Thanh Thúy: 'Khi chưa biết mình mang thai, tôi giận anh Thịnh vì cứ nói tôi mập lên và nghi tôi đi làm ngực'

Thanh Thúy chào đón con trai thứ hai trong Tết Kỷ Hợi. Cô đã có những chia sẻ đầy thú vị về cái Tết ý nghĩa này.

"Bây giờ, anh Thịnh chịu thể hiện nhiều hơn. Tôi nghe vậy tôi cũng thấy ấm lòng một chút"

- Chào Thanh Thúy, hiện tại sức khỏe của chị có ổn không?

Nếu so với những bà bầu khác, sức khỏe tôi khá khỏe. Bây giờ cái thai đã lớn nên khi đi một đoạn đường ngắn, tôi sẽ thở nhiều, bị nặng nề là do con ở trong bụng lớn và cũng đã quay đầu. Lúc mình đi, bé cứ theo độ nhún của chân mình, cứ nhún lên nhún xuống rất khó chịu, đúng nghĩa là tướng đi của bà bầu, cứ lạch bạch như con vịt, nhìn buồn cười lắm.

- Lần này mang thai chị cảm thấy có gì khác so với lần mang thai bé Cà Phê không?

Tôi nghĩ chỉ so sánh ở 3 tháng cuối thai kì. Hồi xưa khi mang thai Cà Phê tôi đi diễn tới tháng thứ 9. Tôi vẫn nhớ vở kịch đó ở sân khấu chị Hồng Vân, nhân vật không hề có bầu. Thời điểm đó không tìm được diễn viên đóng thế nên phải chỉnh sửa kịch bản thành nhân vật đó có bầu để diễn đến tạn tháng thứ 9. Thêm vào đó, tôi cũng có những hợp đồng quảng cáo còn đang dở dang, những hợp đồng quảng cáo bà bầu thành ra cứ đi diễn, đi sự kiện liên tục. Còn bây giờ khoảng 8 tháng, còn hơn 1 tháng nữa là sinh nhưng tôi thấy có vẻ nặng nề hơn lần trước. Tôi nhớ lần trước mỗi lần mình đi đâu cũng rất nhanh nhẹn. Bây giờ đã bắt đầu bị ì ạch, chậm chạp.

- Chị là một người cầu toàn và hơi ham công tiếc việc, mọi công việc của công ty chị đều lo toan, sắp tới phim "Trạng Quỳnh" ra mắt, lại phải đi học. Anh Đức Thịnh có khuyên chị nghỉ ngơi để ảnh gánh bớt công việc không?

Hiện giờ, tôi đang ngồi đây trò chuyện với mọi người là tôi đang dừng lại, không lên công ty. Vì hễ lên đó là tôi bị cuốn vô công việc, không dừng lại được, thành ra tôi chọn giải pháp là tôi ở nhà nhưng cũng không yên. Nghĩa là ở nhà vẫn làm việc, dù sao việc phải làm sẽ bị ít hơn là ngồi hẳn trên công ty. Thứ nhất là tôi chọn giải pháp đó. Thứ hai là anh Thịnh cũng không cho tôi đi làm.

Sáng tôi dậy lo cho Cà Phê đi học, lo ăn sáng xong tầm khoảng 7 giờ. Con đi học, tôi cũng xong nhiệm vụ. Sau đó, tôi vệ sinh cá nhân, gọi anh Thịnh dậy. Tôi lo phần ăn sáng cho anh Thịnh. Khi anh đi làm, tôi cũng đi theo nhưng lúc nào cũng bị cản lại. Sáng nào cũng có mấy câu thoại: “Em đi đâu vậy?”, tôi nói “Em đi làm”, anh Thịnh bảo: “Thôi ở nhà đi”.

Thanh Thúy: Khi chưa biết mình mang thai, tôi giận anh Thịnh vì cứ nói tôi mập lên và nghi tôi đi làm ngực-1

- Hiện tại công việc đang rất nhiều và phim lại sắp ra mắt, tại sao chị quyết định mang thai trong thời điểm này?

Tất cả đều là tự nhiên. Em bé đến với tôi rất bất ngờ. Tôi đã muốn có thêm một bé từ rất lâu. Thế nên vợ chồng cũng không có kế hoạch gì hết. Có những giai đoạn công việc quá nhiều, không có em bé được. Có những giai đoạn công việc không nhiều, tôi lại bị căng thẳng khủng khiếp. Bác sĩ bảo khi quá căng thẳng, phụ nữ cũng khó có con.

Đến giai đoạn này, tôi thư giãn nhất, không nghĩ gì thì lại có tin vui. Bây giờ tôi nhớ lại tất cả những thông tin tôi đọc hay tôi nghe từ bác sĩ hay ai đó nói về chuyện đừng căng thẳng mới có thể mang thai, tôi mới hiểu được điều đó và tôi thấy đúng. Vì mong đợi quá lâu nên có lúc tôi cũng nản, không nghĩ đến nữa.

- Phản ứng của anh Thịnh ra sao khi nghe chị mang thai lần thứ 2?

Lần mang thai nào của tôi, anh Thịnh cũng rất buồn cười. Lần thứ nhất, anh Thịnh đang ở Sapa quay chương trình cả tháng. Tôi ở nhà đi diễn nên không đi theo được. Tôi gọi cho anh ấy báo rằng tôi có thai. Anh sung sướng đến nỗi thoại một câu rất duyên: “Ủa, sao mà có được?”. Anh ở cùng với cả đoàn phim trong khu nhà có nhiều dãy. Anh cứ đi lên đi xuống cầu thang để kể.

