Thua U23 Indonesia, trợ lý HLV Hàn Quốc đổ lỗi cho chấn thương, thiếu cầu thủ

Phát biểu sau thất bại trước U23 Indonesia, trợ lý HLV Myung Jae-yong đổ lỗi cho chấn thương và sự thiếu vắng của các cầu thủ chủ chốt.

"Ở loạt luân lưu 11m, bạn chỉ có thể trông cậy vào may mắn. Thật tiếc khi chúng tôi đã không gặp may. Một số cầu thủ chấn thương hoặc không có 100% phong độ.

Với tình hình trên sân, rất khó để ghi bàn dẫn trước trong hiệp phụ, nếu không có những pha bóng cố định hoặc phản công. Các cầu thủ đã cố gắng đến phút cuối cùng", trợ lý HLV Myung Jae-yong nói.

Thua U23 Indonesia, trợ lý HLV Hàn Quốc đổ lỗi cho chấn thương, thiếu cầu thủ-1
HLV Hwang Sun-hong bị đuổi vì thẻ đỏ.

U23 Hàn Quốc thi đấu dưới sức. Họ để U23 Indonesia kiểm soát khu vực giữa sân và ghi 2 bàn thắng trong hiệp một. Sang hiệp hai, HLV Hwang Sun-hong tung tiền đạo Lee Young-jun vào sân, nhưng cầu thủ số 6 nhận thẻ đỏ ở ngay phút 70. 

Ông Myung Jae-yong giải thích, Lee Young-jun không có thể trạng tốt nhất nên chỉ có thể vào sân ở hiệp hai khi U23 Hàn Quốc muốn cải thiện chất lượng tấn công.

Ngoài ra, ông Myung còn đổ lỗi cho việc U23 Hàn Quốc thiếu vắng nhiều cầu thủ đang thi đấu ở châu Âu.

Ban đầu, HLV Hwang Sun-hong triệu tập 5 cầu thủ đang thi đấu ở các giải đấu nước ngoài, nhưng 3 trong số đó không được CLB chủ quản cho phép trở lại Hàn Quốc. Đó là tiền đạo Yang Hyun-jun của Celtic, tiền vệ Bae Jun-ho của Stoke City và hậu vệ Kim Ji-soo của Brentford.

Theo ông Myung, những ngôi sao vắng mặt vốn là những nhân tố có thể tạo ra sự khác biệt cho U23 Hàn Quốc, khi hàng công thiếu sáng tạo và phòng thủ thiếu ổn định.

“Thiếu các cầu thủ từ châu Âu đã gây ra nhiều khó khăn. Chúng tôi đã sử dụng nhiều cách để thuyết phục các câu lạc bộ trả cầu thủ. Nhưng ngay trước giải đấu, chúng tôi không thể đưa họ đến đây vì nhiều lý do", trợ lý Myung cho biết.

Thất bại trước Indonesia đồng nghĩa với việc đội tuyển U23 Hàn Quốc không thể dự Olympic Paris 2024. Đây chắc chắn là một đòn giáng mạnh vào LĐBĐ Hàn Quốc, đặc biệt là sau những lùm xùm liên quan đến ĐTQG thời HLV Klinsmann.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/thua-u23-indonesia-tro-ly-hlv-han-quoc-do-loi-cho-chan-thuong-thieu-cau-thu-ar867595.html

U23 châu Á cầu thủ bóng đá

Tin tức mới nhất