Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

TP.HCM: Một phụ nữ người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến VP Kinh tế Văn hóa Đài Bắc để xin tị nạn

Trước đó cũng đã có 14 trường hợp khác được thành phố phát hiện khi nhập cảnh từ Campuchia.

Theo đó, ngày 6/7, Trung tâm Y tế quận 10 nhận được tin báo có người phụ nữ Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc ở quận 10. Người này đi từ Thiên Tân – Trung Quốc bằng đường hàng không đến Campuchia từ ngày 2/5/2020.

Ngày 05/7, người này đi từ Campuchia đến Hà Tiên bằng đường bộ rồi đi bằng xe khách đến Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc trưa ngày 6/7/2020 để xin tị nạn.

Khi nhận được thông tin, Trung tâm Y tế quận 10 đã thực hiện ngay điều tra dịch tễ, hành trình di chuyển của người này, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức khử khuẩn môi trường tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc và đồng thời chuyển người này đến khu cách ly tập trung của thành phố theo quy định. Hiện chưa có kết quả xét nghiệm Covid-19 của người phụ nữ này.

TP.HCM: Một phụ nữ người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến VP Kinh tế Văn hóa Đài Bắc để xin tị nạn-1
Người này đã nhanh chóng được đưa đi cách ly tập trung, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Trước đó, TP.HCM cũng đã phát hiện 14 trường hợp người nhập cảnh trái phép từ Campuchia. Đây là một trong các mối nguy cơ khiến dịch bệnh Covid-19 có thể xâm nhập vào nước ta.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM khuyến cáo người dân tiếp tục đề cao cảnh giác để phát hiện sớm các trường hợp nhập cảnh trái phép. HCDC cũng đề nghị Trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh có đường biên giới với Campuchia tăng cường công tác truyền thông và phối hợp với lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh để có biện pháp ngăn chặn việc nhập cảnh trái phép từ Campuchia.

Theo Tổ Quốc

Xem link gốcẨn link gốc http://toquoc.vn/tphcm-mot-phu-nu-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-trai-phep-den-vp-kinh-te-van-hoa-dai-bac-de-xin-ti-nan-220206723389168.htm

COVID-19 Campuchia Trung Quốc

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất