Tổng hợp những món nướng 'ngon quên lối về'
Từ những nguyên liệu đơn giản như thịt gà, thịt vịt, sườn heo... bạn có thể biến tấu thành những món nướng ngon quên lối về. Cùng tìm hiểu cách làm nhé.
1. Sườn heo nướng sả
Nguyên liệu: Sườn heo, gia vị, tỏi, mật ong, tiêu, nước tương.
Cách làm:
- Sườn heo rửa sạch, cho ráo nước, chặt miếng dài. Tỏi, sả rửa sạch đập dập và băm nhỏ. Cho hỗn hợp trên cùng các gia vị vào túi nilon rồi xóc lên cho gia vị thấm đều. Ướp sườn qua đêm hoặc để khoảng 1 tiếng trước khi nướng.
- Lò nướng bật 200 độ C, cho một tí dầu ăn vào túi sườn kia và xóc đều thêm một lần nữa mục đích khi nướng sườn không bị khô. Sau đó xếp sườn ra khay rồi cho vào lò nướng.
- Nướng khoảng 15 phút rồi lại trở mặt sườn một lần và dùng cọ quét nước ướp sườn lên. Cứ như vậy đến khi sườn chín vàng đều là được.
2. Chả ốc nướng lá chuối
Nguyên liệu: Ốc, giò sống, thịt băm, sả, gừng, hành khô, gia vị, lá chanh, lá chuối rửa sạch lau khô, chanh, tỏi ớt.
Cách làm:
- Ốc khi bạn mua về ngâm với nước gạo cùng vài lát ớt hiểm đẻ khoảng 1 giờ cho sạch hết cát và nhớt, sau đó rửa sạch.
- Cho ốc vào nồi, thêm ít sả rồi luộc ốc khi chín thì khêu lấy ruột, rửa lại thịt ốc để loại bỏ ốc con cùng sạn. Sả, gừng, hành, ớt đem bóc vỏ băm nhỏ, lá chanh thái chỉ. Trộn đều các nguyên liệu này với nhau, cho thêm chút bột nêm, dầu hào và dầu ăn vào.
- Cho hỗn hợp thịt băm, giò sống, thịt ốc và các nguyên liệu trên vào tô, trộn đều để các nguyên liệu kết dính với nhau.
- Lá chuối rửa sạch rồi thì cắt miếng hình chữ nhật khoảng 5-7cm. Cho phần thịt ốc vào giữa và gói lại. Cứ làm như vậy đến khi hết nguyên liệu rồi cho chả ốc vào vỉ nướng hoặc trong lò nướng để thịt ốc chín.
- Hoàn thành món ăn chả ốc nướng lá chuối bạn ăn món ăn này cùng với mắm gừng sẽ đúng vị nhé.
3. Thịt gà nướng muối
Nguyên liệu: 1 con gà, ít rượu, bột gừng, tiêu trắng trộn đều trong một bát, muối, gừng củ, dầu ăn.
Cách làm:
- Gà mổ và rửa sạch, dùng khăn thấm khô gà. Phết rượu nấu ăn lên toàn thân gà kể cả trong bụng. Thoa hỗn hợp bột gừng lên gà.
- Dùng dây buộc hai đùi gà lại, đặt gà lên một chiếc tô lớn để nước trong bụng gà chảy ra hết. Cho cả con gà vào tủ lạnh qua đêm mục đích làm cho da gà khô lại. Sau đó cho gà ra khỏi tủ lạnh để ít nhất khoảng 1 - 2 giờ trước khi nấu.
- Các lát gừng thái sẵn cho vào bụng gà, rồi lại phết dầu ăn lên khắp gà. Bỏ khoảng 1 kg muối vào chảo khô rang lên khoảng 15 phút khi muối chuyển sang màu nâu nhạt. Cho muối đã rang vào nồi khác rồi cho con gà vào giữa nồi.
- Bạn bọc thịt gà vào miếng giấy nến lớn. Cuốn lại với miếng giấy khác với phần mở ra ở ức gà. Phủ chỗ muối còn lại lên bọc gà đảm bảo gà được phủ muối hoàn toàn.
Đậy vung lại, nấu lửa vừa trong 35 phút sau đó tắt bếp, đậy vung, ủ thêm 30 - 40 phút nữa, cho đến khi muối chỉ còn ấm. Bạn gỡ thịt gà ra nhẹ nhàng và thưởng thức thôi. Phần nước thịt gà khi gỡ chảy ra có thể rưới lên gà ăn sẽ rất ngon đấy.
Lưu ý: Với món ăn này bạn sẽ cần lượng muối bằng với số cân của gà. Và khi muối dùng xong có thể cất đi phần muối sạch để làm món này lần sau nữa.
4. Vịt nướng chao
Nguyên liệu: Thịt vịt hoặc đùi vịt. Hỗn hợp chao, xì dầu, dầu hào, đường, ớt bột, tỏi băm trộn cùng một chén và thêm ít tiêu, muối.
Cách làm:
- Vịt rửa sạch với nước muối pha cùng gừng giã nhuyễn. Khứa một vài đường trên thịt rồi cho vào tô cùng một nửa hỗn hợp gia vị trên để thấm đều khoảng 30 phút.
- Xếp thịt vịt lên vỉ. Lò nướng làm nóng đến 180 độ C. Cho vỉ thịt vào nướng 15 phút thì bỏ ra quét thêm lớp gia vị và cho lại vào lò nướng 10 phút. Cứ lặp lại như vậy đến khi thịt chín có màu vàng thì tắt lò.
- Thịt vịt lấy ra rồi thái miếng vừa ăn. Cho ra đĩa có thêm xà lách cùng dưa leo thì chắc chắn là món ngon khó cưỡng lại với mọi người trong nhà đấy.
Theo VietNamNet
-
1 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
4 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
6 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
8 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
10 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
14 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
14 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
22 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
23 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
7 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước