Trả hồ sơ vụ cựu hoa hậu người Việt lừa đại gia tiền tỷ

Bình luận0

Một số tình tiết quan trọng trong vụ hoa hậu người Việt lừa đảo đại gia số tiền hơn chục tỷ đồng chưa được làm rõ nên Viện KSND TP.HCM đã trả hồ sơ cho cơ quan điều tra.

tra ho so vu cuu hoa hau nguoi viet lua dai gia tien ty hinh anh 1
Cựu hoa hậu Trương Hồ Phương Nga bị bắt vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản
của đại gia với số tiền hơn 16,5 tỷ đồng


Ngày 9.6, Viện KSND TP.HCM cho biết, đã trả hồ sơ về Cơ quan CSĐT công an cùng cấp để điều tra một số tình tiết quan trong vụ cựu hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, ngụ Hà Nội) lừa đảo đại gia M. (ngụ quận 7) số tiền 16,5 tỷ đồng.

Trước đó, sau khi hoàn tất kết luận điều tra, Công an TP đã chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố cựu hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1989, bạn Nga), về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nạn nhân là đại gia M.-tổng giám đốc của một số chuỗi công ty kinh doanh nhiều ngành nghề dịch vụ, cung ứng tại TP.HCM và một số tỉnh phía Nam.

Sau khi đạt danh hiệu hoa hậu người Việt tại Nga, Nga về nước tham gia một số hoạt động giải trí như làm người mẫu, MC, đóng phi… và thường xuyên tiếp xúc với các doanh nhân, đại gia trong một số ngành nghề. Thời gian này, Nga quen ông M. Khi mối quan hệ trở nên thân thiết, Nga nói với ông M. rằng cô có nhiều mối quan hệ thân trong giới bất động sản nên dễ dàng mua được những căn nhà, đất với giá cực rẻ hơn so với giá thị trường hiện tại.

Ông M. tin tưởng, chuyển cho Nga 6 tỷ đồng để mua một căn nhà ở quận 5 như lời Nga tư vấn. Được một thời gian, không thấy cô hoa hậu nói gì đến phi vụ mua bán trên nên ông M. nhắc khéo. Tuy nhiên, Nga cho biết ngôi nhà ở quận 5 không thể tiếp tục giao dịch và nếu đồng ý thì Nga sẽ tìm một số nhà khác ở quận 1, quận 7, Bình Thạnh. Tiếp tục tin lời, ông M. chuyển thêm hơn 10 tỉ đồng để Nga mua nhà, tổng cộng Nga đã nhận của đại gia này 16,5 tỉ đồng. Sau khi nhận tiền, Nga tránh mặt và nói rằng không thể mua được nhà. Để đối phó, Nga đã cùng bạn thân là Nguyễn Đức Thùy Dung tiếp tục làm giả nhiều giấy tờ khác để bác bỏ hành vi lừa đảo 16,5 tỉ đồng.

Ngay sau đó, ông M. đã báo công an. Kết quả giám định: toàn bộ giấy tờ mà Nga và Dung làm đều là giả nên công an đã bắt khẩn cấp Nga tại một căn hộ cao cấp ở quận 2, TP HCM.

Theo Dân Việt

Tin tức mới nhất