Gửi thư cảm ơn, cậu nhóc viết 2 từ khiến phụ huynh giật mình tưởng bị 'cà khịa'

Lá thư tay của cậu nhóc tiểu học này đang khiến cư dân mạng cười không ngậm được miệng.

"Con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ", câu nói này quả thật không sai. Bởi với mỗi cặp vợ chồng, kết tinh tình yêu của họ là những đứa trẻ. Và bất cứ ai cũng mong muốn con của mình lớn lên khỏe mạnh, trở thành người có ích.

Ở lứa tuổi mẫu giáo, tiểu học, ngoài tiếp thu kiến thức, học sinh còn được thầy cô dạy cho cách biết nhận lỗi, biết cảm ơn và biết quan tâm đến người khác. Tuy nhiên, vì khả năng ngôn từ của các em chưa được thành thạo nên đôi khi sẽ xảy ra những tình huống dở khóc dở cười.

Gửi thư cảm ơn, cậu nhóc viết 2 từ khiến phụ huynh giật mình tưởng bị cà khịa-1

Mới đây, trên mạng xã hội liên tục lan truyền lá thư của cậu nhóc lớp 1. Theo đó, trong ngày tổng kết học kỳ 1, khi cô giáo yêu cầu viết lời cảm ơn đến cha mẹ, em đã cố gắng nắn nót từng nét chữ để thể hiện tình cảm của mình.

Tuy nhiên, khi đọc nội dung, ai cũng cảm thấy có gì đó sai sai. Cụ thể, cậu nhóc viết: "Con Thanh Nghị, cảm ơn bố mẹ đã dụ dỗ con nên người".

Ngay cả cô giáo cũng phải giật mình. Có lẽ, cậu nhóc muốn nói "dạy dỗ" nhưng vì bí từ quá nên đã viết thành "dụ dỗ". Hiện bài đăng đang nhận về hàng nghìn lượt cảm xúc, hàng trăm bình luận, chia sẻ. 

Ngoài bày tỏ thích thú vì quá đỗi đáng yêu, nhiều người cũng cho rằng cậu nhóc rất chăm chút cho lá thứ này. Nhưng vì ngôn từ của bản thân chưa được phong phú nên mới có pha bẻ lái ngầu như thế.

"Đáng yêu quá", "Mới nhỏ vậy thôi đã biết bày tỏ tình cảm với bố mẹ rồi", "Yêu quá, nét chữ rất rõ ràng. Bố mẹ đọc xong chắc cũng có chút giật mình cho mà xem",... là những bình luận để lại.

Bảo Anh
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/thu-cam-on-bo-me-cua-hoc-sinh-tieu-hoc-gay-bao-mxh-n-249830.html

Phụ huynh học sinh Mạng xã hội

Tin tức mới nhất