Top món ăn từ 'ngũ tạng heo' ngon hơn lòng xào dưa
Lòng xào dưa dai ngon, hấp dẫn song ăn nhiều cũng ngán. Để đổi món cho ngày chán cơm, bạn có thể tham khảo top món ngon từ “ngũ tạng heo” dưới đây.
Ngoài lòng xào dưa, bạn có thể đổi món cho bữa ăn bằng những món ngon khác từ "ngũ tạng heo". Ảnh: PLO.
1. Dạ dày. Dạ dày có thể chế biến nhiều cách, cách nào ăn cũng cuốn. Trong số món ăn từ "ngũ tạng heo", dạ dày nướng được những người có đam mê các món ăn về nội tạng đánh giá cao. (Ảnh: Food.com)
Đáng lưu ý, dạ dày là bộ phận tiêu hóa thức ăn nên có thể chứa chất bẩn, cần làm sạch kỹ lưỡng và khử mùi hôi. Ngoài bước rửa sạch với giấm, bạn nên bóp dạ dày với bột mì để bột hút bẩn, khử mùi hôi tối đa. (Ảnh: Bachhoaxanh)
Sau khi làm sạch, bạn ướp dạ dày với các gia vị như bột cà ri, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xanh... rồi nướng. Dạ dày chín tới có mùi thơm nức mũi. Ăn có vị dai mềm, sần sật rất đã. (Ảnh: Bachhoaxanh)
Dạ dày nướng đặc biệt thích hợp nhâm nhi những ngày lạnh, ăn kèm với nước mắm ớt và các loại rau thơm. Ảnh: Bachhoaxanh.
2. Cật. Cật heo có thể chế biến thành nhiều món tuyệt phẩm như miến xào cật, cháo cật, cật nướng... Trong số đó, cật xào sa tế để lại dư âm ấn tượng cho người ăn. (Ảnh: Dienmayxanh)
Cật xào sa tế chuẩn vị sẽ có vị cay nồng của sa tế, giòn sật, ngầy ngậy của cật. Không chỉ ngon miệng, món ăn còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng. Món ăn cung cấp protein, khoáng chất cực dồi dào. (Ảnh: Bachhoaxanh)
3. Tim. Tim là nguyên liệu nấu ăn vừa thơm ngon vừa đem lại giá trị dinh dưỡng cao, phù hợp làm món bồi bổ cho người suy nhược, mới ốm dậy. Một trong những món ngon dễ làm từ phần nội tạng này là cháo tim. (Ảnh: Dienmayxanh)
Cháo tim đạt chuẩn có vị bùi của tim, dẻo quánh, sánh mịn và thơm mùi gạo chín. Cháo tim càng đặc sắc hơn nếu thưởng thức cùng hành ngò thái nhỏ kết hợp chút tiêu xay. (Ảnh: Phunutoday)
4. Gan. Gan lợn có giá trị dinh dưỡng cao, nhiều chất đạm, sắt, vitamin nhóm B... Phần nội tạng này còn có thể chế biến thành nhiều món ngon. Trong số đó, pate gan là một trong những món quen thuộc, cực hấp dẫn. (Ảnh: Soyte.namdinh)
Khi ăn, pate gan có vị béo ngậy, thơm mùi bơ hòa quyện với vị đặc trưng của gan lợn xay nhuyễn. Pate thành phẩm thường được ăn kèm với bánh mì, trứng chiên, cơm trắng hoặc dùng trực tiếp. (Ảnh: Eva)
5. Phổi. Phổi lợn được nhiều người kết hợp với các phần nội tạng khác để nấu cháo, xào, luộc, nướng hoặc đánh tiết canh... Phổi lợn thuộc hệ hô hấp của lợn, có thể chứa bụi bẩn và bụi kim loại đe dọa sức khỏe nhưng vị mềm mượt, hơi dai, ngầy ngậy của chúng khiến nhiều người khó cưỡng. (Ảnh: Noitrogioi.net)
Một trong những cách nấu đơn giản nhất là canh phổi nấu củ cải. Nguyên liệu chính của món ăn gồm phổi, củ cải khô, củ cải tươi, thịt nạc, hạnh nhân, táo, cà rốt, gừng... Món ăn được đánh giá ngon ngọt, cực tốn cơm. (Ảnh: Noitrogioi.net)
Theo Kienthuc.net
-
36 phút trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
3 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
3 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
6 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
8 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
9 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
11 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
12 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
12 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
12 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
16 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước