Thí sinh kêu khó, khán giả ra tay giải chướng ngại vật cho các nhà leo núi

Mặc dù các miếng ghép bí ẩn đã được mở ra, song cả 4 thí sinh đều đưa ra đáp án sai và phải nhờ khán giả trường quay trợ giúp.

Chiều nay (12/11) cuộc thi tuần cuối cùng tháng 3, quý I của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 đã lên sóng.

Bốn thí sinh tham gia tranh tài tuần này là: Lê Nguyễn Tâm An (THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Điện Biên), Đào Đặng Thành (THPT Phú Nhuận - TP HCM), Trần Minh Thảo (THPT Phạm Văn Đồng - Quảng Ngãi), Nguyễn Thị Ngọc Ánh (THPT Xuân Giang, Hà Nội).

Thí sinh kêu khó, khán giả ra tay giải chướng ngại vật cho các nhà leo núi-1
Bốn nhà leo núi tuần này.

Thí sinh khởi động đầu tiên là Lê Nguyễn Tâm An. Nữ sinh trường Lê Quý Đôn đã có một khởi động không tốt lắm khi chỉ trả lời được 4/12 câu hỏi và đạt 40 điểm. Trong khi đó, Đào Đặng Thành và Trần Minh Thảo đồng sở hữu số điểm 80, Nguyễn Thị Ngọc Ánh có 60 điểm.

Trong phần thi "Vượt chướng ngại vật", 4 thí sinh phải tìm từ khóa gồm 5 chữ cái. Mặc dù các mảnh ghép bí ẩn đã lần lượt mở ra, song đến cuối cùng vẫn không có thí sinh nào có câu trả lời đúng. Kết quả, khán giả nam tên Đoàn Văn Hồng Vũ đến từ trường THPT Nguyễn Trãi (Ninh Thuận) đã tìm ra đáp án "Sữa mẹ".


Phần thi "Vượt chướng ngại vật" của các nhà leo núi.

Kết thúc vòng thi, Minh Thảo vươn lên dẫn đầu với 110 điểm, Đặng Thành, Ngọc Ánh cùng có 80 điểm, Tâm An sở hữu 70 điểm. Chia sẻ cảm xúc sau phần thi, cả 4 thí sinh đều tỏ ra tiếc nuối.

Thí sinh kêu khó, khán giả ra tay giải chướng ngại vật cho các nhà leo núi-2
Khán giả ngồi dưới ra tay giải chướng ngại vật cho các nhà leo núi.

Bước vào phần thi "Tăng tốc", cả 4 thí sinh đã tận dụng khá tốt cơ hội ghi điểm. Minh Thảo là thí sinh bứt phá tốt nhất, ghi thêm 130 điểm và tạm dẫn đầu đoàn leo núi. Lúc này Ngọc Ánh và Đặng Thành cùng có 140 điểm, Tâm An sở hữu 120 điểm.

Ở vòng thi "Về đích", khán giả đã chứng kiến cú lội ngược dòng của Tâm An. Chọn gói câu hỏi cao nhất là 60, nữ sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã hoàn thành xuất sắc.

Thí sinh kêu khó, khán giả ra tay giải chướng ngại vật cho các nhà leo núi-3
Tâm An và Minh Thảo cùng tranh đấu để dành vòng nguyệt quế.

Kết quả chung cuộc trở nên khó phân thắng bại khi Tâm An bằng số điểm 230 với Minh Thảo. Bởi vậy, chủ nhân vòng nguyệt quế tuần này chỉ được xác định sau phần thi của Ngọc Ánh.

Và Trần Minh Thảo đã ghi thêm được 10 điểm, giành giải nhất cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 3, tháng 1, quý I với 240 điểm. Tâm An là thí sinh cuối cùng góp mặt trong cuộc thi tháng 3, quý I sẽ lên sóng vào chiều 19/11 khi có số điểm nhì cao nhất.

Thí sinh kêu khó, khán giả ra tay giải chướng ngại vật cho các nhà leo núi-4
Trần Minh Thảo nhận vòng nguyệt quế tuần này.

 


Hải Vân
Theo Vietnamnet


Đường lên đỉnh Olympia MC Diệp Chi

Tin tức mới nhất