Lần thứ hai này, anh Thịnh lại là người phát hiện trước tôi. Bởi vì cơ thể tôi ngày càng mập lên. Đặc biệt phụ nữ khi có thai, ngực rất lớn và lớn rất nhanh. Anh Thịnh hỏi tôi: “Em ơi sao lúc này em mập lên thế?”. Tôi cãi lại anh vì lúc đó tôi rất chăm tập thể dục, ngày nào cũng tập, tập huấn luyện viên riêng cơ. Yoga ngày 3 buổi là mời riêng thầy Ấn Độ về dạy 1 kèm 1, gym cũng là 1 kèm 1. Ngày nào cũng tập. Tôi còn đạp xe đạp lên công ty. Nói chung là tôi siêng vận động nên khi anh Thịnh nói tôi mập là tôi nhất quyết không tin, tôi còn bực mình nữa.

Giai đoạn tiếp theo, tôi lại ngày càng mập, ngực lại to hơn. Anh Thịnh lại hỏi: “Em ơi, em có đi làm ngực không?”. Tôi giận lắm vì chồng gì mà vợ có làm ngực hay không cũng không biết. Nếu làm ngực, ít nhất cũng phải nằm nghỉ cả tháng trời, nghĩ sao mà nói mình làm ngực. Tôi cũng tổn thương, tôi cãi rồi mắng chồng. Đến mãi hôm, đi quay sitcom "Gia đình lắm chiêu", diễn viên phải tự chuẩn bị quần áo, tôi chuẩn bị một vali đồ rất lớn. Sitcom đó chủ yếu quay cảnh trong nhà nên trang phục cũng toàn đồ mặc ở nhà hoặc đồ đi làm. Tôi lấy đồ của tôi đi luôn cho tiện.

Lúc thay đồ, tôi phát hiện không bộ đồ nào vừa. Cả đoàn phim phải chờ tôi thử hết cái vali mà vẫn không vừa bộ nào. Tôi vẫn không nghĩ tôi có thai, tôi chỉ tự hỏi “Tại sao mình có thể mập lên như vậy? Mình rất yêu thể thao nhưng mình để bản thân mập vậy là một sự xúc phạm!”. Tôi rất giận bản thân. Trước đó khi anh Thịnh nói tôi mập, ngày nào tôi cũng hỏi thầy PT rằng: “Thầy có thấy tôi mập không?”. Tôi còn yêu cầu tăng bài tập lên. Bây giờ tôi vẫn còn giữ những tấm hình mập khủng khiếp.

Lần nào mang thai, tôi cũng không bị ốm nghén. Có một điều khá đặc biệt là trước khi có thai, tự nhiên tôi rất thích ăn chay, suốt ngày đi ăn chay. Ở công ty, vào buổi trưa, tôi không đi ăn là các bạn nhân viên lại mua đồ chay về ăn. Sau đó khi có thai, có một lúc bị nghén, cứ nghe mùi đồ ăn tôm cua tanh tanh là nghén. Tôi nghĩ: “Chết rồi, con đường tu đã đến chính thức, bây giờ nghe mùi thịt cá cảm thấy tanh là tu nhập tâm lắm rồi”.

Sau đó, tôi còn đi khoe với mọi người là mình chuẩn bị chuyển sang đi tu thật rồi. Bây giờ nghĩ lại mới biết giai đoạn đó là bị nghén. Phải chi tôi ói lên ói xuống, đằng này, chỉ nghe mùi tanh là nhợn, giống người ăn chay riết rồi ăn mặn không được.

- Khi chị biết chị mang thai, chị có sợ những động tác mạnh của mình khi tập yoga, tập gym ảnh hưởng đến em bé không?

Tôi rất lo sợ. Lúc quay sitcom xong, tôi bắt đầu cảm thấy không thể nào một người siêng năng tập thể thao mà lại bị mập đến mức độ mặc đồ của mình không vừa. Một hay bộ không vừa thì không nói, đằng này cả một vali. Tôi đầu đặt dấu chấm hỏi rất lớn.

Ngay hôm sau, tôi quyết định đi bệnh viện khám thử lại nhằm ngày cuối tuần, bệnh viện không làm việc. Thế là tự mình phải xách xe chạy qua một bệnh viện tư khám, bác sĩ mới thông báo tôi đã mang thai được hai tháng rưỡi. Người ta nghén 3 tháng đầu, mình có thai hai tháng rưỡi vẫn không biết. Cũng lo chuyện bị động thai bởi tôi vận động quá nhiều. Bác sĩ dặn phải ngưng lại hết các hoạt động. Lúc đó, tôi cũng hơi lo. Sau đó, từ tháng thứ 3 là tôi đi khám đều đặn, may mắn không sao cả.

Thanh Thúy: Khi chưa biết mình mang thai, tôi giận anh Thịnh vì cứ nói tôi mập lên và nghi tôi đi làm ngực-2

- Trong giai đoạn chị công bố chị có em bé thứ hai, trên mạng xã hội có rất nhiều tin đồn vợ chồng chị lục đục. Tin đồn có đúng không?

Đó không hẳn là trục trặc chuyện vợ chồng, trong cuộc sống, lúc nào hai vợ chồng cũng có những giai đoạn bực mình, giận hờn, thậm chí tôi cũng cảm thấy mệt và không muốn ở cùng với con người này. Tôi nghĩ vợ chồng nào cũng sẽ có giai đoạn đó.

Nói về nghiêm trọng, đối với tôi, mọi chuyện đều có cách giải quyết. Tôi xác định thế này, là người đó có còn xứng đáng với tình cảm của mình hay không? Nếu như họ còn xứng đáng, tôi sẽ làm mọi thứ để mình tiếp tục công việc đó, tiếp tục mối quan hệ đó, từ bạn bè cho tới đối tác làm ăn, đặc biệt là người bạn đời của mình. Dù chuyện có lớn cỡ nào, tôi cũng có thể làm nó trở lại bình thường.

