2 cháu bé người Mông đạp xe từ Điện Biên xuống Hà Nội tìm mẹ: Không nhớ tên tuổi, quê quán

Hai cháu không biết bản thân mình quê ở đâu, từng sinh sống ở đâu, sinh năm nào, họ tên là gì. Cả hai đạp xe xuống Hà Nội để tìm mẹ.

Trao đổi với Gia đình Việt Nam chiều 19/4, một cán bộ Công an huyện Mai Châu (tỉnh Hoà Bình) cho biết đơn vị đang chăm sóc và phối hợp với chính quyền địa phương để tìm gia đình cho 2 cháu bé đi lạc trên địa bàn.

Trước đó, khoảng 17h30 phút ngày 18/4/2024, gia đình nhà anh Hà Văn Chuẩn (xóm Thung Khe, xã Thành Sơn, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình) phát hiện có 2 cháu nhỏ dắt xe đạp qua cổng nhà có biểu hiện mệt mỏi, đói khát.

Ngay sau đó, vợ chồng anh Chuẩn có đưa các cháu vào nhà, cho thay quần áo, cắt tóc, tắm và ăn cơm.

2 cháu bé người Mông đạp xe từ Điện Biên xuống Hà Nội tìm mẹ: Không nhớ tên tuổi, quê quán-1
Hai cháu bé đạp xe xuống Hà Nội tìm mẹ (Ảnh: CA)

Nhận được thông tin, Công an huyện Mai Châu (tỉnh Hoà Bình) đã cử cán bộ trực tiếp xuống xác minh thì biết được 2 cháu là người dân tộc Mông.

Hai cháu không biết bản thân mình quê ở đâu, từng sinh sống ở đâu, sinh năm nào, họ tên là gì, chỉ nhớ mọi người gọi cháu nhỏ là Hình (khoảng 13 tuổi), cháu lớn là Chu (15 tuổi).

Cả hai anh em sống nương tựa vào nhau bằng việc đi lượm phế liệu và sống trong căn lều tạm ven đường (không biết địa chỉ cụ thể ở đâu). Các cháu chỉ nhớ địa danh Mường Chà (nghi là huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên).

2 cháu bé người Mông đạp xe từ Điện Biên xuống Hà Nội tìm mẹ: Không nhớ tên tuổi, quê quán-2
Cán bộ Công an huyện Mai Châu (tỉnh Hoà Bình) chăm sóc cho hai cháu bé (Ảnh: CA).

Theo cán bộ Công an huyện Mai Châu, qua khai thác thông tin thì được biết hai cháu không được đi học từ nhỏ.

Sau khi bố mất hai cháu không biết mẹ đang ở đâu, cũng chưa từng về thăm con, cũng không nhớ mẹ đã đi từ năm nào.

2 cháu bé người Mông đạp xe từ Điện Biên xuống Hà Nội tìm mẹ: Không nhớ tên tuổi, quê quán-3
Hai chiếc xe đạp mà các cháu sử dụng để đi xuống Hà Nội (Ảnh: CA)

"Hai cháu đi theo hướng Mai Châu - Hà Nội với mục đích là xuống Hà Nội tìm mẹ nhưng thực tế không biết có phải mẹ các cháu xuống Hà Nội làm việc hay không nên đơn vị đang tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương xác minh, tìm kiếm thân nhân cho các cháu", cán bộ Công an huyện Mai Châu thông tin.

Hiện tại, hai cháu đang được chăm sóc y tế, ăn uống và nghỉ ngơi tại Công an huyện Mai Châu (tỉnh Hoà Bình).

Ai là người biết thông tin người thân, gia đình 2 cháu nhỏ có đặc điểm nhận dạng và thông tin trên xin liên hệ với Công an huyện Mai Châu qua SĐT: 0218.3867213.

Theo Gia đình Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinhonline.vn/2-chau-be-nguoi-mong-dap-xe-tu-dien-bien-xuong-ha-noi-tim-me-khong-nho-ten-tuoi-que-quan-d198155.html

tình mẫu tử Mạng xã hội

Tin tức mới nhất