Tổng hợp những món nướng 'ngon quên lối về'
Từ những nguyên liệu đơn giản như thịt gà, thịt vịt, sườn heo... bạn có thể biến tấu thành những món nướng ngon quên lối về. Cùng tìm hiểu cách làm nhé.
1. Sườn heo nướng sả
Nguyên liệu: Sườn heo, gia vị, tỏi, mật ong, tiêu, nước tương.
Cách làm:
- Sườn heo rửa sạch, cho ráo nước, chặt miếng dài. Tỏi, sả rửa sạch đập dập và băm nhỏ. Cho hỗn hợp trên cùng các gia vị vào túi nilon rồi xóc lên cho gia vị thấm đều. Ướp sườn qua đêm hoặc để khoảng 1 tiếng trước khi nướng.
- Lò nướng bật 200 độ C, cho một tí dầu ăn vào túi sườn kia và xóc đều thêm một lần nữa mục đích khi nướng sườn không bị khô. Sau đó xếp sườn ra khay rồi cho vào lò nướng.
- Nướng khoảng 15 phút rồi lại trở mặt sườn một lần và dùng cọ quét nước ướp sườn lên. Cứ như vậy đến khi sườn chín vàng đều là được.
2. Chả ốc nướng lá chuối
Nguyên liệu: Ốc, giò sống, thịt băm, sả, gừng, hành khô, gia vị, lá chanh, lá chuối rửa sạch lau khô, chanh, tỏi ớt.
Cách làm:
- Ốc khi bạn mua về ngâm với nước gạo cùng vài lát ớt hiểm đẻ khoảng 1 giờ cho sạch hết cát và nhớt, sau đó rửa sạch.
- Cho ốc vào nồi, thêm ít sả rồi luộc ốc khi chín thì khêu lấy ruột, rửa lại thịt ốc để loại bỏ ốc con cùng sạn. Sả, gừng, hành, ớt đem bóc vỏ băm nhỏ, lá chanh thái chỉ. Trộn đều các nguyên liệu này với nhau, cho thêm chút bột nêm, dầu hào và dầu ăn vào.
- Cho hỗn hợp thịt băm, giò sống, thịt ốc và các nguyên liệu trên vào tô, trộn đều để các nguyên liệu kết dính với nhau.
- Lá chuối rửa sạch rồi thì cắt miếng hình chữ nhật khoảng 5-7cm. Cho phần thịt ốc vào giữa và gói lại. Cứ làm như vậy đến khi hết nguyên liệu rồi cho chả ốc vào vỉ nướng hoặc trong lò nướng để thịt ốc chín.
- Hoàn thành món ăn chả ốc nướng lá chuối bạn ăn món ăn này cùng với mắm gừng sẽ đúng vị nhé.
3. Thịt gà nướng muối
Nguyên liệu: 1 con gà, ít rượu, bột gừng, tiêu trắng trộn đều trong một bát, muối, gừng củ, dầu ăn.
Cách làm:
- Gà mổ và rửa sạch, dùng khăn thấm khô gà. Phết rượu nấu ăn lên toàn thân gà kể cả trong bụng. Thoa hỗn hợp bột gừng lên gà.
- Dùng dây buộc hai đùi gà lại, đặt gà lên một chiếc tô lớn để nước trong bụng gà chảy ra hết. Cho cả con gà vào tủ lạnh qua đêm mục đích làm cho da gà khô lại. Sau đó cho gà ra khỏi tủ lạnh để ít nhất khoảng 1 - 2 giờ trước khi nấu.
- Các lát gừng thái sẵn cho vào bụng gà, rồi lại phết dầu ăn lên khắp gà. Bỏ khoảng 1 kg muối vào chảo khô rang lên khoảng 15 phút khi muối chuyển sang màu nâu nhạt. Cho muối đã rang vào nồi khác rồi cho con gà vào giữa nồi.
- Bạn bọc thịt gà vào miếng giấy nến lớn. Cuốn lại với miếng giấy khác với phần mở ra ở ức gà. Phủ chỗ muối còn lại lên bọc gà đảm bảo gà được phủ muối hoàn toàn.
Đậy vung lại, nấu lửa vừa trong 35 phút sau đó tắt bếp, đậy vung, ủ thêm 30 - 40 phút nữa, cho đến khi muối chỉ còn ấm. Bạn gỡ thịt gà ra nhẹ nhàng và thưởng thức thôi. Phần nước thịt gà khi gỡ chảy ra có thể rưới lên gà ăn sẽ rất ngon đấy.
Lưu ý: Với món ăn này bạn sẽ cần lượng muối bằng với số cân của gà. Và khi muối dùng xong có thể cất đi phần muối sạch để làm món này lần sau nữa.
4. Vịt nướng chao
Nguyên liệu: Thịt vịt hoặc đùi vịt. Hỗn hợp chao, xì dầu, dầu hào, đường, ớt bột, tỏi băm trộn cùng một chén và thêm ít tiêu, muối.
Cách làm:
- Vịt rửa sạch với nước muối pha cùng gừng giã nhuyễn. Khứa một vài đường trên thịt rồi cho vào tô cùng một nửa hỗn hợp gia vị trên để thấm đều khoảng 30 phút.
- Xếp thịt vịt lên vỉ. Lò nướng làm nóng đến 180 độ C. Cho vỉ thịt vào nướng 15 phút thì bỏ ra quét thêm lớp gia vị và cho lại vào lò nướng 10 phút. Cứ lặp lại như vậy đến khi thịt chín có màu vàng thì tắt lò.
- Thịt vịt lấy ra rồi thái miếng vừa ăn. Cho ra đĩa có thêm xà lách cùng dưa leo thì chắc chắn là món ngon khó cưỡng lại với mọi người trong nhà đấy.
Theo VietNamNet
-
58 phút trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
1 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
3 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
17 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
21 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
21 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
22 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
58 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước