Thêm loại gia vị này khi rán mỡ lợn, đảm bảo ngon hơn gấp nhiều lần
Ngoài việc sử dụng những chai dầu ăn có sẵn, vẫn có rất nhiều người sử dụng mỡ lợn để xào nấu.
Không ít những người thay vì sử dụng dầu ăn được bán thông thường thì lại lựa chọn sử dụng mỡ lợn giúp đồ ăn thơm ngon và dậy mùi hơn.
Nhưng liệu, bạn đã biết cách rán mỡ lợn làm sao cho mỡ lợn luôn trắng, không bị vàng sau khi rán và thơm lâu.
Theo các đầu bếp, có rất nhiều cách giúp cho việc rán mỡ lợn luôn được trắng và thơm ngon. Tuy nhiên khi nấu chỉ cần cho một nguyên liệu này vào sẽ giúp cho mỡ lợn thơm hơn gấp 10 lần. Hãy cùng làm theo các bước sau nhé!
Nguyên liệu
- Mỡ lợn: 500g
- Muối: 3g
- Hạt tiêu: 2g
Cách thực hiện
- Mỡ lợn sau khi mua về, bạn đem đi rửa sạch, rồi thái từng miếng nhỏ, chú ý không nên thái miếng quá mỏng sẽ rất dễ bị cháy cũng như không nên thái miếng quá to vì sẽ làm cho việc rán mỡ trở nên lâu hơn rất nhiều, gây tốn ga.
- Ngoài ra, việc thái mỡ lợn sẽ khó hơn so với bình thường do trơn. Vì thế, bạn có thể cho mỡ lợn vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng hoặc nhanh hơn thì để trong ngăn đá một tiếng cho thịt chắc, săn lại sẽ dễ thái hơn rất nhiều.
- Sau khi thái xong, rất nhiều người sẽ đem luôn mỡ lợn vào rán. Hãy dừng ngay việc làm đó. Thay vì vậy, bạn nên làm thêm một bước là trần mỡ lợn qua nước sôi, giúp cho mỡ lợn được trắng hơn mà không có mùi hôi.
- Bạn hãy cho mỡ vào nồi, thêm một ít nước và vài lát gừng vào đun sôi, hớt bỏ bọt và chần nước trong khoảng 3 phút thì vớt ra rổ để ráo.
- Sau đó, bạn hãy cho mỡ vào một chiếc chảo to, sâu để tránh cho mỡ lợn bị tràn ra ngoài và nấu cũng sẽ dễ dàng hơn.
- Tiếp theo, bạn hãy cho một ít nước vào mỡ. Nhiều người cho rằng việc cho nước vào sẽ khiến cho quá trình rán mỡ lợn sẽ bị bắn gây bỏng cho người nấu. Tuy nhiên, nếu bạn cho nước vào ngay từ đầu thì không những mỡ không bị bắn mà còn khiến mỡ không bị cháy khi rán, trắng hơn rất nhiều. Hãy yên tâm là nước sẽ hết dần trong quá trình rán mỡ.
- Tiếp theo đó là bật bếp lên và rán mỡ thôi. Khi mới rán, bạn nên dùng lửa lớn, dùng đũa đảo liên tục để mỡ được nóng đều trên chảo. Đảo liên tục trong vòng 10 phút, bạn sẽ thấy phần nước bị đục đây là điều hết sức bình thường, không cần lo lắng mà nấu tiếp thôi.
- Tiếp tục đảo như vậy, nước sẽ bay hơi từ từ và xuất hiện phần mỡ trong suốt. Đến đây bạn hãy vặn lửa xuống mức nhỏ và tiếp tục rán từ từ, thêm một chút hạt tiêu vào. Việc cho hạt tiêu chính là giúp cho mỡ lợn được thơm hơn so với rán bình thường rất nhiều.
- Khi thấy tóp mỡ đã vàng ươnm, quắt lại thì bạn tắt bếp. Vớt phần tóp mỡ ra, phần mỡ lợn để nguyên trên chảo cho bớt nóng mới để vào lọ.
- Trong khi đợi mỡ lợn nguội, bạn hãy chuẩn bị một lọ thủy tinh hoặc hũ sành sứ sạch, sau đó thêm chút muối bên dưới rồi cho mỡ lợn vào. Muối sẽ giúp làm tăng thời gian bảo quản mỡ lợn.
