Thầy giáo cưới học trò kém 22 tuổi: 'Tôi 40 khi cô ấy vừa 18'

Câu chuyện tình yêu giữa ông Hồ Đại Phước với người vợ kém ông 22 tuổi khiến không ít người ngưỡng mộ. Được biết, họ kết hôn khi ông Phước đã xấp xỉ 40 tuổi.

"Tôi 40, cưới cô ấy khi vừa 18"

Năm 2005, nhiều người biết đến ông Hồ Đại Phước (SN 1945, phường 10, quận Tân Bình, TP.HCM) khi ông được Trung tâm kỉ lục Việt Nam xác nhận là Kỉ lục gia, người chụp ảnh các ngôi chợ nhiều nhất Việt Nam.

Tuy nhiên ít ai biết câu chuyện tình yêu lệch tuổi giữa ông và bà Đinh Thị Ngọc Sen (SN 1967), người kém ông 22 tuổi. Họ kết hôn khi ông Phước đã xấp xỉ 40 tuổi.

Thầy giáo cưới học trò kém 22 tuổi: Tôi 40 khi cô ấy vừa 18-1
Kỷ lục gia Hồ Đại Phước đang sắp xếp lại những tấm ảnh mà ông đã chụp. Ảnh: Hoàng Tuân

Ông Phước cho biết ông sinh ra và lớn lên tại TP.HCM. Đến năm 1970, ông mở lớp dạy học cho những trẻ em trong xóm. Trong số học trò đó có 3 anh em bà Sen.

Tuy nhiên ông không bao giờ nghĩ rằng cơ duyên sau này, học trò là bà Đinh Thị Ngọc Sen lại trở thành người bạn đời của ông.

Thầy giáo cưới học trò kém 22 tuổi: Tôi 40 khi cô ấy vừa 18-2
Ông Hồ Đại Phước và học trò của mình chụp ảnh năm 1972. Bà Sen ngồi hàng thứ 2, vị trí thứ 7 tính từ trái sang phải. Ảnh: NVCC

Kể về câu chuyện tình yêu của mình, ông Phước cho biết thời điểm năm 1980 - 1984, ông công tác tại phòng văn hóa thông tin ở phường. Tuy nhiên, do chính sách giảm biên chế nên ông trở về nhà để làm kinh tế nông nghiệp.

Trong làng, cụ Đinh Thị Phú (sau này là mẹ vợ ông) thấy ông hiền lành, chất phác lại chăm chỉ làm ăn. Vì vậy, cụ Phú đã tác hợp con gái của mình cho ông.

Năm 1985, đám cưới của họ được tổ chức tại nhà bà Sen với sự ủng hộ của hai bên gia đình và bà con họ hàng.

Sau đám cưới, họ xây dựng và vun vén cho gia đình nhỏ. Cũng trong năm đó, niềm hạnh phúc của vợ chồng lệch tuổi như được nhân đôi khi họ đón đứa con đầu lòng. Vợ chồng ông đặt tên cho con là Hồ Đại Phương.

Đến năm 1987, họ đón thêm thành viên gia đình nữa là con gái Hồ Ngọc Phượng.

Thầy giáo cưới học trò kém 22 tuổi: Tôi 40 khi cô ấy vừa 18-3
Vợ chồng ông Phước cùng hai con Hồ Đại Phương và Hồ Ngọc Phượng. Ảnh: NVCC

Cuộc sống vợ chồng ông lúc đó khó khăn. Tuy nhiên, họ lúc nào cũng vui vẻ bên nhau và ít khi xảy ra những mâu thuẫn. Bà Sen luôn ủng hộ chồng trong mọi việc. Hơn hết, bà thường lui về sau để làm chỗ dựa tinh thần và chăm lo con cái cho ông yên tâm làm việc.

Năm 1996, kinh tế gia đình ông Phước gần như thay đổi hoàn toàn mà ông gọi đó là bước ngoặt. Năm đó, gia đình ông được chính quyền chính thức cấp quyền sở hữu cho số đất mà họ đang ở và canh tác sau thời gian tranh chấp.

Nhờ vậy, ông phân chia thành những lô đất để xây nhà cửa khang trang và nhà trọ cho thuê.

Năm 1999, kinh tế khá giả nên vợ chồng ông mua xe ô tô. Có phương tiện đi lại, thỉnh thoảng, gia đình ông Phước cùng nhau đi du lịch.

Từ thời điểm đó, ông có điều kiện thuận lợi để thực hiện nhiều chuyến đi xa, thỏa mãn niềm đam mê nhiếp ảnh bấy lâu. Đặc biệt là sở thích kỳ lạ với việc chụp ảnh chợ.

"Chợ là một trong những nét văn hóa đặc sắc của người Việt Nam. Ở chợ, tôi tìm thấy những phong tục và nét đẹp rất riêng. Đặc biệt, con người ở chợ là sự pha tạp mọi thành phần. Vì vậy, nó thể hiện được sự chân thật đúng như trong đời thường", ông Phước chia sẻ.

Thầy giáo cưới học trò kém 22 tuổi: Tôi 40 khi cô ấy vừa 18-4
Ông Phước cùng vợ đi du lịch và chụp ảnh chợ ở nhiều nơi. Trong ảnh, họ chụp tại hồ Gươm (Hà Nội). Ảnh: NVCC

Những ngôi chợ từ ở đồng bằng cho tới miền núi, miệt vườn miền Tây, hải đảo xa xôi đều đã in dấu chân ông Phước.

Thầy giáo cưới học trò kém 22 tuổi: Tôi 40 khi cô ấy vừa 18-5
Vợ chồng ông Phước chụp ảnh trước chợ Vinh. Ảnh: NVCC

Trong những chuyến đi đó, thỉnh thoảng, ông đi cùng vợ. Theo ông Phước, đây cũng là cơ hội giúp vợ chồng ông thêm gắn kết tình cảm và bà Sen có cơ hội được đi du lịch đó đây.

Hạnh phúc bền chặt của gia đình kỷ lục gia

Bên cạnh những cuốn album, góc trưng bày ảnh chợ, ông Phước cũng dành khoảng không gian riêng trong nhà để lưu giữ những hình ảnh gia đình.

Thầy giáo cưới học trò kém 22 tuổi: Tôi 40 khi cô ấy vừa 18-6
Ông Phước cùng hai con tổ chức sinh nhật cho bà Sen. Ảnh: NVCC

Khi nhìn lại những năm tháng đã qua, ông Phước cho biết, hạnh phúc lớn nhất của vợ chồng ông chính là mỗi ngày được thấy con cái của họ lớn lên và trưởng thành. Giờ đây, hai con của ông Phước đã dựng vợ gả chồng. Họ có thêm những đứa cháu kháu khỉnh, ngoan ngoãn.

Trong căn phòng trưng bày, ông Phước cho chúng tôi xem những bức ảnh gia đình mà ông cất giữ cẩn thận. Khi lật giở cuốn album, có những tấm ảnh và dòng chữ đã phai màu thời gian.

Thầy giáo cưới học trò kém 22 tuổi: Tôi 40 khi cô ấy vừa 18-7
Cuốn album ảnh gia đình được ông Phước cất giữ cẩn thận. Ảnh: Hoàng Tuân

Trên đó, ông Phước viết cho hai con của mình với những lời lẽ chan chứa tình cảm yêu thương của một người cha:

Hai con Phương và Phượng thương yêu nhất của ba! Ba ghi lại đây một số hình ảnh sinh hoạt trong ngày của gia đình ta vào thời các con còn thơ ấu. Chắc rằng sau này lớn lên, khi nhìn lại các con sẽ thấy quý biết dường nào! Bởi đây là tuổi của vô tư, hồn nhiên và hạnh phúc nhất mà sau này sẽ không còn nữa. Bởi từng bước khi lớn lên, các con càng gánh vách thêm nhiều trách nhiệm trong cuộc sống”.

Thầy giáo cưới học trò kém 22 tuổi: Tôi 40 khi cô ấy vừa 18-8
Ông Hồ Đại Phước và bà Đinh Thị Ngọc Sen tại nhà của họ. Ảnh: Hoàng Tuân

Ở tuổi xế chiều, cuộc sống của vợ chồng ông Phước hết sức đơn giản. Buổi sáng, ông cùng vợ thức dậy. Họ đưa cháu đi học. Sau đó, họ cùng đi ăn sáng rồi đi chợ mua thức ăn cho cả ngày hôm đó.

Trở về nhà, ông ngồi đọc báo, sắp xếp lại những tấm ảnh mà ông đã chụp trước đó. Còn bà Sen quét dọn nhà cửa, nấu cơm nước.

Ngồi ở ghế, bà Sen cho biết, ngày trước bà có thể cùng ông đi chụp ảnh cả tháng trời. Nhưng bây giờ, người phụ nữ 51 tuổi lại tất bật chăm sóc cháu. Vì vậy, thỉnh thoảng bà mới có thể cùng ông đi những chuyến đi ngắn ngày.

Ở tuổi 73, mỗi ngày ông Phước đều cố gắng chụp ít nhất một tấm ảnh. Ông duy trì thói quen này vì ông muốn ghi lại nhật ký thường nhật bằng hình ảnh. Đặc biệt, ông chưa bao giờ nghĩ rằng ông sẽ ngừng nghỉ việc chụp ảnh dù chỉ một ngày. Ông mong muốn kho ảnh của mình ngày càng phong phú hơn nữa.

Hiện tại, vợ chồng ông Phước đang sống hạnh phúc bên con cháu. Họ không có những ước muốn gì cao sang. Họ chỉ mong mỗi ngày được đi ăn sáng và đi chợ cùng nhau. Thỉnh thoảng, họ lại cùng đi du lịch, khám phá những ngôi chợ mới ở trên đất nước mình. Với họ, cuộc sống đơn giản chỉ có vậy.

Theo Vietnamnet

Lén cưới 3 bà vợ, mua 3 nhà gần nhau mà không ai biết

Lý giải việc Zhang có thể đăng ký kết hôn với ba người phụ nữ, chính quyền nói rằng đó là vì các hôn thê của anh ta ở ba tỉnh khác nhau.

Cô gái sốc khi phát hiện chồng sắp cưới là thành viên của hội 'chăn rau' trên mạng

Chỉ 2 ngày trước khi cưới, một cô gái phát hiện ra sự thật người chồng sắp cưới của mình là một tay sát gái chuyên nghiệp.

'Vợ chồng son': Lần đầu tiên Chúng Huyền Thanh tiết lộ lý do lấy chồng sớm ở tuổi 21

Jay Quân cho hay vợ rất thích "xì hơi", lại còn rủ chồng làm theo: "Cô ấy bảo nếu em làm theo sẽ cho 500k, vậy mà làm xong em có được nhận tiền đâu".

Cảm động vì có 3 chị chồng... bá đạo

Khi nghe tôi kể chuyện nhà chồng, các chị chồng, các chị cùng công ty vẫn không tin, vẫn nói hồi sau mới rõ... Hồi sau, hẳn nhiên là ai mà tiên đoán được.

Làm phép thử bạn trai 'em có bầu rồi', ai ngờ cô gái nhận cái kết đắng

Lúc tôi nói mang thai, anh đòi tôi đi khám, đưa giấy khám thai cho anh xem. Và khi nhận được tờ giấy siêu âm đó, anh đã nhìn tôi chằm chằm, thái độ hầm hè rồi bỏ đi.

Trúng thưởng chục tỷ, cụ ông 74 tuổi bỏ vợ theo gái 18 và nhận quả báo quá sớm

Sau khi ly hôn với vợ và chuyển tới nhà cô nhân tình kém 56 tuổi, cụ ông liền lao vào "cuộc yêu" rồi trút hơi thở cuối cùng chỉ sau đó vài phút.

Hí hửng lừa được trai Tây lương tháng mấy trăm triệu, tôi khóc thét khi nhận ra sự thật

Linh cảm của một người phụ nữ cho tôi thấy có điều gì đó bất thường, khi tin nhắn báo đến tôi mở lên xem thì hiện lên là tin nhắn của người tự xưng là vợ anh. Cô ta hỏi bao giờ anh về, sao anh đi lâu như thế và hàng nghìn câu hỏi khác…

6 bài học đắt giá từ những nỗi đau phụ nữ nên biết trước tuổi 30

Những bài học quý giá này phụ nữ càng biết sớm cuộc sống sau này càng suôn sẻ hạnh phúc.

Để quên bạn trai cũ, nữ bác sĩ chụp ảnh khỏa thân nơi hoang dã

Nữ bác sĩ thú y ở Mỹ đã chọn cách du lịch và chụp ảnh khỏa thân ở những nơi mà mình đến.

Vụ tố ngoại tình dậy sóng MXH hôm nay: 19 năm đằng đẵng chăm chồng con, vợ giỏi giang vẫn thua cô nàng 22 tuổi

Sau 19 năm dành trọn sự yêu thương và chăm sóc cho chồng mình thì những gì người phụ nữ này nhận được chính là 1 cô bồ, 1 cái tát và 1 tờ đơn ly hôn.

