Thủ tướng Úc uống bia hơi với đậu rán, lạc luộc

Thủ tướng Úc Anthony Albanese ngày 3-6 đã ăn trưa tại một quán ăn ở khu phố cổ Hà Nội với nhiều món ăn truyền thống Việt Nam và bia hơi, thức uống quen thuộc của người dân Thủ đô trong những ngày hè nắng nóng.

Trưa 3-6, chuyên cơ chở Thủ tướng Úc Anthony Albanese và đoàn đại biểu Úc đã hạ cánh xuống Sân bay Nội Bài, TP Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ 3 đến 4-6 theo lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Thủ tướng Úc uống bia hơi với đậu rán, lạc luộc-1
Thủ tướng Úc Anthony Albanese đến dùng bữa trưa tại một quán ăn trên phố Đường Thành, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tại đây, ông đã thưởng thức bánh mì patê truyền thống, uống bia hơi Hà Nội và ăn những món đặc trưng của Việt Nam như: Chả cá, thịt ba chỉ nướng, lạc luộc, đậu phụ tẩm hành... Ảnh: Đại sứ quán Úc

Ngay sau khi hạ cánh, Thủ tướng Úc Anthony Albanese đã đến thăm Trường Đại học RMIT và ăn trưa tại một quán ăn ở khu phố cổ Hà Nội. Tại đây, ông cùng các cộng sự đã thưởng thức món bánh mì truyền thống Hà Nội và bia hơi - thức uống quen thuộc của người dân Thủ đô trong những ngày hè nắng nóng.

Thưởng thức bữa trưa đậm bản sắc Hà Nội cùng anh Hạnh Nguyễn đến từ Intrepid Travel, lời giới thiệu về ẩm thực Việt của đầu bếp Sam Trần - đồng sáng lập Gia Restaurant, người đã dành gần 10 năm tu nghiệp tại Úc, Thủ tướng Anthony Albanese giơ ngón tay cái khi ăn miếng bánh mì đầu tiên, nói "Bánh mì Việt Nam rất ngon".

Ông đặc biệt hài lòng khi nghe về tầm quan trọng của mạch nha Úc trong sản xuất bia tại Việt Nam và về việc lúa mì Úc được ưa chuộng để sản xuất bột làm bánh mì. Quả là một sự hợp tác đôi bên cùng có lợi - và rất "ngon lành"!

Trong chuyến thăm, những người bạn nước chủ nhà đã cùng Thủ tướng nâng ly và hô "một, hai, ba, dô!" trước khi nếm thử bia, một truyền thống khi quây quần uống bia của người Việt Nam.

Khen ngợi ẩm thực Việt Nam với những món ăn đa dạng, độc đáo, Thủ tướng Úc Anthony Albanese thử món lạc luộc, chả cá, ba chỉ lợn nướng và đậu tẩm hành.

Thủ tướng Úc uống bia hơi với đậu rán, lạc luộc-2
Thủ tướng Úc Anthony Albanese dành lời khen với bánh mì truyền thống của Việt Nam. Ảnh: Đại sứ quán Úc

Bữa trưa của Thủ tướng Úc diễn ra trong khoảng 30-40 phút. Ông chia sẻ, trong các món ăn hôm nay, ông thích nhất món chả cá và vui mừng trước tình cảm, sự hiếu khách của người dân Việt Nam.

Việt Nam là một trong những quốc gia châu Á nhập khẩu nhiều thực phẩm chất lượng cao của Úc. Hơn 80% lượng bột mì của Việt Nam nhập khẩu từ Úc. Nhiều nông sản khác của hai nước cũng được trao đổi qua lại.

Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông Anthony Albanese tới Việt Nam kể từ khi nhậm chức và chỉ 2 tháng sau chuyến thăm cấp Nhà nước của Toàn quyền Úc, thể hiện sự coi trọng của Úc trong quan hệ với Việt Nam.