- Anh Thịnh cũng hơi vô tâm, vì làm nghề thuật và là đạo diễn nên tâm hồn có hơi bay bổng và ít có sự tinh tế, quan tâm đến chị và Cà Phê. Khi chị mang thai lần này, chị có thấy sự thay đổi gì ở chồng mình không?

Mỗi giai đoạn mỗi khác. Khi tôi có đứa con đầu tiên, những người thân trong gia đình tôi rất háo hức và không cần nói người ta vẫn quan tâm đến mình. Đến đứa thứ hai, sự háo hức đó chỉ còn một nửa. Tôi vẫn thường xuyên tạo điều kiện, tạo cơ hội cho anh Thịnh phải có trách nhiệm. Nhiều lúc đàn ông đi làm, họ cũng có rất nhiều trách nhiệm, bổn phận ở bên ngoài xã hội, không phải họ không thương vợ nhưng giống như họ đã hết năng lượng, họ không có nhớ nổi. Những lúc đó, tôi sẽ nhắc. Ở lâu riết cũng quen, hồi trước có giai đoạn tôi nhắc trong bực mình. Hiện tại, tôi hiểu nên không bực nữa. Tuỳ mỗi giai đoạn, tôi có những cách phản ứng khác nhau.

Anh Thịnh có chia sẻ trên báo là khi thấy chị sinh bé Cà Phê và bây giờ mang thai bé thứ hai còn phải chạy đôn đáo lo mọi việc của công ty khiến anh rất thương vợ. Khi nghe những chia sẻ này của chồng, chị có cảm thấy chồng đã bớt vô tâm không?

Bây giờ, anh Thịnh chịu thể hiện nhiều hơn. Tôi nghe vậy tôi cũng thấy ấm lòng một chút. Nhiều khi những người đàn ông rất yêu thương người phụ nữ của họ nhưng họ lại ít khi nào nói những câu làm cho mình vui lòng. Họ nghĩ rằng, ở chung lâu quá, tự hiểu, không cần phải nói. Thường thì đàn ông Việt Nam sẽ bị tình trạng như vậy, ít nói những lời yêu thương ngọt ngào ra.

Thanh Thúy: Khi chưa biết mình mang thai, tôi giận anh Thịnh vì cứ nói tôi mập lên và nghi tôi đi làm ngực-3

- Trong thời gian chị mang thai này, anh Thịnh có hành động nào chăm sóc cho chị khiến chị cảm thấy xúc động không?

Không phải là làm cho tôi mà làm cho bé Cà Phê. Chỉ cần anh Thịnh thường xuyên dành khoảng chừng 15 phút để ăn cơm với con là tôi đã vui. Vì Cà Phê rất kén ăn, không chịu ăn nên cần người ăn cùng con. Chỉ cần anh Thịnh làm cho con những điều nhỏ nhất, tôi cũng cảm thấy vui còn hơn làm cho mình.

Bây giờ, anh Thịnh cũng cố gắng thường xuyên ăn sáng với con dù con dậy đi học rất sớm. Mới 6 giờ là dậy ăn sáng. Anh Thịnh là nghệ sĩ, dậy sớm là cả một vấn đề. Thế nhưng, anh cũng dậy sớm ăn sáng cùng con. Tôi không đi tập thể dục nên buổi sáng, tôi đi bộ vì nắng sáng rất tốt, có vitamin D, tôi rất muốn anh Thịnh có thể đi bộ cùng với tôi và đi phơi nắng. Anh ấy cũng ráng một tuần được mấy ngày.

Khi hai anh chị biết giới tính của bé thứ hai thì cảm xúc của chị và cả ông xã chị như thế nào?

Tôi hơi trông con gái, cũng không hẳn là trông nhưng tôi thấy nếu nhà đủ nếp đủ tẻ mới vui. Ngày xưa, khi mang thai bé Cà Phê cả hai vợ chồng rất mong có con gái. Sinh Cà Phê ra không khóc đêm, mặt mày của bé cũng rất tươi. Từ ngày sinh Cà Phê, tôi gặp nhiều may mắn, công việc tốt đẹp. Bây giờ, tôi chỉ mong con mình được khỏe mạnh, đừng hư hỏng. Còn con trai hay con gái đều được.

"Lúc mới biết sắp có em, Cà Phê nói thẳng không thích và đưa ra cả trăm lí do"

- Khi biết mình sắp có em thì bé Cà Phê phản ứng như thế nào?

Tôi nghĩ tôi sẽ có một bài chia sẻ về chuyện khi đứa con thứ hai ra đời, cả gia đình sẽ làm gì để con đầu lòng biết yêu thương em. Trường hợp của tôi cũng là một sự trải nghiệm rất phù hợp cho những gia đình đang muốn có bé thứ hai. Trước đây, khi bé Cà Phê vừa biết là có em, phản ứng đầu tiên bé là: “Con không thích đâu”.

Tôi hỏi nguyên nhân mới hiểu Cà Phê hay gặp những em bé nhỏ hơn khoảng 5 tuổi, rất là quậy, khóc nhè, nhõng nhẽo nên bé rất ghét. Lúc đó tôi cũng nói chuyện với Cà Phê rằng: “Không, em bé nhỏ nên mới như vậy thôi, không có quậy đâu”. Cà Phê lại bảo: “Em giành đồ chơi của con”. Mỗi ngày tôi hỏi, bé đều có một lí do khác nhau.

Tuy nhiên, mỗi ngày, tôi từ từ nói chuyện với bé, đặc biệt là những lời yêu với bé. Trước đây, tôi đã nói chứ không phải bây giờ mới bắt đầu nói. Vậy nên các mẹ lúc có đứa đầu tiên phải thường xuyên mỗi tối trước khi bé ngủ nên tâm sự cùng con. Tôi luôn luôn hỏi con một ngày trôi qua của con như thế nào, con có bị buồn không, có ai làm con khóc không hay con có làm ai khóc không, chuyện vui nhất, đáng nhớ nhất của con ngày hôm nay.

Nói chung là ngày nào cũng hỏi thăm, ngày nào cũng hôn con, chúc con ngủ ngon. Bây giờ tôi vẫn tiếp tục điều đó và thêm một chút nữa, tôi nói con chúc em ngủ ngon. Mới đầu con không thích, con còn mắc cỡ, con nói: “Chúc em ngủ ngon” hơi đơ nhưng từ từ mỗi ngày, Cà Phê lại thêm những câu hỏi về em. Ví dụ như tôi nói: “Mẹ yêu con nhất trên đời này luôn”. Cà Phê hỏi lại: “Vậy còn em thì sao?”. Tôi hơi khựng lại, chưa có sự chuẩn bị cho câu hỏi đó, tôi mới phân tích: “Con có 2 cái tay bên phải và bên trái, ví dụ mẹ muốn chặt một tay của con, con có cho mẹ chặt không?” Bé không chịu. Tôi mới hỏi tiếp: “Con có yêu cả hai cái tay không?”. Cà Phê mới nói tay nào cũng yêu, tôi bảo: “Vậy con như cánh tay trái, em như cánh tay phải, mẹ yêu cả hai chứ mẹ đâu bỏ ai được đâu, cũng đâu yêu ai hơn được đâu”.

Lúc bé Cà Phê có sự quan tâm tới em, mỗi tối tôi cũng lấy tay bé để trên bụng của tôi, những cái chuyển động trong bụng của em bé khiến cho Cà Phê cảm thấy rất lạ và thích lắm. Càng ngày bé càng tự động để tay lên bụng của tôi và nói chuyện, hỏi thăm. Lúc tôi đi học lớp Thai giáo, người ta cũng kêu người chồng cũng như những người thân trong gia đình nên nói chuyện với em bé, mình cũng làm theo như vậy sẽ trở thành thói quen. Mỗi tối không cần phải nhắc là Cà Phê cũng tự động nói chuyện.

Cả nhà tôi cũng xem em bé trong bụng giống như đang có mặt trong cuộc sống thật sự. Ví dụ hôm đó hỏi thăm Cà Phê bị phạt cái gì đó tôi bảo: “Con ơi, anh Cà Phê hôm nay lại bị phạt đó”. Tôi coi như có thêm một thành viên trong gia đình. Mình nói chuyện như vậy, bé Cà Phê cũng quen là có người đang hiện diện. Có một lần, Cà Phê đang ăn cơm, bé bảo: “Con mời ba mẹ ăn cơm, anh mời em Tết ăn cơm”. Ở nhà, chúng tôi tạm gọi em bé thứ hai là Tết. Tôi và anh Thịnh ngớ người vì không nhớ ai là em Tết, vì bất ngờ quá. Tôi mới hỏi lại: “Con mời ai vậy, Cà Phê mới nói: “Con mời Tết nè, mời em nè”. Vậy là em bé thứ hai đã đi vào tiềm thức của Cà Phê và bé đã chấp nhận thành viên mới trong gia đình.

Bây giờ có một điều khiến tôi hạnh phúc vô cùng là bé Cà Phê lại hôn bụng tôi, hỏi thăm tôi, sờ bụng rồi âu yếm nhiều hơn anh Thịnh nữa. Bé Cà Phê cứ đang ở đâu đó rồi bỗng nhiên chạy lại ôm một cái, đi học về cũng chạy lại sờ một cái, rất là tình cảm. Tôi cảm thấy tôi rất thành công trong việc khiến bé Cà Phê yêu thương em.

Thanh Thúy: Khi chưa biết mình mang thai, tôi giận anh Thịnh vì cứ nói tôi mập lên và nghi tôi đi làm ngực-4

- Vợ chồng chị đã chuẩn bị những gì quan trọng để bé Tết ra đời một cách trọn vẹn nhất trong những ngày Tết?

Điều đầu tiên ai cũng rất quan tâm đó là người giúp việc. Đặc biệt tôi lại sinh trong dịp Tết, người ta đi về quê nên bây giờ rất lo lắng không biết có người giúp việc nào chịu ở lại trong dịp Tết này. Cũng đang tạm thời có một người chấp nhận ở lại. Tuy nhiên, không biết tới lúc đó, họ có đổi ý không. Vì đâu có gì đảm bảo, họ muốn nghỉ là họ nghỉ thôi. Đó là điều khiến tôi đau đáu nhất.

Thứ hai là tôi rất sợ trong quá trình mới sinh. Mấy tháng đầu, tôi cũng không đi đứng hay vô nước được nhiều nên cũng đã chuẩn bị cho y tá tới nhà để lo cho em bé, tắm cho em bé hoặc chăm sóc mẹ. Vẫn có một điều rất là lo là trong dịp Tết, nhiều khi liên hệ khó khăn. Tiếp nữa là vì giai đoạn trước tôi không có nhiều sữa, lúc đó không có kinh nghiệm và bị stress nên mất sữa.

Bây giờ cũng rất lo lắng không biết lúc đó mình có đủ sữa cho con hay không. Nếu không đủ là phải gọi bác sĩ hướng dẫn liền, ngày thường sẽ dễ dàng còn Tết nhất thì sao. Cà Phê còn hăm doạ tôi: “Tết mẹ ở bệnh viện thì con đi chơi xong con mới thăm mẹ nha”.