Bắt được tin nhắn chồng 'à ơi' tán gái, vợ đăng đàn kêu nhớ người yêu cũ để trả thù

Tôi đã cố gắng để làm một người chồng ưu tú, người cha mẫu mực trong suốt 7 năm qua. Rồi bỗng dưng mọi cố gắng ấy một ngày biến thành mây khói.

Kiên trì yêu suốt 5 năm, vừa giận nhau 1 tháng anh đã kịp làm cô khác có bầu

Suốt 5 năm, anh kiên trì bền bỉ để bảo vệ tình yêu này đến cùng. Vậy mà khi chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là cưới, anh lại khiến cô gái khác có bầu.

Sau cơn say như chết, tôi tá hỏa khi người nằm cạnh là… chồng sắp cưới của bạn thân

Tôi hoàn toàn không biết gã chồng sắp cưới của bạn mình lại thích tôi. Cũng có vài lần tôi thấy cái nhìn của anh ta dành cho mình có điều gì đó không bình thường nhưng tôi không dám nghĩ tới cái điều tồi tệ đó.

Cặp đôi 'vợ xinh, chồng xấu' đã chứng minh tình yêu thực sự trước lời miệt thị của dân mạng 5 năm về trước

Trải qua 5 năm, cặp đôi Thu Hiền - Trần Lâm có cuộc sống êm ấm và hạnh phúc bên cậu con trai dễ thương.

Nằng nặc đòi vợ xin tiền nhà ngoại mua ô tô để dành vào việc này

Khi tôi và cô bạn đồng nghiệp vừa từ quán ăn bước ra, cô bạn giật tay tôi chỉ về phía đôi tình nhân đang dìu nhau xuống ô tô với vẻ mặt hạnh phúc. Chỉ thoáng nhìn qua, toàn thân tôi như đóng băng.

Lần đầu về quê thăm nhà bạn trai, vừa tới đầu ngõ tôi đã ân hận vô cùng

Mẹ tôi đã cảnh báo tôi rất nhiều lần về chuyện này, thế nhưng bỏ qua lời mẹ, tôi bất chấp yêu anh. Giờ ngày cưới tới gần mà tôi thì chán nản không biết có nên tiếp tục mối quan hệ này không.

Bối rối khi hàng xóm là tình cũ, còn gạ gẫm muốn làm 'con giáp 13'

Nếu tôi không còn tình cảm thì không đáng lo, đằng này tôi vẫn hồi hộp và chưa thể dứt bỏ hẳn nên cách tốt nhất là tránh gặp mặt. Sau nhiều ngày suy nghĩ, tôi quyết định bàn với vợ bán nhà chuyển chỗ ở.

Giả vờ vô sinh để thử lòng bạn trai, tôi nhận về cái kết không thể cay đắng hơn

Trên đời này đúng là không có cái dại nào giống cái dại nào. Giờ tôi đang phải trải qua những ngày thật tồi tệ chỉ vì một trò đùa gàn dở của mình.

Phát hiện người yêu là bác sĩ phụ khoa từng chữa trị cho mình

Lật giở cuốn sổ trong nước mắt, tôi toát mồ hôi hột khi phát hiện người tôi đang yêu lại chính là bác sĩ năm xưa thực hiện phá thai cho tôi.

Có thai mới phát hiện chồng sắp cưới có sở thích bạo dâm

Tùng nằm cạnh tôi trong trạng thái "nguyên thủy" nhất. Tuy nhiên, điều tôi không thể ngờ được là chồng tương lai của tôi có sở thích thú tính, bạo dâm...

Trước hôn lễ hai ngày, anh hàng xóm mang bó hồng đến cầu hôn tôi ngay trước mặt chồng sắp cưới

Những tưởng việc chuẩn bị đám cưới của chúng tôi đã xong xuôi nào ngờ biến cố xảy ra.

Hậu đám cưới ở Thái Bình: Hình ảnh phía sân sau khiến tất cả bật cười, thích thú

Xưa nay, chuyện rửa bát vốn được mặc định dành riêng cho phụ nữ nhưng không phải ở đâu cũng thế.

