Cảm động hình ảnh cha đếm từng đồng tiền đưa con ngày nhập học

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện bức ảnh ghi lại cảnh người cha đếm tiền đưa cho con ngày nhập học nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

Cụ thể, bức ảnh được đăng tải lên diễn đàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM trong những ngày tân sinh viên nhập trường với dòng trạng thái: “Ráng học nghe”.

Trong bức hình, người cha đi dép tổ ong đang cẩn thận đếm lại những đồng tiền trong bóp. Đứng bên cạnh là cậu con trai đang mải miết dùng điện thoại.

Nhìn bức ảnh được chia sẻ lên mạng nhiều người cho rằng có lẽ sau khi làm thủ tục nhập học cho con, người cha này đang kiểm tra lại còn bao nhiêu tiền, để đưa cho con ở lại thành phố chi tiêu trước khi ông về quê.

Cảm động hình ảnh cha đếm từng đồng tiền đưa con ngày nhập học-1
Bức ảnh cha đếm tiền đưa cho con gây xúc động mạnh. Ảnh: Diễn đàn UTE TV 

Ngay sau khi bức ảnh được đăng tải đã nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận. “Mình nhớ ngày nhập trường vào năm nhất đại học là 2012.

Để gom tiền cho mình, cha đi vác từng bao gạo mỗi bao được trả công 1.000 đồng. Mẹ thì bán cải ngọt được 1.200 đồng/kg. Học phí thời đó 2,5 triệu đồng /kỳ. Nhìn ảnh này tự dưng khoé mắt cay cay”, một cựu sinh viên nhớ lại.

“Mình sắp tốt nghiệp thì em mình lại vào đại học. Hôm nay cùng cha đi dọn nhà trọ, mua đồ dùng. Cha mình cũng cầm xấp tiền mà đếm như vậy đấy. Càng lúc xấp tiền càng mỏng rồi còn lại một ít cha gửi mình để lo cho em. Cảm thấy mình có lỗi quá khi chưa thể giúp gì cho cha”, bạn T.L bình luận.

Trước đó, vào năm 2018, bức ảnh cha đếm từng đồng lẻ nộp học phí cho con trong ngày nhập học cũng chạm đến trái tim nhiều người.

Cảm động hình ảnh cha đếm từng đồng tiền đưa con ngày nhập học-2
Câu chuyện ngày nhập học năm 2018 khiến nhiều người rưng rưng. Ảnh chụp màn hình

Những hình ảnh trên chính là câu chuyện xúc động mỗi mùa nhập trường. Những hình ảnh giản dị ấy đã luôn nhắc nhớ mỗi đứa con hãy luôn ghi nhớ sự hy sinh và tình yêu thương vô bờ bến của bố mẹ.
 


Theo Đời sống & Pháp luật


câu chuyện cảm động tình phụ tử

Tin tức mới nhất