Thịt lợn bao nhiêu calo?
Thịt lợn là món ăn quen thuộc với nhiều người, tuy nhiên thịt lợn có tác dụng gì và thịt lợn bao nhiêu calo thì không phải ai cũng năm được.
Từ lâu thịt lợn trở thành món ăn quen thuộc trong bữa ăn của người Việt. Thịt lợn rẻ lại có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên tác dụng của thịt lợn và lượng calo trong thịt lợn bao nhiêu thì không phải ai cũng biết.
Thịt lợn bao nhiêu calo?
Theo bài viết trên website của Bệnh viện Đa khoa Medlatec có sự tham vấn y khoa của ThS.BS Hoàng Thị Thuý, một trong những vấn đề được mọi người quan tâm hàng đầu đó là cơ thể chúng ta cần nạp bao nhiêu calo mỗi ngày.
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết trung bình mỗi ngày, mỗi người nên nạp khoảng 2.000 - 2.800 kcal.
Như vậy, cơ thể của bạn sẽ có đủ năng lượng để duy trì hoạt động hàng ngày. Để đảm bảo được điều này, chúng ta nên tìm hiểu và biết được chỉ số calo của mỗi loại thịt, các thực phẩm khác và xây dựng thực đơn phù hợp.
Thịt lợn là món ăn phổ biến nên câu hỏi thịt lợn bao nhiêu calo là vấn đề nhiều người quan tâm. Theo đó, trung bình trong 100 gram thịt lợn nạc chứa khoảng 143 kcal và 100 gram thịt ba chỉ sẽ có tầm 260 kcal.
Dinh dưỡng trong thịt lợn không chỉ giúp bạn có năng lượng mà còn cải thiện các vấn đề liên quan tới hệ thần kinh khá tốt.
Tuy nhiên chúng ta nên ăn các món chế biến từ thịt lợn theo thực đơn khoa học, bởi vì chúng đem lại khá nhiều calo cho cơ thể.
Nếu không cân đối lượng thịt trong bữa ăn hàng ngày, kết hợp vận động thể thao, mọi người có thể rơi vào tình trạng béo phì. Đặc biệt, những bạn có nhu cầu giảm cân chỉ nên ăn thịt lợn nạc, giảm lượng calo nạp vào cơ thể.
Thịt lợn bao nhiêu calo là băn khoăn của nhiều người.
Tác dụng của thịt lợn
Bài viết của BS Nguyễn Hải Lê trên Báo Sức khoẻ & Đời sống chỉ ra, thịt lợn nấu chín và ăn ở mức vừa phải có thể mang lại những lợi ích sau:
Nguồn chính vitamin và khoáng chất cho người lớn: Kết quả cho thấy, thịt lợn đóng góp 16% tổng số chất béo; 23-31% tổng lượng protein, selen và thiamin; 11-19% phốt pho, kali, riboflavin, nicacin, vitamin B6 và vitamin B12; 21% tổng lượng kẽm ăn vào.
Nguồn giàu vitamin nhóm B: Thịt lợn là một trong những nguồn vitamin B chính. Vitamin nhóm B đóng vai trò quan trọng trong cơ thể con người giúp tạo hồng cầu
Nó còn có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy một thai kỳ khỏe mạnh và sự phát triển tốt cho trẻ nhỏ; duy trì chức năng nhận thức lành mạnh; vai trò quan trọng trong chuyển hóa năng lượng
Bên cạnh đó, vitamin B giúp điều chỉnh hệ thần kinh trung ương; tổng hợp các axit béo. Hơn nữa, nghiên cứu cho thấy, thiếu vitamin B có thể dẫn đến lo lắng, trầm cảm và các loại rối loạn chức năng não khác nhau.
Nguồn glycine và collagen: Một số bộ phận của lợn chứa một lượng đáng kể glycine, cao nhất là da lợn (đặc biệt là da bụng), 11.919mg glycine trên 100g da lợn. Lượng glycine cao hơn giúp cơ thể tổng hợp nhiều collagen hơn.
Nghiên cứu cho thấy việc tiêu thụ đủ collagen giúp tăng cường và giữ cho tóc, da và khớp khỏe mạnh. Một tỷ lệ cân bằng giữa glycine và methionine có lợi ích kéo dài tuổi thọ.
Nguồn selenium: Một miếng thịt lợn 170g cung cấp đủ 100% lượng selen cần hàng ngày của một người. Duy trì đủ mức selen là đặc biệt quan trọng để chức năng tuyến giáp hoạt động tốt.
Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã có giải đáp cho câu hỏi "Thịt lợn bao nhiêu calo rồi phải không?". Hãy bổ sung thịt lợn đúng cách để cơ thể nhận được những tác dụng tốt nhất nhé.
Theo VTC
-
54 phút trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
10 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
10 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
11 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
15 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
16 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
18 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
20 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
20 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
21 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước