Toàn cảnh cuộc chiến bà Phương Hằng và Võ Hoàng Yên

Từng rất thân thiết nhưng sau đó bà Phương Hằng phát hiện hàng loạt hành động không minh bạch... nên đã làm đơn tố cáo ông Yên.

Vụ việc ông Võ Hoàng Yên bị vợ chồng chủ KDL Đại Nam là ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản từ vài tháng qua đã khiến dư luận xôn xao.

Bên cạnh đó, nhiều câu chuyện phía sau danh xưng "thần y" từng nổi danh ở nhiều địa phương cũng dần được hé lộ khiến nhiều người bật ngửa.

Bẵng đi nhiều tháng, ngày 24/9, Công an TP.HCM thông tin cơ quan này đã ra Quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm để tiếp tục điều tra, xác minh theo đơn tố giác tội phạm của doanh nhân Nguyễn Phương Hằng.

Trong đơn tố cáo, bà Hằng yêu cầu khởi tố vụ án hình sự, điều tra ông Võ Hoàng Yên vì chiếm đoạt của bà hơn 200 tỉ đồng thông qua hoạt động cứu trợ đồng bào miền Trung và việc xây dựng một cơ sở thờ tự tại tỉnh Bình Thuận cùng và một số hoạt động khác.

Trước thông tin trên, nhiều người không khỏi tò mò về mối quan hệ giữa vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng và ông Võ Hoàng Yên cũng như nguồn cơn thực sự phía sau đơn tố cáo.

Từng coi như "người nhà" đến khi phát hiện tài khoản "trả nợ giùm" đều có mối quan hệ thân thiết với "lương y"

Theo tìm hiểu được biết, khoảng tháng 7/2019, 2 vợ chồng ông Dũng "Lò Vôi" và bà Nguyễn Phương Hằng tình cờ gặp ông Võ Hoàng Yên ngay tại Đại Nam trong một lần ông Yên cùng một đoàn hoạt động từ thiện đến để chữa bệnh cho người dân.

Toàn cảnh cuộc chiến bà Phương Hằng và Võ Hoàng Yên-1
Ông Dũng (bìa trái) cùng với ông Võ Hoàng Yên trong một lần khám chữa bệnh cho người nghèo

Trong một chia sẻ trước đó với báo chí, ông Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng "Lò Vôi" - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam) cho biết, ông sau khi vô tình gặp ông Yên chữa bệnh cho người nghèo nên đã liên lạc và đề nghị cùng nhau làm việc thiện.

"Tôi xem ông Yên như người nhà và còn dặn con mình gọi ông Yên là 'cha nuôi'. Tôi tính giao quỹ từ thiện lại cho con và khuyên con nên học theo nghề chữa bệnh để sau này đi làm việc thiện.

Tôi không muốn con tôi lao vào kiếm tiền nữa. Từ đó, xây dựng một trung tâm chữa bệnh để cứu giúp người khó khăn. Chi phí tôi sẵn sàng bỏ ra hết và trả lương cho nhân viên. Riêng ông Yên chỉ việc chẩn đoán, chữa bệnh miễn phí", ông Dũng chia sẻ.

Thậm chí, theo chia sẻ của bà Phương Hằng, trong những năm gần đây bà đã giúp đỡ gia đình ông Yên và cả học trò của ông rất nhiệt tình.

Sau đó, ông Yên thường xuyên ra nước ngoài và nhiều lần gọi điện về cho vợ chồng ông Dũng than phiền việc không dám về nước vì đang thiếu nợ các khoản tiền vay để xây chùa, trồng 17 vườn thuốc Nam và cộng việc kinh doanh bất động sản không thuận lợi.

Bà Nguyễn Phương Hằng cho biết khi nghe sự việc trên của ông Yên, bà có hứa sẽ trả nợ giúp "lương y", đến khi nào ông Yên bán được bất động sản thì hoàn trả lại số tiền cho bà Hằng.

Số tiền 152 tỷ đồng bà Hằng trả nợ giúp đã được chuyển vào một số tài khoản ngân hàng được cho là chủ nợ của ông Yên.

Mọi việc sau đó vỡ lẽ khi bà Hằng phát hiện tài khoản của một chủ nợ tên Nguyễn Thành Bình là cha vợ của "lương y" Võ Hoàng Yên. Ông Bình sau đó cũng đã trả lại cho bà Hằng 12 tỷ đồng.

Nữ đại gia này còn cáo buộc rằng, tất cả tài khoản ngân hàng mà ông Yên cung cấp cho bà "trả nợ giùm" đều có mối quan hệ thân thiết với "lương y" này như: cha vợ, anh em, học trò...

Ngoài khoản tiền trên, vợ chồng ông Dũng khẳng định nhiều lần chuyển 12 tỷ đồng hỗ trợ ông Yên trong hoạt động khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo.

Toàn cảnh cuộc chiến bà Phương Hằng và Võ Hoàng Yên-2
Ông Dũng "Lò Vôi" và ông Võ Hoàng Yên (phải) khi còn thân thiết, trong sự kiện khánh thành chùa tại tỉnh Bình Thuận

“Ông Yên đưa các tài khoản để tôi chuyển tiền trả nợ nhưng sau này tôi phát hiện ra các tài khoản đó là tài khoản của người thân của ông Yên (cha vợ, anh em, học trò...) và không có các chuyện xây dựng rất nhiều chùa, hoạt động từ thiện, chữa bệnh miễn phí, trồng nhiều vườn thuốc... như lời ông Yên nói", bà Hằng nhiều lần tố cáo.

Bị tố chiếm đoạt 200 tỷ, ông Yên phủ nhận cho rằng là do "sai sót trong quá trình cộng sổ"

Ngay sau khi hát hiện ra sự thật, vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng đã có động thái tố ông Võ Hoàng Yên chiếm đoạt tài sản về hành vi ăn chặn hàng trăm tỷ đồng tiền cứu trợ và xây chùa.

Vụ việc bắt đầu từ ngày 1/3 khi bà Nguyễn Phương Hằng - vợ ông Dũng đăng tải những bài viết, video lên mạng xã hội tố cáo "lương y" Võ Hoàng Yên không minh bạch trong sử dụng tiền cứu trợ đồng bào miền Trung lũ lụt và tiền tài trợ xây chùa Hưng An Tự (Bình Thuận).

Bà Nguyễn Phương Hằng cáo buộc, ông Võ Hoàng Yên đã lấy số tiền 500 triệu trong tổng số 3,2 tỷ đồng tiền cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung; bỏ túi riêng số tiền tài trợ xây chùa.

Ngoài ra, bà Hằng còn cho rằng, "lương y" Võ Hoàng Yên từng nói dối bà về việc thực hiện nhiều hoạt động từ thiện trong nhiều năm liền.

Toàn cảnh cuộc chiến bà Phương Hằng và Võ Hoàng Yên-3
Bà Nguyễn Phương Hằng

Sau đó, ngày 2/3, trước sự chứng kiến của Ban trị sự Trung ương Tịnh độ Cư sĩ Việt Nam và giới truyền thông, vợ chồng ông Dũng và ông Võ Hoàng Yên đã có buổi đối thoại trực tiếp về vấn đề trên.

Tại buổi đối thoại, bà Nguyễn Phương Hằng truy vấn "lương y" Yên về số tiền cứu trợ; tố chiếm đoạt tiền vay mượn của gia đình bà và hành nghề chữa bệnh nhưng không có bằng cấp, kêu gọi hoạt động từ thiện có nhiều khuất tất...

Lý giải những cáo buộc trên, ông Võ Hoàng Yên cho rằng, số tiền cứu trợ đồng bào lũ lụt được vợ chồng ông Dũng chuyển cho chùa Hưng An Tự (do ông Yên làm trụ trì) không bị ông Yên bỏ túi riêng, mà là do thiếu sót trong quá trình cộng sổ.

“Những gì chuyển cũng đã chuyển rồi. Tình thương cũng đã cho hết rồi. Anh chị cho tôi tình thương tôi cũng chia sẻ với người khác. Số tiền đi lũ lụt anh chị nói tôi ăn chặn, thì đó chỉ là sơ sót trong bản báo cáo mà tôi quên kiểm lại với các cháu”.

Toàn cảnh cuộc chiến bà Phương Hằng và Võ Hoàng Yên-4
Ông Võ Hoàng Yên

Ông Yên cũng khẳng định chưa bao giờ đặt vấn đề xin tiền, mượn tiền hay vay tiền vợ chồng ông Dũng. Ông Yên cũng phủ nhận những cáo buộc của bà Hằng.

Lá đơn tố cáo của vợ chồng ông Dũng Lò Vôi và bức thư xin trả lại tiền của ông Võ Hoàng Yên

Ngay sau cuộc đối thoại tại chùa Hưng An Tự, bà Hằng đã làm đơn tố cáo đến cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM yêu cầu khởi tố vụ án hình sự, điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với “lương y” Võ Hoàng Yên.

Bà Hằng cho hay, bà tố cáo ông Yên đã chiếm đoạt trên 200 tỷ đồng của vợ chồng bà thông qua hoạt động cứu trợ bà con miền Trung trong đợt bão lũ, qua hoạt động xây một cơ sở thờ tự tại Bình Thuận và các hoạt động khác.

Tuy nhiên phản ứng lại với những lần tố cáo “bão táp” từ phía vợ chồng ông Dũng “lò vôi” ông Yên hoàn toàn im lặng, không hề lên tiếng trước báo chí.

Chỉ duy nhất ngày 6/3, theo thông tin từ bà Phương Hằng, vợ chồng bà đã nhận được lá thư ông Yên gửi đến nhà riêng.

Cụ thể thư ông Yên viết có nội dung: "Số tiền mà anh chị đưa tặng cho tôi trong việc xã hội từ thiện, anh chị thấy không đồng ý khoản nào hoặc phải trả lại hết cho anh chị thì lương y Võ Hoàng Yên tôi đây xin hoàn trả toàn bộ bằng tiền mặt hoặc quyền sử dụng đất...".

Cũng theo nội dung thư, thì trước đó ông Yên đã gửi vào tài khoản trả lại cho bà Hằng 20 tỉ đồng tiền mặt và chuyển quyền sử dụng căn nhà trị giá 18 tỉ đồng.

Nói về việc ông Yên xin trả tiền, bà Phương Hằng cho rằng, không thỏa hiệp với ông Yên. "Nếu tôi thoả hiệp với ông Yên, vụ việc khép lại, thì sẽ còn người bị ông lừa đảo. Tôi đã nộp đơn tố cáo ông Võ Hoàng Yên vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đến cơ quan công an. Nên để cơ quan công an làm rõ".

Bên cạnh đó, ông Huỳnh Uy Dũng cho biết vợ chồng ông sẽ không rút đơn tố cáo ông Võ Hoàng Yên. "Hiện đơn tố cáo đã được nộp tới Công an TP.HCM. Việc trả lại tiền là việc phải làm. Còn đúng sai hãy để cơ quan công an làm rõ" - ông Dũng nói.

"Tôi sẵn sàng chi 1.000 tỉ đồng nếu thầy Yên chữa được bệnh cho bá tánh”

Không chỉ tố cáo "thần y" lừa đảo mà vợ chồng ông Dũng và bà Phương Hằng còn tiếp tục đưa ra những lời tố cáo với mong muốn “vạch trần” việc ông Võ Hoàng Yên chữa hết câm, điếc trong các video clip trên mạng xã hội đều là sản phẩm dàn dựng.

Theo bà Phương Hằng, việc ông Võ Hoàng Yên chữa hết câm, điếc trong các video clip trên mạng xã hội đều là sản phẩm dàn dựng của nhóm ông này.