Câu trước nói chia tay, câu sau bạn trai đòi quà từng tặng tôi để đem cho người yêu mới

Anh xin lỗi vì đã lấy mất thanh xuân của tôi mà lại không thể cùng tôi đi đến tận cùng hạnh phúc. Tôi chưa hết choáng váng đã bị anh ngỏ lời "xin" lại chiếc nhẫn.

Chuyện lạ có thật: Người đàn ông trong 3 năm lấy 3 cô vợ, tất cả đều được đăng ký kết hôn

Trong 3 năm, người đàn ông này đã cưới được 3 cô vợ ở 3 tỉnh khác nhau nhưng không hề bị phát hiện.

Lỗi sơ đẳng nàng dâu hay mắc phải khi về nhà chồng

Để trở thành một nàng dâu hòa hợp trong gia đình mới, bạn cần lưu ý những điểm sau.

5 điều giết chết tình yêu âm thầm mà chóng vánh hơn cả sự phản bội

Tìm được tình yêu đã khó, giữ gìn tình cảm đó vượt qua thử thách và bền vững theo thời gian lại là vấn đề lớn hơn nữa.

Thanh niên đăng đàn khoe hình xăm tên người yêu trên lông mày, dân mạng đồng loạt cảm thán: Để xem được bao lâu

Bức ảnh "tha thu" hot nhất ngày hôm nay đang nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.

3 thói quen xấu khiến cho việc giao tiếp vợ chồng trở nên tệ hại

Kinh nghiệm cho thấy, có 3 thói quen xấu mà các cặp vợ chồng thường mắc phải khi giao tiếp với nhau.

Sau chia tay, làm gì để nhanh chóng chữa lành những vết thương lòng?

Đôi khi, ở nơi kết thúc tình yêu, ta sẽ dễ cảm thấy mất mát. Do đó, để nhanh chóng lấy lại cân bằng và tiến về phía trước, bạn cần biết những điều này.

Khóc cười chuyện 'cái bao': Trớ trêu chuyện con dâu tặng bao cao su có gai cho… mẹ chồng

Chiều ý cả nhà, bà Hạnh vui mừng bóc hộp quà nhưng khi chiếc hộp được mở ra, mặt bà biến sắc và tắt luôn nụ cười trước đó...

Đại gia chia cho vợ 150 ngàn tỷ: Vụ ly hôn đắt đỏ nhất lịch sử

Khi một cặp vợ chồng nổi tiếng công bố việc ly hôn, thì có nhiều vấn đề liên quan hơn đằng sau những đổ vỡ. Đó là những khoản tiền khổng lồ đi kèm với cổ phần của các công ty.

Những sai lầm của phụ nữ khiến đàn ông xa lánh cả đời, không dám đến gần

Dưới đây là những điều khiến phụ nữ luôn xấu xí trong mắt đàn ông nhưng ít ai nhận ra. Chị em nên biết để không phạm phải sai lầm.

Nỗi khổ thợ xăm thấp hơn bạn gái: Mỗi lần hôn toàn nhón gót đến mỏi cả chân

Những ai yêu mến cặp đôi này đều dễ dàng nhận ra sự chênh lệch chiều cao giữa nam và nữ. Khi nữ thợ xăm cao ráo, mảnh mai thì anh người yêu thấp hơn nửa cái đầu…

Đàn bà KHỔ TÂM cứ mãi làm cho chồng những điều này, ai rồi cũng phải hối hận

Phụ nữ chỉ thực sự hạnh phúc khi họ biết yêu mình nhất, yêu mình đầu tiên.

Dành cả thanh xuân để rửa bát cho vợ, cuối cùng nhiều ông vẫn ngoại tình

Đừng đánh đồng kiểu ngoại tình này với kiểu ngoại tình của đàn ông khốn nạn. Bởi đàn ông khốn nạn ngoại tình thì như hắt nước đổ đi, lừa dối thành bản tính. Và nhóm này thì chẳng bao giờ rửa bát cho vợ cả.

Chuyện tình nhói lòng ở trại phong bỏ hoang Hà Nội

Trại phong Đá Bạc (Sóc Sơn, Hà Nội) bị bỏ hoang 6 năm nay, nhưng ở đó vẫn còn những mảnh đời lay lắt bám trụ.