- Tết năm nay gia đình chị có chuẩn bị gì để đón Tết không hay là chỉ tập trung việc sinh con và tập trung cho phim?

Tôi nghĩ là năm nay có lẽ là một cái Tết đặc biệt nhất cũng khó khi nào có thêm một dịp Tết đặc biệt như thế này nữa. Ở nhà không có trang hoàng đồ

Tết nhiều, chỉ toàn phải mua thêm thau tắm em bé, tã giấy, xe đẩy, xe nôi... Bây giờ nguyên một tủ đồ, tôi phải thủ đầy đủ cho con chứ Tết đi mua không được.

- Cà Phê có đòi mua quần áo mới và sắp xếp người dẫn bé đi không?

Cà Phê không đòi quần áo. Tính tình bé cũng khá đơn giản, chắc là bé chỉ mong có người dẫn bé đi chơi thôi.

Thời điểm đó khá là nhiều việc, phải chạy marketing, PR liên tục, xem phản ứng của khán giả như thế nào để mình có những hoạt động bên lề cho phù hợp. Anh Thịnh sẽ rất bận. Tôi thì lại ở cử nên tôi nghĩ trường hợp của bé Cà Phê bây giờ cũng khó có ai dẫn bé đi chơi.

Thanh Thúy: Khi chưa biết mình mang thai, tôi giận anh Thịnh vì cứ nói tôi mập lên và nghi tôi đi làm ngực-5

Thanh Thúy: Khi chưa biết mình mang thai, tôi giận anh Thịnh vì cứ nói tôi mập lên và nghi tôi đi làm ngực-6

- Chị có nghĩ gia đình mình sẽ giống gia đình của ca sĩ Lý Hải là sinh thêm nhiều em bé hay chỉ dừng lại ở con số 2?

Thật sự tôi rất thích con nít và đặc biệt mỗi lần có thai là tôi hạnh phúc nhất. Như bây giờ tôi đang ở nhà và làm tất cả những công việc của phụ nữ đúng nghĩa. Tôi là người phụ nữ của gia đình, đi chợ hay là nhìn nhà cửa, trang hoàng mọi thứ là thế mạnh nhất của tôi chứ không phải là việc điều hành công ty. Tôi phải làm việc ở công ty vì anh Thịnh làm chuyên môn, công ty cần người quản lí.

So sánh một người phụ nữ của gia đình với người phụ nữ của công việc, tôi tự thấy tôi là người phụ nữ của gia đình. Lo cho con ăn uống, đưa đón con đi học này nọ… mọi thứ tôi làm rất là tốt và tôi lại rất yêu thích công việc đó nên lần nào tôi ở trong giai đoạn có thai cũng là giai đoạn tôi cảm thấy hạnh phúc nhất.

Bây giờ có ai gánh được vai trò của tôi, tôi muốn mình lại được có con, được ở nhà để quán xuyến gia đình. Ngày xưa lúc có thai bé Cà Phê, tôi chỉ là nghệ sĩ, cũng không bận việc công ty nên sáng dậy bắt đầu ăn sang, xách giỏ đi chợ rồi về. Giặt đồ xong có anh Thịnh phơi đồ, nấu cơm đợi anh Thịnh về sớm cùng nhau ăn. Đúng nghĩa là một hai đình của hai vợ chồng mới cưới, ấm cúng và hạnh phúc vô cùng.

- Điều mong ước trong năm mới của chị là gì?

Tôi mong chuyện sinh nở được mẹ tròn con vuông vì nói gì thì nói, cũng không biết trước được chuyện gì xảy ra trong quá trình sinh nở. Người ta nói mỗi lần đi sinh giống như một lần đứng trước cửa tử, cũng mong rằng sẽ được suôn sẻ. Thứ hai là bộ phim Trạng Quỳnh vì nguyên một năm vừa qua, từ sau phim Siêu Sao Siêu Ngố, công ty của chúng tôi chỉ làm thêm phim Trạng Quỳnh nên cũng mong rằng phim có thể thu hồi được lại vốn, lời lỗ tính sau.

- Chị có thấy con cái giống như cái lộc mang đến cho hai vợ chồng chị trong dịp rất đặc biệt không?

Trường hợp gia đình tôi chính xác như vậy. Năm nay là năm tuổi của tôi nhưng bất ngờ lại có thai. Người ta nói năm tuổi có con thì con sẽ gánh được cho mình nhiều điều lắm. Theo phong thuỷ việc có thai trong năm tuổi rất tốt. Chưa gì hết là tôi đã thấy may mắn.

Nguyên dòng họ của tôi đều sinh vào những ngày lễ. Ngày sinh của tôi là 19/8 - Cách mạng tháng 8 thành công. Còn Cà Phê là sinh cùng ngày với tôi. Năm đó đi sinh nhật xong bà bầu còn rất là sung, đi tăng 1 rồi còn đi tăng 2 nữa. Đức Thịnh lại sinh vào ngày Noel. Còn ngày cưới là ngày 19/5.

Cảm ơn Thanh Thúy về buổi trò chuyện này!

Theo Người lao động

Harry Lu suýt bị trật khớp vai khi mải 'tự sướng' với mèo cưng

Tin sao Việt ngày 19/2: "Selfie với mèo yêu mà suýt bị trật khớp vai", Harry Lu chia sẻ mới đây.

Chị chồng vô tình để lộ gương mặt bụ bẫm của con gái Tăng Thanh Hà

Chị chồng Tăng Thanh Hà chia sẻ khoảnh khắc đáng yêu của các nhóc tì nhưng che mặt một bé gái. Nhiều người cho rằng đây chính là con gái của "ngọc nữ màn ảnh".

