nhận thấy điều này nên theo lịch mới nhất thì phim Trạng Quỳnh đã được đưa vào lịch chiếu tết âm lịch năm sau. Rất mong khán giả sẽ ủng hộ cho bộ phim Trạng Quỳnh vào mùng 1 Tết năm sau.

- Lý do gì chị chọn Nhã Phương vào phim này khi thời điểm đó xung quanh cô ấy có nhiều dư luận không tốt sau việc vừa trả vai phim "Hậu Duệ Mặt Trời"?

Chúng tôi nhận thấy, Nhã Phương phù hợp và có nhiều thế mạnh vào nhân vật Điềm trong phim. Ngoại hình và khả năng diễn xuất của cô ấy có thể đem đến một nhân vật đầy sức hấp dẫn cho khán giả.

Không chỉ có Nhã Phương, mà Trấn Thành, Quốc Anh cũng sẽ đem đến những vai diễn rất sinh động.

- Được biết bộ phim bước vào giai đoạn tiền kỳ đúng lúc chị vừa cấn bầu, vậy chị có gặp nhiều vấn đề về thai nghén?

Phim Trạng Quỳnh tôi quán xuyến từ xa là chủ yếu. Các việc ở hiện trường đều được ê kíp thông báo cập nhật cho tôi. Có khá nhiều khó khăn ở tuần quay đầu tiên nhưng sau đó mọi chuyện đâu vào đấy. Rất may dự án này chúng tôi có được đội điều hành sản xuất giỏi. 

Bị mang tiếng bắt chước Diên Hi Công Lược, Thanh Thúy bênh Trạng Quỳnh: Phim của tôi chẳng việc gì phải đạo nhái-4

- Là bà bầu, lại là nhà sản xuất, hẳn sẽ gặp nhiều áp lực. Vậy chị có sợ sẽ ảnh hưởng đến em bé?

Tất cả phải ưu tiên cho đứa trẻ trong bụng rồi. Mọi thứ đều phải để sau. Tôi luôn tránh căng thẳng và lúc nào cũng hướng đến sự vui vẻ lạc quan để đảm bảo sức khoẻ cho thai nhi. Đó là điều quan trọng nhất.

- Con đầu lòng của cả hai đã được gần 10 tuổi, giờ lại sinh thêm con thứ hai, chị có nghĩ lần mang thai này sẽ khiến chị dễ gặp nguy hiểm?

Lúc đầu tôi cũng lo lắng, nhưng đến giờ thì sức khoẻ tôi khá ổn. Tôi luôn biết cách chăm sóc sức khoẻ bản thân và hy vọng mọi chuyện tốt đẹp như lần sinh đầu.

- Có tin đồn hai vợ chồng chị rạn nứt, một thời gian còn lùm xùm chuyện hai người khá căng thẳng trong hôn nhân. Liệu có phải lần này chị mang thai là để cứu vãn hôn nhân hay không?

Những đứa con luôn là điều gắn kết giữa các cặp vợ chồng. Sau sóng gió, chúng tôi hiểu nhau nhiều hơn. Giờ có thêm con, lại càng phải thương yêu và gắn kết nhau hơn nữa.

Vợ chồng tôi nhận ra những chuyện đã qua trước đây đều là điều mà các cặp đôi khác gặp phải, nhưng may mắn là chúng tôi biết điều gì là quan trọng để có thể sống hạnh phúc. Từ đó bình tâm lại để cùng thấy hiểu nhau, nắm tay nhau vượt qua mọi chuyện. 

Trúc An
Theo Vietnamnet


trạng quỳnh Thanh Thúy Diên Hi Công Lược

Tin tức mới nhất