“Nếu ai được ông Võ Hoàng Yên chữa mà hết câm, điếc, làm ơn xin hãy lên tiếng giúp ông Võ Hoàng Yên đi. Luôn cả ra nước ngoài... nếu ai đã được ông Võ Hoàng Yên chữa câm điếc thành công, lên tiếng đi. Giúp ông Yên nói lên tiếng nói khách quan đi. Tôi hết sức xin lỗi. Không có một ca nào thành công”.

Thậm chí, ông Dũng còn từng mạnh mẽ tuyên bố:"Tôi sẵn sàng chi 1.000 tỉ đồng nếu thầy Yên chữa được bệnh cho bá tánh”.

Theo ông Dũng, sau khi làm xong hội quán Hưng An Tự ở Bình Thuận, ông mới phát hiện ông Võ Hoàng Yên ăn chặn tiền vật tư xây dựng và tiền cứu trợ của đồng bào miền Trung.

Ngoài ra, ông Dũng cũng cho biết, mình đã phát hiện ông Võ Hoàng Yên tuyên bố khám, chữa bệnh miễn phí nhưng thực chất là bán phiếu, thu tiền khám chữa bệnh của người nghèo.

"Phiếu đã bán, tiền đã thu, vô chữa bệnh được hay không được thì cũng mất tiền mua phiếu mất rồi. Nếu đúng chữa được như thế, tôi sẵn sàng cho 1.000 tỉ đồng để chữa bệnh miễn phí cứu bá tánh" - ông Dũng nói.

Xôn xao đoạn ghi âm được cho là bà Phương Hằng "gạ tình" ông Võ Hoàng Yên?

Không chỉ có mối liên quan về tiền bạc, mà sau hàng loạt drama ấy trên mạng xã hội còn liên tục xôn xao trước thông tin về mối quan hệ tình cảm "mập mờ" giữa bà Phương Hằng và ông Võ Hoàng Yên.

Theo đó, vào cuối tháng 3/2021, trên mạng xã hội lan truyền một clip ghi âm cuộc gọi được cho là của bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam) có lời lẽ "gạ tình" ông Võ Hoàng Yên.

Sau khi đoạn ghi âm trên được lan truyền trên MXH, bà Phương Hằng cũng đã lên tiếng: "Tôi cho ông Yên rất nhiều điện thoại, mà có nhiều điện thoại của tôi hình ảnh chưa xóa kịp...

Đây là hành vi rẻ tiền, không thể chấp nhận được. Thực sự tôi là người ông Yên mang ơn thì ổng phải nói thế nào tôi mới giúp ổng chứ. Đâu có lý nào như ổng nói: 'Chị hai, tôi muốn đi tu, tôi có làm gì đâu chị hai!'. Nghe có vô lý không?".

Đồng thời, bà Hằng cũng khẳng định đoạn clip trên hoàn toàn bịa đặt. "Ông Yên tung cái tôi nói sao ông không tung cái ông lạy lục, van xin tôi, là một ân nhân của gia đình ông.

Nếu xem tôi là một đại ân nhân thì ông có gọi tôi là 'chị hai' như vậy không? Cuộc nói chuyện cho là 40 phút nhưng sao đưa một đoạn chút xíu đó ra, ghép ở đâu vậy?

Ông Yên nói tôi yêu ổng, mê ổng, ổng từ chối tôi vì ổng muốn đi tu. Nếu nói với tôi giọng điệu đó thì làm sao ổng lấy của tôi mấy trăm tỉ đồng? Hoàn toàn là một sự bịa đặt".

Theo Doanh Nghiệp và Tiếp Thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/toan-canh-cuoc-chien-giua-vo-chong-ba-phuong-hang-va-than-y-vo-hoang-yen-tung-coi-nhu-nguoi-nha-den-to-cao-lua-200-ty-chua-cam-diec-chi-la-dan-dung-161212509011547065.htm

Phương Hằng Võ Hoàng Yên dũng lò vôi

Tin tức mới nhất