- Sau khi mỡ lợn nguội hẳn, bạn chỉ cần đậy nắp lại và cho vào tủ lạnh bảo quản là được. Sau khi mỡ lợn đông lại sẽ có màu trắng sữa, có mùi thơm. Mỗi lần nấu ăn, bạn có thể lấy ra và sử dụng.
MSM (t/h)
Theo VietNamnet
-
2 giờ trướcNhiều thực phẩm có tác dụng cải thiện chức năng sinh lý của nam giới nếu biết cách chế biến, ăn đủ trong thời gian nhất định.
-
4 giờ trướcThừa nhận phở là món ăn hoàn hảo, xứng đáng để giới thiệu ra toàn cầu nhưng đầu bếp Mỹ cho rằng, theo cảm nhận riêng, anh thấy bún bò Huế ngon hơn.
-
6 giờ trướcChỉ một thay đổi nhỏ trong bữa ăn mỗi ngày không ngờ đã tạo ra chuyển biến lớn đối với sức khỏe của người đàn ông.
-
7 giờ trước3 trong số 6 du khách tử vong do ngộ độc methanol đã uống rượu mời của một nhà trọ.
-
8 giờ trướcMới đây, TPHCM đã được tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Condé Nast Traveller (CN Traveller) đưa vào danh sách những điểm đến hấp dẫn, đáng để ghé thăm nhất trong năm 2025.
-
9 giờ trướcNăm 2024, tiết Tiểu Tuyết sẽ kéo dài đến 06/12/2024 và cần biết những điều kiêng kỵ này để mang đến may mắn cho cuối năm.
-
11 giờ trướcNgọn đèn vĩnh cửu hay còn gọi là Trường Minh Đăng với khả năng cháy sáng suốt hàng ngàn năm vẫn là bí ẩn chưa có lời giải đáp.
-
12 giờ trướcMột thương hiệu pizza nổi tiếng mới đây đã gây ra không ít tranh cãi khi đưa vào thực đơn phiên bản bánh kèm ếch chiên vàng nguyên con trên bề mặt.
-
12 giờ trướcDo ảnh hưởng của gió Đông Bắc, trên đỉnh Fansipan, Lào Cai xuất hiện sương muối đầu tiên trong năm, phủ một băng mỏng trên các lối đi.
-
13 giờ trướcLãnh đạo TP Hội An (Quảng Nam) khẳng định thông tin lan truyền trên mạng cho rằng phải chi ra 1,6 - 1,8 tỷ đồng để có "chân" đạp xích lô, bơi ghe là sai sự thật.
-
17 giờ trướcNgười dân bộ tộc này thọ hơn 100 tuổi, đồng thời trong hơn 900 năm qua không ai mắc ung thư dù sống gần như tách biệt với xã hội và cơ sở y tế vẫn còn thô sơ.
-
1 ngày trướcNghệ là gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt, vậy mỗi ngày ăn vài lát nghệ, cơ thể bạn sẽ thay đổi tích cực.
-
1 ngày trướcNhân dịp sinh nhật, thầy giáo đã nghỉ hưu Albert Stiles tiết lộ bí quyết sống thọ là thường xuyên ăn củ dền từ khi còn nhỏ.
-
1 ngày trướcViệc dùng tổ yến sai cách sẽ dẫn đến nhiều tác dụng không mong muốn.
-
2 ngày trướcTrứng được chứng minh là thực phẩm bổ dưỡng với sức khoẻ, vậy ăn trứng vào bữa sáng có tốt không?
-
2 ngày trướcTrước phản ánh về tình trạng phố cà phê đường tàu Phùng Hưng tái diễn cảnh tấp nập khách đến check-in, lãnh đạo phường Điện Biên (quận Ba Đình, Hà Nội) đề xuất di dời tuyến đường sắt ra khỏi nội đô.
-
2 ngày trướcNhiệt độ xuống dưới 0 độ C khiến băng tuyết xuất hiện phủ một lớp mỏng trên đỉnh núi Fansipan (tỉnh Lào Cai).
-
2 ngày trướcHoa hồng, hoa cúc, hoa nhài được trồng khắp nơi có thể sử dụng làm thuốc chữa bệnh.
-
2 ngày trướcNhiều người tin tưởng và dự định sẽ đến Quảng Ninh để check-in tại bức tượng độc đáo này.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
13 ngày trước
-
14 ngày trước