Thêm chút nguyên liệu khi ngâm nấm hương, vài phút nở mềm ngay
Hóa ra, nguyên liệu này lại có tác dụng tuyệt vời giúp nấm hương nhanh nở và thơm ngon hơn mà rất ít người biết.
Nấm hương khô là một trong những gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn. Không chỉ có hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà nấm hương còn vô cùng bổ dưỡng.
Tuy nhiên, khâu sơ chế nấm hương, ngâm cho nấm hương nở hơi mất thời gian. Nếu ngâm nấm hương với nước lạnh phải vài tiếng mới mềm được.
Còn nếu ngâm nước quá nóng sẽ phá hủy nhiều dưỡng chất có trong nấm hương. Vì thế loại nước tốt nhất để ngâm nấm hương vẫn là nước ấm.
Tuy nhiên, theo đầu bếp, nếu chỉ ngâm nấm hương với nước vẫn mất một khoảng thời gian nhất định để làm nở mềm nấm. Do đó đầu bếp mách, ngoài nước ra, bạn có thể cho thêm 1 nguyên liệu nữa giúp nấm chỉ nở nhanh trong vòng 5 phút.
Vậy đó là nguyên liệu gì, các bạn hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây của đầu bếp nhé:
Chuẩn bị ngâm nấm hương
Nấm hương khô, đường trắng, nước ấm
Cách ngâm nấm hương
Đầu tiên, bạn rửa sạch nấm hương khô đã sơ chế trong nước sạch để làm sạch tạp chất và bụi bám trên bề mặt, sau đó chuẩn bị một chiếc bát to có nước ấm.
Lưu ý, nước ấm không quá 40 độ C. Nước ấm khoảng 40 độ C là phù hợp nhất dùng để ngâm nấm, giúp nấm đạt được mùi thơm tối đa.
Cho một lượng đường trắng vừa đủ vào, dùng đũa khuấy đều.
Sau đó cho nấm hương đã rửa vào tô, dùng tay nhào cho nấm nhiều lần để nấm hút hết nước trong bát, ngâm khoảng 3-5 phút là nấm hương khô có thể ngấm hoàn toàn.
Việc cho thêm đường cát trắng vào có thể làm tăng tăng tốc độ hấp thụ nước của tế bào nấm hương, giúp nó nhanh nở mềm mà hương vị lại thơm ngon hơn.
Một số đầu bếp còn mách, bạn có thể cho nấm hương khô đã rửa vào hộp có nắp đậy, thêm nước ấm khoảng 40 độ C cùng ít đường vào, sau đó đậy nắp lại, lắc liên tục trong vòng 2-3 phút là nấm cũng có thể nở mềm.
Giờ bạn đã có thể vớt nấm hương ra, rửa lại với nước cho sạch hoàn toàn rồi chế biến thôi.
Nếu mua nhiều nấm hương khô ăn không hết, chị em có thể tham khảo cách bảo quản nấm hương dưới đây tránh bị mốc, hỏng:
- Trước tiên, khi mua, chọn những cây nấm “cúc áo” - là nấm hương vừa nhỏ, chân nhỏ, mình dày. Nấm có màu hơi nâu, dày to đều nhau, có mùi thơm đặc trưng của nấm hương và sờ khô tay. Không chọn những cây nấm ẩm ướt, hay mốc, có mùi lạ.
- Để nấm hương khô có mùi thơm lâu, lại không bị ẩm mốc, mọt, chị em hãy cho nấm hương vào hộp nhựa hoặc túi nilon, cất ở những nơi khô ráo, tránh những nơi quá nóng hoặc ẩm thấp nhé!
- Nhiều chị em còn mách cách bảo quản nấm hương khác là cho nấm hương vào túi nilon, túi bóng kính hoặc túi ziplog càng tốt, buộc chặt rồi cho vào giá chỗ cánh cửa tủ lạnh (ngăn mát), sẽ tránh được mốc mà giữ mùi thơm rất lâu.
Theo Dân Việt
-
45 phút trướcNhững củ khoai tây mọc mầm, có màu xanh, vị đắng dễ dẫn tới nguy cơ ngộ độc, thậm chí tử vong.
-
1 giờ trướcMột nam du khách 61 tuổi bất ngờ bị cá mập cắn đứt chân khi đang lướt sóng ở ngoài khơi công viên bãi biển Waiehu (Maiu, Hawaii).
-
2 giờ trướcMới đây, một quán cà phê ở Quảng Đông gây xôn xao dư luận khi công bố loại cà phê mới được phục vụ kèm thịt gà hấp rau mùi.
-
3 giờ trướcNgười Chăm ở An Giang chỉ sử dụng thịt bò do người Chăm bán. Còn nước dùng cho món phở được ninh từ nhiều loại xương, nêm nếm thêm đường phèn và nhiều loại gia vị, thảo mộc.
-
16 giờ trướcChủ nhà bức xúc vì người thuê lén chuyển đi trong đêm sau khi nhận "tối hậu thư" về khoản nợ tiền thuê nhà 6.800 SGD (gần 130 triệu đồng).
-
19 giờ trướcNgày Lập đông đánh dấu sự chuyển dịch của thiên nhiên từ mùa thu sang mùa đông; vậy Lập đông năm 2024 rơi vàongày nào, thứ mấy?
-
21 giờ trướcDù là quốc gia không giáp biển nhưng xứ triệu voi luôn thu hút du khách bởi những thác nước tuyệt đẹp, trong đó không thể không nhắc tới Tad Fane.
-
22 giờ trướcNhiều người đồn thổi uống nước mía vắt chanh chữa ung thư, vậy thực hư thế nào?
-
1 ngày trướcNho “trái tim mùa thu” là dòng nho nổi tiếng của Nhật Bản và khá đắt đỏ. Nhưng nay loại nho “quý tộc” này từ Trung Quốc tràn sang chợ Việt với giá rẻ bất ngờ.
-
1 ngày trướcMột nghiên cứu với hơn 21.000 người trên 40 tuổi phát hiện ra mối liên hệ giữa cà phê và mỡ máu. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng còn phụ thuộc vào giới tính.
-
1 ngày trướcSau bữa ăn, cô gái thấy đau bụng ngày càng trầm trọng, trán toát mồ hôi lạnh nên được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu.
-
1 ngày trướcMới đây, một dòng hải lưu xanh neon rực rỡ bất ngờ xuất hiện ngoài khơi bờ biển California khiến nhiều du khách thích thú.
-
1 ngày trướcTrong căn bếp nhỏ của gia đình anh Jens thường xuất hiện các món ăn Việt Nam như phở, thịt kho, bún cá,…
-
1 ngày trướcNhiều du khách bất ngờ khi phát hiện ra sự thật về tảng đá nổi tiếng trên đỉnh Wutong, đỉnh núi cao nhất Thâm Quyến.
-
2 ngày trướcUống 4 tách trà trở lên giúp giảm rõ rệt nguy cơ đột quỵ trong khi cùng lượng cà phê lại có tác động trái ngược.
-
2 ngày trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
2 ngày trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
Tin tức mới nhất
-
45 phút trước
-
45 phút trước
-
45 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước