Tiệc cưới sắp tới của Midu cấm trẻ em đến: Sao phải làm vậy?

Tiệc cưới riêng tư đang trở nên phổ biến ở Việt Nam kèm theo nhiều quy định như không mang theo trẻ em, cấm livestream, chụp ảnh. Nhiều người cho rằng điều này làm quá, số khác đồng tình và cần tôn trọng gia chủ.

Khi nghệ sĩ đua nhau tổ chức đám cưới riêng tư, cấm trẻ em

Cuối tuần qua, Midu được nhắc đến nhiều trên mạng xã hội, sau khi một số nghệ sĩ chia sẻ thiệp mời cưới của nữ ca sĩ và doanh nhân Minh Đạt.

Trong đám cưới tổ chức ngày 29/6 tại TPHCM, Midu yêu cầu khách mời không đưa trẻ con đến tiệc cưới, với ghi chú "vì lý do an toàn, tiệc dành cho người lớn, khuyến khích không dắt trẻ em".

Trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng yêu cầu không dắt trẻ em đến đám cưới của Midu là hơi quá.

"Ngày cưới là dịp đông vui, dắt trẻ em theo nhiều tiếng cười càng vui chứ sao", "Hay là do đám cưới doanh nhân người nổi tiếng nên thích làm nổi?", "Cấm trẻ em, có quá đáng hay không"... nhiều tài khoản bình luận.

Một số người lại nêu quan điểm rằng việc cấm trẻ em đến dự lễ cưới không quá lạ. Loạt sao Việt trước đó tổ chức hôn lễ đều ghi trong thiệp mời là yêu cầu khách không dẫn theo trẻ em, từ đám cưới của Minh Hằng và chồng doanh nhân, tiệc cưới của Cường Đô La và người mẫu Đàm Thu Trang, vợ chồng Ngô Thanh Vân - Huy Trần...

Tiệc cưới sắp tới của Midu cấm trẻ em đến: Sao phải làm vậy?-1
Tiệc cưới sắp tới của Midu tại TPHCM cấm trẻ em

Trước đó, Đỗ Mỹ Linh từng trở thành đề tài bàn tán trên mạng khi có quy định nghiêm ngặt trong tiệc cưới, bao gồm không dẫn trẻ em đến, không livestream... Nhiều người cho rằng Hoa hậu Việt Nam 2016 "làm quá" khi cưới Đỗ Vinh Quang, Chủ tịch CLB Hà Nội.

Tuy nhiên, không thể trách Midu và nhiều sao Việt về quy định cấm trẻ em, khi họ thông báo đây là lễ cưới riêng tư, chỉ mời người thân thiết và không muốn gây ồn ào.

Trên thực tế, đám cưới riêng tư phổ biến ở nước ngoài, nhưng chỉ thực sự rộ lên thành trào lưu tại Việt Nam khoảng 3 năm trở lại đây. Tại một số quốc gia, nhất là Hàn Quốc, lễ cưới riêng tư được quy định nghiêm ngặt hơn, từ việc cấm livestream, cấm đăng ảnh trong lễ cưới, mặc đúng dresscode nếu không bị mời ra ngoài...

Không chỉ giới nghệ sĩ, nhiều người Hàn Quốc với tính cách được hiểu nôm na là người hướng nội, đề cao sự riêng tư, an toàn trong tiệc, họ sẵn sàng cho việc bị phản ứng ngược để ngày trọng đại diễn ra theo ý mình, theo Korea Times.

Có sai không?

Không phải ngẫu nhiên chuyện cấm trẻ em đến đám cưới của loạt sao VIệt bị phản ứng. Trong suy nghĩ của nhiều người, ngày cưới nên được xem là ngày vui, nên "hoan hỉ", có nhiều trẻ em càng vui vì rộn ràng, nhiều tiếng cười.

Trên Mirror, một người phụ nữ chia sẻ trong năm qua cô dự 7 đám cưới, quy tắc đều ghi rõ không dẫn theo trẻ em. Là bà mẹ có con nhỏ 5 tuổi, sắp sinh con thứ hai, cô nói: "Phát ngán".

Người này cho rằng họ căng thẳng khi nhận quy định như vậy. Số khác nói họ phải ở nhà, không dám dự đám cưới của bạn thân vì có con nhỏ, không nhờ được người trông hộ.

Khi chia sẻ chuyện này, cô dâu cho rằng bạn giận vì quy định, nhưng thực tế họ ngại khi cố tình dẫn con đến đám cưới riêng tư dù đã được mời.

