Tháp Eiffel bị rỉ sét và cần được sửa chữa tổng thể?

Tháp Eiffel ở Paris đã bị rỉ sét và cần được sửa chữa toàn bộ, nhưng tháp sắt rèn mỹ thuật này chỉ được sơn thẩm mỹ trước Thế vận hội Olympic 2024 tại thủ đô Pháp.

Đây là thông tin theo các báo cáo mật được trích dẫn bởi tạp chí Marianne của Pháp.

Tháp Eiffel cao 324 m (1,064 ft) là một trong những địa điểm du lịch được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới và đón khoảng 6 triệu du khách mỗi năm. Tháp được xây dựng bởi Gustave Eiffel vào cuối thế kỷ 19.

Tuy nhiên, báo cáo mật của các chuyên gia do tạp chí Marianne trích dẫn cho thấy, tháp Eiffel đang ở trong tình trạng tồi tàn và rỉ sét.

"Thật đơn giản, nếu Gustave Eiffel đến thăm nơi đó, ông ấy sẽ lên cơn đau tim", một người quản lý giấu tên tại tòa tháp nói với tạp chí này.

Tháp Eiffel bị rỉ sét và cần được sửa chữa tổng thể?-1
Tháp Eiffel cao 324 m và đã được sơn lại tới 20 lần. (Ảnh: Sky News)

Tòa tháp hiện đang được sơn lại với chi phí hơn 51 triệu Bảng Anh để chuẩn bị cho Thế vận hội 2024. Đây là lần thứ 20 tháp Eiffel được sơn lại.

Khoảng 30% tòa tháp được cho là phải được cạo rỉ và sau đó được sơn hai lớp sơn mới. Tuy nhiên, sự chậm trễ do đại dịch COVID-19 và sự hiện diện của chì trong lớp sơn cũ khiến chỉ 5% tháp Eiffel sẽ được xử lý, Marianne thông tin.

Tạp chí cho biết thêm, công ty giám sát tòa tháp, Societe d'Exploitation de la Tour Eiffel (SETE), không muốn đóng cửa tháp Eiffel trong một thời gian dài vì doanh thu từ khách du lịch sẽ bị giảm đi.

Theo VTV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtv.vn/the-gioi/thap-eiffel-bi-ri-set-va-can-duoc-sua-chua-tong-the-20220705151323354.htm

tháp Eiffel

Tin tức mới nhất