Thủ tướng Úc uống bia hơi với đậu rán, lạc luộc-3
Thủ tướng Úc Anthony Albanese nghe giới thiệu về bánh mì truyền thống của Việt Nam. Ảnh: Đại sứ quán Úc

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Thủ tướng Úc Anthony Albanese cùng đoàn đại biểu Úc sẽ đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; dự Lễ đón chính thức; họp hẹp giữa hai Thủ tướng; hội đàm; trao đổi văn kiện; gặp gỡ báo chí; hội kiến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; cùng Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và giao lưu với đội bóng đá nữ Úc và Việt Nam; dự chiêu đãi chính thức.

Một số hình ảnh TTXVN, Đại sứ quán Úc ghi nhận về bữa trưa đặc biệt của Thủ tướng Úc:

Thủ tướng Úc uống bia hơi với đậu rán, lạc luộc-4
Chào đón Thủ tướng Úc, ông Anthony Albanese, tới Hà Nội trong chuyến thăm đầu tiên của ông tới Việt Nam trong vai trò Thủ tướng. Ảnh: Đại sứ quán Úc.

Thủ tướng Úc uống bia hơi với đậu rán, lạc luộc-5
Thủ tướng Úc, ông Anthony Albanese, thăm Đại học RMIT - đại học Úc đầu tiên tại Việt Nam, khai mạc Trung tâm Đổi mới và Công nghiệp Hà Nội mới của Đại học RMIT và được giới thiệu về gói đầu tư chiến lược trị giá 250 triệu đô-la Úc của trường tại Việt Nam. Ảnh: Đại sứ quán Úc.

Thủ tướng Úc uống bia hơi với đậu rán, lạc luộc-6
Thủ tướng Úc Anthony Albanese nghe giới thiệu về bánh mì truyền thống của Việt Nam.

Thủ tướng Úc uống bia hơi với đậu rán, lạc luộc-7
Thủ tướng Anthony Albanese đặc biệt hài lòng khi nghe về tầm quan trọng của mạch nha Úc trong sản xuất bia tại Việt Nam. Ảnh: Đại sứ quán Úc

Thủ tướng Úc uống bia hơi với đậu rán, lạc luộc-8
Thủ tướng Anthony Albanese thưởng thức các món ăn tại phố cổ Hà Nội. Ảnh: Đại sứ quán Úc

Thủ tướng Úc uống bia hơi với đậu rán, lạc luộc-9
Thủ tướng Úc Anthony Albanese dành lời khen với bánh mì truyền thống của Việt Nam.

Thủ tướng Úc uống bia hơi với đậu rán, lạc luộc-10
Thủ tướng Úc cùng nâng ly và hô "1,2,3 dô" với những người bạn nước chủ nhà trước khi nếm thử bia Hà Nội, một truyền thống khi quây quần uống bia của người Việt Nam.

Thủ tướng Úc uống bia hơi với đậu rán, lạc luộc-11
Thủ tướng Anthony Albanese chụp ảnh lưu niệm tại quán bia hơi Hà Nội. Ảnh: Đại sứ quán Úc

Thủ tướng Úc uống bia hơi với đậu rán, lạc luộc-12
Thủ tướng Anthony Albanese trò chuyện. Ảnh: Đại sứ quán Úc

Thủ tướng Úc uống bia hơi với đậu rán, lạc luộc-13
Ảnh: Đại sứ quán Úc

Thủ tướng Úc uống bia hơi với đậu rán, lạc luộc-14
Thủ tướng Anthony Albanese ký tặng. Ảnh: Đại sứ quán Úc

Thủ tướng Úc uống bia hơi với đậu rán, lạc luộc-15
Thủ tướng Úc Anthony Albanese chụp ảnh selfie với anh Hạnh Nguyễn và chị Sam Trần sau khi dùng xong bữa trưa.

Theo Người Lao Động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/chinh-tri/thu-tuong-uc-uong-bia-hoi-voi-dau-ran-lac-luoc-2023060316294878.htm

Anthony Albanese món ăn ngon quán ăn đậu phụ du khách

Tin tức mới nhất