Rớt nước mắt trước nỗi đau đớn của cô gái bị người yêu phụ bạc cặp với chị đã ly hôn

Cô gái dành 5 năm tuổi xuân cho tình yêu đẹp, bất ngờ một ngày bị gọi ra "ba mặt một nhời", nghe người yêu lạnh lùng nói "không yêu", chia tay vì "chị xinh hơn, có tốt hơn".

Phải làm sao khi người yêu cũ dọa tử tự nếu không quay lại?

Sau khi chia tay, em điên cuồng cắt tay, uống thuốc ngủ rồi còn gửi ảnh cho tôi xem. Em nói nếu không quay lại, em sẽ chết cho tôi xem

Chàng trai than vãn cảm thấy tủi thân và bị ra rìa vì mẹ chồng quá cưng chiều con dâu

Cô con dâu này thật sự may mắn khi có một người mẹ chồng dễ thương đến vậy.

Lý do đàn ông bỗng dưng rời xa người phụ nữ họ yêu

Anh ấy từng là tình yêu ngọt ngào nhất của bạn, rồi bỗng chốc quay ra trở nên thật xa cách, lạnh lùng. Bạn tự hỏi tại sao...

Kế hoạch ly hôn âm thầm của người vợ khiến chồng chết lặng

Hoài Thương (Hoàn Kiếm, Hà Nội) vừa thoát khỏi cuộc hôn nhân bình lặng nhưng chứa đầy bão tố. Với cô, từ đây sẽ bắt đầu những ngày tự do thực sự dẫu còn nhiều khó khăn.

Câu nói của chồng khi vợ vừa ra khỏi phòng sinh khiến vợ 'nhớ đến chết không quên'

Về tới phòng sau sinh, chồng cô không một câu hỏi han vợ, chào mẹ vợ một câu rồi đùng đùng khoác áo định đi về.

Phụ nữ khi trẻ thường dại dột làm 5 điều vì chồng con, về già mới hối hận khôn nguôi

Phụ nữ à, muốn được người khác yêu thương, trân trọng, trước hết bạn phải trân trọng chính bản thân mình.

Rối bời vì người yêu đòi chia tay sau 5 tháng yêu xa

Tôi muốn bỏ việc, bỏ gia đình để đi theo tiếng gọi con tim. Liệu tôi tìm đến tận nơi có thể chinh phục được khoảng cách trong trái tim anh?

Mối tình với người đàn ông Bình Thuận của 'cô đào' đoàn lô tô

Trải qua nhiều sóng gió, chị Diệp Thanh Thanh (40 tuổi, TP.HCM), người phụ nữ trong hình hài đàn ông, mới có thể tìm lại được chính mình.

Nhút nhát, tự ti và mặc cảm về ngoại hình, chàng công nhân lái xe bị cô gái từ chối hẹn hò

Trong chương trình "Bạn muốn hẹn hò" số 451, chàng trai Danh Dễ chân thật, hiền lành với làn da rám nắng và cuộc sống "tha phương cầu thực" đã không chinh phục được cô gái hoạt ngôn để kết duyên.

Chồng leo lẻo nói cặp bồ chỉ để tiến thân

Tôi là một người phụ nữ thất bại trong hôn nhân. Anh cặp bồ và leo lẻo nói mục đích chỉ là để tiến thân. Tôi cam chịu, chấp nhận, chờ đợi, hy vọng. Nhưng liệu sự hy sinh, câm nín của tôi có xứng đáng?

Say rượu ngủ với bạn thân, cứ tưởng 'tình cờ' hóa ra bị lừa vố to

Em nghĩ rằng nó sẽ bắt em phải bỏ đứa con trong bụng, nhưng không, nó đưa em về ra mắt bố mẹ và xin cưới. Em không hiểu có chuyện gì đang xảy ra, từ đầu đến cuối chỉ biết đi theo nó mà không nói được câu nào.

Những nỗi khổ chỉ hội F.A mới hiểu mỗi khi mùa cưới về

Rất nhiều bạn trong hội F.A cảm thấy sợ hãi mỗi khi nhận được tấm thiệp hồng. Bạn sẽ áp lực ngoài chuyện tiền bạc ra thì còn vì bản thân bạn chưa có bồ.

Không cần xinh đẹp, chỉ cần có 4 điều này chắc chắn chàng nào cũng say bạn như điếu đổ

Đừng nghĩ chỉ cần xinh đẹp thôi là ai cũng yêu mình say đắm nhé. Chỉ cần có những đặc điểm sau đây thì xinh đẹp cũng chẳng thể sánh bằng