Trải nghiệm khách sạn 1,2 triệu/đêm tệ nhất ở đô thị xa hoa của thế giới

Dù giá phòng rẻ so với mặt bằng chung nhưng Laura Casado, cây bút của tờ Insider cho biết sẽ không quay lại khách sạn Bowery Grand ở New York, Mỹ.

Là một biên tập viên hiện đang sinh sống và làm việc tại New York, Laura Casado thường xuyên tìm kiếm những 'viên ngọc ẩn' trong thành phố với giá cả phải chăng để giới thiệu cho du khách thập phương. Bowery Grand - một khách sạn bình dân với giá chỉ từ 53 USD/đêm (khoảng 1,2 triệu đồng), nằm tại trung tâm Manhattan, gần khu phố Tàu, là lựa chọn trải nghiệm lần này của cô.

Trải nghiệm khách sạn 1,2 triệu/đêm tệ nhất ở đô thị xa hoa của thế giới-1

Theo Google Reviews, dù có vị trí thuận lợi nhưng khách sạn này chỉ nhận được 2,3 trên 5 sao và xếp thấp nhất trong số những khách sạn ở New York có từ 120 đánh giá trở lên.

Trải nghiệm khách sạn 1,2 triệu/đêm tệ nhất ở đô thị xa hoa của thế giới-2

Sau khi đã đọc được những đánh giá tệ về trải nghiệm tại đây như "phòng tắm bẩn không có giấy vệ sinh", "toàn rác", "ruồi nhặng khắp nơi"... Laura vẫn quyết định đặt một đêm tại Bowery Grand trên ứng dụng Expedia vào mùa cao điểm du lịch ở New York hồi tháng 12 năm ngoái.

Trải nghiệm khách sạn 1,2 triệu/đêm tệ nhất ở đô thị xa hoa của thế giới-3

Phòng cô đặt là một phòng đơn sử dụng phòng tắm chung với giá 80 USD và 15 USD tiền thuế. Đây là mức giá thấp hơn rất nhiều so với các khách sạn khác ở New York vào thời điểm đó.

Trải nghiệm khách sạn 1,2 triệu/đêm tệ nhất ở đô thị xa hoa của thế giới-4

Phải khá khó khăn Laura mới tìm được lối vào khách sạn bởi tầng 1 của khách sạn này là một cửa hàng bán đèn.

Trải nghiệm khách sạn 1,2 triệu/đêm tệ nhất ở đô thị xa hoa của thế giới-5Trải nghiệm khách sạn 1,2 triệu/đêm tệ nhất ở đô thị xa hoa của thế giới-6
    

Không có thang máy, Bowery Grand chỉ có hai dãy cầu thang bộ đầy bụi bẩn và ố vàng dẫn tới quầy lễ tân trông như những quán cà phê hay bán đồ ăn hơn là khách sạn. Nơi này không có ghế chờ hay trang trí gì giống một khách sạn.

Trải nghiệm khách sạn 1,2 triệu/đêm tệ nhất ở đô thị xa hoa của thế giới-7

Nhân viên lễ tân yêu cầu Laura đặt cọc 20 USD. Khóa phòng là một chiếc chìa đơn giản, thay vì khóa từ hiện đại. Cô được phát giấy vệ sinh, dài khoảng 1,2 m và mật khẩu wifi.

Trải nghiệm khách sạn 1,2 triệu/đêm tệ nhất ở đô thị xa hoa của thế giới-8

Khách sạn gồm 4 tầng với khoảng 30 phòng. Hành lang dẫn tới các phòng nhìn khá ảm đạm, với cửa bố trí san sát.

Trải nghiệm khách sạn 1,2 triệu/đêm tệ nhất ở đô thị xa hoa của thế giới-9Trải nghiệm khách sạn 1,2 triệu/đêm tệ nhất ở đô thị xa hoa của thế giới-10
    

Phòng của Laura hình chữ nhật, khá hẹp, không có cửa sổ, chỉ có giường và một chiếc tủ nhỏ, thêm sọt rác nhỏ. Đệm mềm và khung giường kêu cót két khi cô ngồi xuống. Ga giường đã sờn và ố, khăn lau tay màu trắng cũ kỹ.

Trải nghiệm khách sạn 1,2 triệu/đêm tệ nhất ở đô thị xa hoa của thế giới-11

Căn phòng có một bóng đèn, là nguồn sáng duy nhất trong phòng. Phòng cũng chỉ có một ổ cắm điện, một chiếc quạt.

Trải nghiệm khách sạn 1,2 triệu/đêm tệ nhất ở đô thị xa hoa của thế giới-12

Tới khu vực phòng tắm chung, Laura nhanh chóng có cảm giác thất vọng, vì nơi này nhỏ và dường như không được vệ sinh thường xuyên, sàn nhà ố bẩn. Dù vậy, áp suất nước lớn và có nước nóng.

Trải nghiệm khách sạn 1,2 triệu/đêm tệ nhất ở đô thị xa hoa của thế giới-13

Rời khách sạn, Laura đi dọc những con phố xung quanh. Nơi đây có rất nhiều nhà hàng Trung Quốc, Thái Lan, quán cà phê và tiệm bánh. Mọi thứ đều chỉ cách khách sạn vài bước chân. "Tôi nghĩ sẽ thuận tiện để đi lại nếu khách lưu trú ở đây muốn đi ăn", Laura nói.

Trải nghiệm khách sạn 1,2 triệu/đêm tệ nhất ở đô thị xa hoa của thế giới-14

Dù thời gian lưu trú chưa đầy 20 tiếng, nhưng cũng đủ để Laura hiểu rằng vì sao nơi này lại bị đánh giá thấp. Cô cho biết sẽ không quay lại đây bởi so với chất lượng thì mức giá 95 USD là quá đắt.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/trai-nghiem-khach-san-1-2-trieu-dem-te-nhat-o-do-thi-xa-hoa-cua-the-gioi-2105258.html

khách sạn Du lịch

Tin tức mới nhất