Dù sinh con trai không có liên quan máu mủ với chồng, Lâm Khánh Chi vẫn công khai gật gù: 'Giống bố'

Dù con trai được sinh ra từ trứng chị dâu và tinh trùng của mình, Lâm Khánh Chi vẫn gật gù thừa nhận bé rất giống ông xã trẻ Phi Hùng.

Ốm phờ phạc sau mùa Tết 'vắt sức' chạy show, Hoài Linh vẫn khiến fan bật cười với bài thơ dí dỏm

Thay vì than thở mệt mỏi, đau yếu, danh hài Hoài Linh lại có những vẫn thơ rất dí dỏm và lạc quan khi nằm trên giường dưỡng bệnh.

Được Minh Triệu vỗ về khi kinh doanh quá áp lực, Kỳ Duyên nguyện đền đáp ân huệ tới tận kiếp sau

Dòng trạng thái nhắn nhủ yêu thương của Kỳ Duyên dành cho Minh Triệu giữa nghi án yêu đồng giới nhận được hàng nghìn lượt thích cùng hàng trăm bình luận.

Cuộc sống của vợ cố người mẫu Duy Nhân sau 4 năm chồng mất vì ung thư

Tận hưởng cuộc sống riêng, Nguyễn Thụy Kiều Oanh - vợ cố nghệ sĩ Duy Nhân cũng chăm chỉ đi từ thiện mang tình yêu thương đến với mọi người.

Bị con gái chê 'mẹ dữ như cọp', Thủy Tiên nổi trận lôi đình bắt bé Bánh Gạo chịu phạt úp mặt vào tường

Thủy Tiên không khỏi ngỡ ngàng khi bị Bánh Gạo nhận xét "mẹ tuổi cọp vì mẹ dữ như vậy sao tuổi trâu được".

Vì sao Phạm Hương im lặng khi liên tục vướng thị phi?

Phạm Hương là người đẹp đối diện nhiều tin đồn trong thời gian qua. Cô bị đồn sang Mỹ sinh con cho đại gia, mâu thuẫn với một đàn chị.

Hiệp Gà thừa nhận đã chia tay vợ thứ ba

Sau vụ vay tiền vợ không trả, hôn nhân của Hiệp Gà tan vỡ. Anh đang một mình nuôi hai đứa con.

Thanh Thảo: 'Thúy Vinh đừng dùng tên tôi đi mượn tiền nữa và hãy trả lại sim điện thoại cho tôi'

Từng là bạn bè, chị em thân thiết nhưng giờ đây trong mắt Thanh Thảo dường như đã không còn sự tồn tại của Thúy Vinh.

Sau triết lý 'hãy lấy nhau vì tiền', Diễm Hương: 'Xin người yêu thương chớ nặng nề'

Tin sao Việt ngày 18/2: "Thân em mỏng manh lại thêm sương gió xin người yêu thương chớ nặng nề cho héo hon...", Diễm Hương nhắn nhủ giữa ồn ào vì phát ngôn "hãy lấy nhau vì tiền".

Sau clip tập bơi không ai hiểu nổi, Phương Trinh Jolie lại 'tăng động' uốn éo chốn đông người

"Chỉ là Bali quá đẹp, nhạc quá hay... nên cô bé hơi tăng động", Phương Trinh Jolie đính kèm clip nhảy sexy bên bể bơi.

Vợ cũ Lâm Vinh Hải căm phẫn hung thủ sát hại nữ sinh giao gà, đề nghị phải trừng trị thích đáng

"Mình theo dõi vụ án này từ những ngày đầu, đọc mà tức nghẹn. Hy vọng 5 kẻ thủ ác sẽ bị trừng trị thích đáng. Mong nạn nhân và gia đình được an ủi", Lý Phương Châu mới đây chia sẻ.

Dù đã lớn phổng phao, gương mặt của một loạt nhóc tì nhà sao Việt vẫn luôn là 'ẩn số'

Từ khi sinh ra, nhóc tì nhà Thủy Tiên, Tăng Thanh Hà hay Thu Minh đều là những "ẩn số" đối với công chúng.

HOANG MANG QUÁ: Con trai Lâm Khánh Chi được khen giống bố dù sinh ra bằng trứng chị dâu và tinh trùng Lâm 'Công Chúa'

Khoe ảnh con trai được sinh ra từ trứng của chị dâu và tinh trùng của mình nhưng dân mạng lại khẳng định nhóc tì nhà Lâm Khánh Chi... giống bố.

Vung 10.000 USD mua túi xách, Hari Won lại ky bo 50.000 tiền xe nên phải nhận tràng sỉ vả liên tiếp của Trấn Thành

Không ngại chi 10.000 USD mua túi xách nhưng Hari Won lại tiếc rẻ 50.000 đi xe khiến mọi người phải ngồi chen chúc. Cô bị Trấn Thành và đồng nghiệp sỉ vả không thương tiếc.

Sao Việt 'hack não' người hâm mộ khi vừa đầu năm mới đã 'nửa kín nửa hở' khoe người yêu

Hương Giang Idol, Võ Hoàng Yến, Phạm Hương, Ngọc Hân, Hạ Vi, Hoàng Oanh... là những mỹ nhân Việt đang "hack não" người hâm mộ khi lấp lửng khoe người yêu.

Nắm tay người đàn ông giấu mặt, Võ Hoàng Yến có vẻ sắp công khai bạn trai giấu kín bấy lâu

Chân dài họ Võ khoe khoảnh khắc nắm tay bạn trai giấu mặt và nhận được rất nhiều lời chúc mừng từ người hâm mộ.

