Kinh hãi: TikToker đu trend trộn kem với mắm tôm ăn bún đậu
90% netizen trong phần bình luận đều không chấp nhận kiểu đu trend trộn kem này, mọi việc đã đi quá xa.
Bắt nguồn từ trộn kem với tomyum ở Thái Lan, trend này khi lan sang tới Việt Nam đã được kết hợp với đủ món nước trên đời như mì, bún riêu, bún bò, bánh đa cua, phở…
Không rõ hương vị món ăn ngon hay dở như thế nào nhưng trend trộn kem với đủ các món đang viral trên MXH, nhận về nhiều ý kiến trái chiều.
Trong số những người tham gia, có những cá nhân gây tranh cãi do nội dung bất chấp để lôi kéo sự chú ý, tương tác. Với trường hợp của TikToker L.L.H.Đ. gần đây, netizen thẳng thừng lên án vì sự đu trend phá bỏ giới hạn, bị cho là có thể gây hại cho người xem.
L.L.H.Đ. là một TikToker ẩm thực có hơn 130k lượt theo dõi. Mới đây, cô nàng đã quay clip trộn kem với… mắm tôm khi ăn bún đậu để review - một “cảnh giới” vượt quá giới hạn của phần đông netizen. Video được đăng tải ngày 17/1 hiện đã có gần 1 triệu lượt xem, gần 3k bình luận.
Theo đó, người chị đi cùng cô nàng vì chơi game thua nên bị thử thách ăn bún đậu mắm tôm trộn kem, còn cô nàng không ăn được mắm tôm nên cũng tham gia với nước mắm trộn kem.
Khi order bún đậu xong xuôi, cả nhóm lôi kem ra khiến từ người bán hàng cho đến khách ngồi ăn đều chú ý, vẻ mặt theo mô tả là “3 phần bất lực, 7 phần khó hiểu”.
Phần bún đậu 3 người 180k đầy đủ topping đậu, chả cốm, thịt luộc, lòng, dồi… được để riêng
Khi mắm tôm mang ra, một cô gái nhúng cây kem chanh muối vào và dầm ra…
Còn L.L.H.Đ. thì múc kem tươi vào trong bát nước mắm giấm
Bát mắm tôm sau khi được trộn với kem
Theo chia sẻ của cô nàng, hương vị vừa quen nhưng vừa khó tả, “không phải quá kinh khủng không thể nào nuốt được nhưng mà phải công nhận rất là kỳ”.
Với bát nước mắm giấm của cô nàng thì được review là khi chấm cùng các topping thì cảm giác “không liên quan”. Ngoại trừ khi ăn đậu rán riêng với kem vani thì khá ổn.
Kiểu ăn bún đậu gây choáng váng của cô nàng
Tuy nhiên, có một chia sẻ của cô nàng bị netizen la ó hơn hết. Sau khi ăn một số loại topping, cô cho biết chỉ ăn thử một ít và khuyến khích mọi người không làm theo.
Bên cạnh đó, người xem cũng thấy một bát nước mắm + mắm tôm khác bên cạnh. Từ đây, nhiều người cho rằng L.L.H.Đ. và người đi cùng chỉ trộn kem với mắm để ăn thử, sau đó bỏ đi toàn bộ và ăn nước mắm/mắm tôm bình thường.
Một bát nước mắm và mắm tôm khác bên cạnh bát mắm trộn kem
Bị chê trách vì lãng phí đồ ăn là một chuyện nhưng ngay từ khi bắt đầu, màn review này đã bị đánh giá là đi quá giới hạn, bất chấp để câu view. 90% người xem đều không đồng tình, có những người nặng lời chỉ trích, cho rằng cô và bạn đã huỷ hoại ẩm thực Việt:
Follower bấy lâu nay tuyên bố bỏ theo dõi
Netizen đều nhận định trend trộn kem này đã đi quá xa, thêm vào đó khi những clip như của L.L.H.Đ. được lên xu hướng, đa đối tượng khán giả tiếp cận sẽ càng tăng nguy cơ lan truyền video không lành mạnh, đặc biệt với nhóm đối tượng trẻ em, trẻ vị thành niên.
Việc kết hợp mắm tôm với kem lạnh hoàn toàn có khả năng gây ra các phản ứng khó lường.
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
-
13 phút trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
5 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
6 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
7 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
9 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
10 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
11 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
11 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
14 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
23 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
Tin tức mới nhất
-
29 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước