Thịt bò xào mãi cũng ngấy, làm kiểu này ai ăn cũng hết lời khen!

Thịt bò chế biến kiểu này vừa nhanh vừa tiện, ăn lại ngon chắc chắn khiến ai đã ăn đều muốn được thử lại lần nữa.

Thịt bò không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn là món ăn quen thuộc trong bữa cơm thường ngày của các gia đình. Thế nhưng thịt bò xào, luộc, kho… đã quá quen thuộc nên ăn mãi cũng ngán, nhất là khi sắp bước vào những ngày nóng.

Những ngày như thế, ai cũng thích chế biến nhanh gọn, món ăn thanh mát nên làm bò cuốn lá cải vẫn là sự lựa chọn ưa thích của các chị em nội trợ. Chị Nguyễn Thị Châu Ngọc (33 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: 

"Món này, mình thường làm cuối tuần hay khi nhà có khách. Cơ bản món này làm vừa nhanh vừa tiện ăn lại ngon nên nhà mình đều thích".

Thịt bò xào mãi cũng ngấy, làm kiểu này ai ăn cũng hết lời khen!-1
Chị Châu Ngọc làm bò cuốn lá cải hấp dẫn.

Nhìn món bò cuốn lá cải đơn giản nhưng muốn ngon, lạ miệng thì cần có bí quyết riêng. Chị cho hay, khâu chọn thịt bò là quan trọng nhất.

"Nếu chọn thịt bò không ngon ăn sẽ dai, nhiều khi còn bở và không ngọt. Chọn phần thăn lưng sẽ mềm ngọt. Một gợi ý nhỏ là nên mua bò hữu cơ hương vị sẽ đậm đà hơn. Loại thường cũng ổn nhưng sẽ hơi khô và dai hơn chút", chị nói thêm.

Thịt bò xào mãi cũng ngấy, làm kiểu này ai ăn cũng hết lời khen!-2
Bò cuốn lá cải đơn giản, ăn mãi không ngán. 

Dưới đây, chị Châu Ngọc chia sẻ công thức làm món bò cuốn lá cải - sự lựa chọn số 1 khi thời tiết chuyển nóng. Mời mọi người tham khảo:

Nguyên liệu

500g thăn lưng bò hữu cơ (có thể chọn thăn bò hoặc diềm bò ta cũng được)

1 quả dưa chuột

1 củ cà rốt

1 quả chuối xanh

1/2 quả dứa hoặc khế 

Lá cải canh

1 mẩu gừng

Gia vị: Xì dầu, mù tạt, muối tiêu, dầu ăn.

Cách làm

Sơ chế rau củ

Chuối xanh tước vỏ ngoài, thái con chì rồi ngâm với chút nước pha giấm. Vớt ra rửa sạch, để ráo. 

Cà rốt, dưa chuột, dứa làm sạch rồi thái con chì.

Rau cải nhặt lấy phần đầu lá, rửa sạch, để ráo nước.

Thái gừng thành sợi, ngâm cùng chút nước, vớt ra và để ráo.

Thịt bò xào mãi cũng ngấy, làm kiểu này ai ăn cũng hết lời khen!-3

Chế biến thịt bò

Thịt bò rửa sạch rồi thấm khô, tránh để dính nước. 

Ướp thịt bò cùng ít muối, hạt tiêu trong khoảng 5 phút. Nên ướp đơn giản để giữ được hương vị đặc trưng của thịt bò. 

Cho ít dầu ăn tráng chảo, sau đó đem thịt bò áp chảo mỗi mặt khoảng 4 phút. Thời gian áp chảo tuỳ thuộc vào độ dày của từng miếng thịt và độ chín mong muốn. 

Sau khi thịt bò chín sẽ để nguội một chút rồi thái con chì vừa ăn. Để thịt nghỉ sẽ giúp bề mặt thịt săn lại nhưng vẫn giữ được độ mềm và mọng nước.

Thịt bò xào mãi cũng ngấy, làm kiểu này ai ăn cũng hết lời khen!-4

Pha nước chấm 

Pha xì dầu, mù tạt rồi khuấy đều. Có thể thêm vài lát ớt để tạo độ cay theo sở thích.

Thưởng thức

Lấy lá cải, cho lần lượt thịt bò rồi các loại rau củ và gừng rồi cuộn lại, chấm nước dùng và thưởng thức thôi!

Thịt bò xào mãi cũng ngấy, làm kiểu này ai ăn cũng hết lời khen!-5
Thành phẩm hấp dẫn.

Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/thit-bo-xao-mai-cung-chan-mang-cuon-la-cai-an-mai-khong-chan-n-304528.html

công thức món ăn

Tin tức mới nhất