Giật mình vì con gái trổ mã quá xinh, Phương Thanh một mực đòi làm quản lý cho bé Gà

Sự thay đổi về ngoại hình của cô con gái khiến Phương Thanh không khỏi ngỡ ngàng. Thậm chí, nữ ca sĩ còn "đòi" về làm quản lý cho "nghệ sĩ Gà".

Trước khi triết lý 'hãy lấy nhau vì tiền', hoa hậu Diễm Hương từng không ít lần phát ngôn gây tranh cãi

Cho rằng mình không phải là "hoa silicon", Diễm Hương có thái độ thách thức đàn em showbiz. Mới đây nhất, cô gây chú ý khi triết lý "Đừng lấy nhau vì tình yêu, hãy lấy vì tiền"...

Trước khi Hồng Quế bị 'ném đá', Hồ Ngọc Hà cũng từng bị nghi 'mượn ảnh nhẫn kim cương sống ảo'

Trước khi Hồng Quế bị bóc phốt "chôm" ảnh nhẫn kim cương 50 triệu rồi hét giá 500 triệu, Hồ Ngọc Hà cũng từng vướng thị phi "mượn ảnh nhẫn kim cương sống ảo".

Bị chê chụp hình xấu, Hoa hậu H'Hen Niê thừa nhận: 'Đúng thật'

Tin sao Việt ngày 17/2: "Người ta bảo tôi chụp hình xấu, đúng thật mà cảnh đẹp xỉu mà tôi chụp vậy nè", Hoa hậu H'Hen Niê mới đây thú nhận.

Chúc mừng Hoàng Oanh có bạn trai mới, Huỳnh Anh bất ngờ bị tình cũ 'bơ đẹp'?

Dù bình luận chúc mừng tình cũ có người yêu mới đã khá lâu nhưng Huỳnh Anh vẫn chưa nhận được phản hồi từ Hoàng Oanh.

Giật mình ngắm hình ảnh quá khứ 'quê một cục' của dàn mỹ nam hàng đầu showbiz Việt

Trước khi trở thành mỹ nam hoàn hảo chinh phục trái tim người hâm mộ, những ngôi sao này từng sở hữu nhan sắc "quê một cục" trong quá khứ.

Sau khi xác nhận đính hôn vào ngày Valentine, cuộc sống của hoa hậu Phạm Hương có gì đặc biệt?

"Dù đi đâu thì sở thích của mình vẫn là được cắm hoa và ngắm hoa trong nhà mỗi ngày", Phạm Hương bộc bạch.

Nam ca sĩ tố gạ tình bị mất bình tĩnh khi trả lời về giới tính

MC Lê Anh, người trực tiếp trò chuyện với nam ca sĩ tố ông bầu gạ tình, trao đổi với PV về hậu trường chương trình.

Im lặng trước tin đồn ly hôn, Việt Anh 'Người Phán Xử' bất chợt gây xôn xao khi nói với con trai: Đừng sai lầm như bố

"Sau này khi con lớn, bố sẽ luôn đi cùng con để không bao giờ con mắc những sai lầm giống bố nhé", Việt Anh mới đây chia sẻ.

Tường Vi 'Cô Thắm về làng' tiết lộ có bạn trai, nhưng chưa sẵn sàng cưới

Nữ diễn viên Cá Rô, em yêu anh! cũng chia sẻ về lý do không thể thường xuyên xuất hiện trong năm vừa qua.

Nam Em gây hoang mang với clip mặc áo bệnh nhân, gật đầu như 'bổ củi' trong vòng 1 phút

Nam Em đăng tải một clip mới vào sáng 17/2 và được cho là đang ở trong bệnh viện. Trong clip, hoa khôi gật đầu như "bổ củi", ánh mắt dáo dác khiến người hâm mộ không khỏi hoang mang.

Cười xỉu với hậu trường tạo dáng vật vã của Hòa Minzy - Đức Phúc - Erik để cho ra bức ảnh '3 đầu' chuẩn xu hướng

Chỉ vì một khoảnh khắc "đú trend" mà Hòa Minzy - Đức Phúc - Erik đã phải tạo dáng vô cùng vật vã.

Nam Em - Diễm Hương gây shock chốn showbiz với phát ngôn tình - tiền, báo hiệu năm 2019 nhiều sóng gió

Nam Em công khai quá khứ nhiều lần "trốn hiếp" thành công, Diễm Hương khẳng định đừng lấy nhau vì tình mà hãy lấy nhau vì tiền...

5 năm trước lỡ miệng tuyên bố 27 tuổi lấy vợ, bây giờ chính là lúc Soobin Hoàng Sơn bị fan đòi trả 'chị dâu'

Từng tuyên bố "27 tuổi sẽ lấy vợ", liệu rằng Soobin Hoàng Sơn có thể trả "chị dâu" đúng hẹn cho các fans ngay trong năm nay?

Cao hứng quảng cáo cho tiệm nail, Kỳ Duyên bị nhắc nhở 'ngẫn ngờ' vì đề sai ngày tháng

Tin sao Việt ngày 16/2: Hoa hậu Kỳ Duyên bị nhắc nhở khi đề sai ngày tháng trong lúc cao hứng quảng cáo cho tiệm làm đẹp của mình.

Không chỉ thành viên Zero9, những sao Việt này cũng từng mạnh mẽ tố cáo chuyện bị quấy rối tình dục

Ngoài cựu thành viên nhóm Zero9, nhiều sao Việt cũng từng lên tiếng tố cáo chuyện bị quấy rối tình dục trong làng giải trí.

Được nhiều đàn ông yêu 'chết đi sống lại', vậy mà Mai Phương Thúy lại đặt mục tiêu 'thất tình 10 lần' cho năm 2019

Đọc mục tiêu năm 2019 của Mai Phương Thúy trên mạng xã hội, fans hoa hậu chỉ còn biết dở khóc, dở cười...

Sau bao tin đồn tình ái, Minh Hằng than 'không có quà' trong ngày Valentine mà chẳng mấy ai tin

"Mọi người có được quà va lung tung không? Riêng em thì không có gì...", Minh Hằng mới đây than vãn.

Vực dậy tinh thần sau tự tử, chồng cũ Phi Thanh Vân hồ hởi thông báo: 'Đúng 3 tuần nữa mọi việc đâu vào đấy'

Sau lùm xùm tự tử vì nợ nần, Bảo Duy bất ngờ đăng ảnh diện vest lịch lãm và hồ hởi cho hay: "Đúng 3 tuần nữa mọi việc đâu vào đấy và quay lại quỹ đạo ban đầu".

MC Quỳnh Chi trả lời tin đồn yêu đồng giới BTV Thùy Dung

"Tôi cũng giữ mọi thứ đúng giới hạn, không có gì là quá đà. Những tình cảm đó là những điều tôi nên giữ gìn và không có gì đáng xấu hổ", MC Quỳnh Chi nói về mối quan hệ với BTV Thùy Dung.

Còn ai hot hơn Nam Em đầu năm 2019: Gửi ảnh phản cảm cho Lee Min Ho, công khai quá khứ nhiều lần 'trốn hiếp' thành công

Mới chỉ 2 tháng đầu năm 2019 nhưng Nam Em đã "cống hiến" cho làng giải trí một loạt scandal tai tiếng...

Ngô Trà My - chuyện cô Á hậu vừa đăng quang đã vội lấy chồng giàu và lời hứa hão với showbiz

Ngô Trà My giành vị trí Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 chưa đầy năm đã quyết định lên xe hoa cùng doanh nhân thành đạt, nhà gia thế. Gần 3 năm sau ngày lấy chồng, cô vẫn không muốn quay lại showbiz...

Chụp ảnh check-in cùng địa điểm trong ngày Valentine, Hồ Quang Hiếu - Bảo Anh có vẻ đã tái hợp đường tình

Trùng hợp thay, Hồ Quang Hiếu cũng có mặt ở Iceland và khung cảnh trong ảnh cũng giống y chang Bảo Anh...

Lâu không lên sóng, cả ông xã Elly Trần lẫn tình cũ Kỳ Duyên gây giật mình vì dung mạo 'tụt dốc không phanh'

Từng sở hữu vẻ ngoài điển trai như tài tử nhưng sau một thời gian, tình cũ Kỳ Duyên hay ông xã Elly Trần gây bất ngờ với diện mạo "xuống cấp" trầm trọng.

Mỹ nhân Việt đón Valentine: Ai cũng được tặng quà 'khủng', riêng Nhã Phương phải đi đòi quà

Tin sao Việt ngày 15/2: Đặng Thu Thảo, Thu Minh, Hari Won, Á hậu Tú Anh... hào hứng khoe quà, trong khi Nhã Phương lại phải "đòi quà" từ ông xã Trường Giang.

Kỳ Duyên khoe hoa người yêu tặng ngày Valentine, Minh Triệu lập tức bị réo tên vì cũng có quà giống y hệt

Kỳ Duyên và Minh Triệu khoe hoa Valentine, các "thánh soi" đã phát hiện ra hoa tình yêu của hai mỹ nhân hóa ra là một cặp.

Mới ngày nào sinh non 2,2kg mà giờ đây con gái Khánh Thi lớn phổng phao, xinh xắn không ngờ

Điều khiến nhiều người phải bất ngờ là tiểu công chúa nhỏ bé ngày nào giờ đây đã lớn phổng phao, gương mặt bụ bẫm và vô cùng đáng yêu, xinh xắn.

Bị Thanh Thúy càu nhàu ngó lơ Valentine, Đức Thịnh lẳng lặng đưa từng xấp tiền 'bịt miệng' bà xã

Thấy chồng ngó lơ mình trong lễ tình nhân, lại tủi thân vì vừa mới sinh song, Thanh Thúy liên tục càu nhàu trước mặt Đức Thịnh. Lúc này, nam đạo diễn rút từng xấp tiền ra để "bịt miệng" bà xã và đã thành công.

Thu Thủy một mực chối chưa yêu ai, thế mà 'người tình tin đồn' lại công khai đăng ảnh và gọi cô là bà xã

Dù Thu Thủy phủ nhận chưa có bạn trai nhưng người tình tin đồn của cô lại công khai gọi bằng bà xã. Đính kèm là bức ảnh tình tứ của cả hai nhân dịp lễ tình nhân.

Hoa hậu Diễm Hương gây shock với triết lý hôn nhân: 'Đừng lấy nhau vì tình yêu, hãy lấy vì tiền'

"Đừng lấy nhau vì tình yêu, hãy lấy nhau vì tiền. Bởi tình yêu sẽ bay hơi khi suốt ngày uống nước lã chấm với muối...", Hoa hậu Diễm Hương chia sẻ mới đây.

Hạ Vi, Mâu Thủy và những sao Việt công bố người yêu dịp Valentine

Diễn viên Hạ Vi, Á hậu Bùi Phương Nga, Mâu Thủy , Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Phạm Hương cùng chọn dịp Valentine là ngày công bố tình yêu.

Valentine ngôn tình của Bình An - Bùi Phương Nga: Sáng công khai tình yêu, đêm hẹn hò lãng mạn

Tối 14/2, Bình An sánh đôi người yêu xuất hiện tại một không gian cafe. Tại đây, mỹ nam không quên tặng hoa cho Phương Nga và có những cử chỉ vô cùng quan tâm, tình tứ.