Trên Mirror, bài thắc mắc về tiệc cưới riêng tư nhận nhiều tranh luận. Quan điểm có nhiều người đồng tình là "Cô dâu chú rể sau này cũng có con, ra quy định đám cưới như vậy không thấy lấn cấn sao, rồi sau này sẽ hiểu việc có con nhỏ khó khăn thế nào?".

Trong khi đó, người phụ nữ tạo ra cuộc thảo luận thắc mắc: "Liệu trẻ con có còn được dự đám cưới nữa không? Cấm trẻ con làm gì khi chúng giúp ngày vui trở nên tươi sáng, khiến người khác yêu đời. Cha mẹ dẫn con theo vẫn chịu trách nhiệm mà. Tôi không thể nhớ lần cuối tôi nhận thiệp mời cưới mà không căng thẳng là từ lúc nào?".

Tiệc cưới sắp tới của Midu cấm trẻ em đến: Sao phải làm vậy?-2
Nhiều sao Việt ghi rõ quy định không mang theo trẻ em đến dự tiệc cưới riêng tư

Nhưng thực tế có phải vậy?

Người mẫu Olivia Attwood từng bị công kích trên TikTok sau khi thực hiện podcast trẻ em không thuộc về đám cưới.

Trên podcast Private Parts, Attwood thẳng thắn chia sẻ: "Đối với tôi, chuyện bọn trẻ xuất hiện trong đám cưới là không thể chấp nhận. Ngay cả khi tôi có con nhỏ và tái giá, tôi cũng không dẫn theo".

Olivia Attwood được biết đến là người không ngại phát ngôn. Theo Mirror, cô thẳng thắn nói ra những điều "ai cũng nghĩ đến nhưng không dám nói" vì sợ mích lòng khách dự tiệc.

Nữ người mẫu nói không thể để trẻ em xuất hiện, đột ngột lao vào người mình trong lúc đang đãi tiệc, chúc mừng người khác.

"Thử nghĩ đến việc bạn mặc váy cưới Vera Wang, chỉ mới bắt đầu tiệc nhưng có bàn tay đáng yêu nhỏ nhắn dính bẩn nào đó chụp vào bạn, có còn vui không? Hay như lúc đang tuyên thệ, đột nhiên có tiếng ồn của bọn trẻ, tiếng khóc ré lên của ai đó, nó kinh khủng chẳng khác gì Công viên kỷ Jura", cô nói.

Ban đầu, video chia sẻ quan điểm của Olivia Attwood nhận hàng loạt chỉ trích. "Điều đó quá khắc nghiệt với trẻ con đi", "Bản thân tôi là khách, nghe những điều này tự tôi tổn thương trước, huống gì đến những đứa trẻ", "Ai dám đi đám cưới của bạn nữa"...

Tuy nhiên, Olivia Attwood sau đó được thông cảm từ những người vừa tổ chức đám cưới. Số khác cho rằng việc dẫn con nhỏ đi ăn cưới bất tiện, không thoải mái và khiến người khác khó chịu.

"Tôi có con nhỏ và không hề thích đưa con đi đám cưới chút nào. Điều đó không có nghĩa là tôi không thương con. Tình thương thể hiện ở nhiều chỗ, có nhất thiết thương con phải làm phiền người khác không?", một người bình luận.

Một người khác bình luận rằng đám cưới là dịp để những người bạn lâu năm gặp nhau. Họ muốn ôn lại khoảnh khắc cũ, cùng ăn uống, trò chuyện vui vẻ. Việc bế con trên tay, chạy theo con... phá hỏng hoàn toàn không khí.

Hiện, quy định cấm trẻ em đến tiệc cưới làm nhiều người lấn cấn nhưng dần phổ biến hơn. Số khác đưa ra giải pháp: "Chỉ cần gửi thiệp mừng, không cần đến nếu không có người trông con".

"Tiệc cưới của họ, quy định của họ. Nếu không phù hợp, có thể gửi thiệp mừng hoặc không. Cần tôn trọng ngày vui của người khác thay vì bàn tán, lên án", một người bình luận.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/tiec-cuoi-sap-toi-cua-midu-cam-tre-em-den-sao-phai-lam-vay-post1647037.tpo?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR1gqq7cbqDpBIxIgyI3FUWl_lFexAZe1JNbuWRJpc2go2_OVSE5CyI8kYw_aem_ZmFrZWR1bW15MTZieXRlcw

Midu

Tin tức mới nhất