Trấn Thành lên tiếng khi bị chỉ trích giàu nhưng keo kiệt, không chịu bỏ 1 đồng làm từ thiện

"Việc tôi có làm từ thiện hay không thì có trời biết, đất biết, tôi biết và người được tôi giúp đỡ biết... Như thế là đủ rồi", Trấn Thành cho hay.

Những ngày qua, nhiều nghệ sĩ chung tay cùng người dân cả nước vượt qua dịch bệnh Covid-19 và hạn mặn kéo dài ở miền Tây. Sự đồng lòng và tinh thần tương thân tương ái đang lan tỏa khắp showbiz Việt.

Với một ngôi sao hạng A và nổi tiếng giàu có như Trấn Thành, người hâm mộ trông chờ vào sự đóng góp của nam MC. Không giống như nhiều ngôi sao, sự im lặng khiến anh đối mặt với nhiều lời chỉ trích: "Giàu nhưng keo kiệt"; "Khi đất nước cần thì không thấy tăm tích anh đâu"...

Trấn Thành lên tiếng khi bị chỉ trích giàu nhưng keo kiệt, không chịu bỏ 1 đồng làm từ thiện-1

Đặc biệt vào hôm qua (19/3), sau khi hay tin hotgirl Thảo Tiên nhận kết quả âm tính Covid-19 và vợ chồng doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn ủng hộ hơn 6 tỷ đồng để chung tay chống dịch, Trấn Thành bày tỏ sự cảm kích trên fanpage.

Bên cạnh những ý kiến ủng hộ, nhiều người quay ngược chỉ trích danh hài nổi tiếng: "Tại sao không phải ai, mà phải mấy người này thì mới đăng status. Người có tiền thì mới chúc mừng, còn các chiến sĩ đang thầm lặng chiến đấu thì chẳng thấy động viên hay ca ngợi"; "Người ta giàu người ta làm từ thiện, anh cũng giàu nhưng sao không thấy nói gì?"...

Trấn Thành lên tiếng khi bị chỉ trích giàu nhưng keo kiệt, không chịu bỏ 1 đồng làm từ thiện-2

Trước những thắc mắc từ cộng đồng mạng, mới đây Trấn Thành chính thức lên tiếng thông qua fanpage. Nam MC cho biết từ thiện là việc tốt, không nên ép buộc nhau. Bản thân anh không thích mang tấm lòng thiện nguyện ra để PR, thế nên sẽ làm mọi việc trong âm thầm.

Trấn Thành đồng thời cho biết, công khai từ thiện trên mạng xã hội như con dao hai lưỡi: "Người chê ít, kẻ bảo làm màu, phô trương, lợi dụng thời cơ hâm nóng tên tuổi". 

"Việc Trấn Thành có làm từ thiện hay không thì có trời biết, đất biết, Trấn Thành biết và người được tôi giúp đỡ biết. Như thế là đủ rồi", nam MC nêu quan điểm.

Trấn Thành lên tiếng khi bị chỉ trích giàu nhưng keo kiệt, không chịu bỏ 1 đồng làm từ thiện-3

Nguyên văn chia sẻ của Trấn Thành:

"Về việc đóng góp từ thiện mùa CORONA, đây là ý kiến và suy nghĩ riêng cá nhân Xìn!

Thấy có nhiều bạn cứ lên các diễn đàn viết comment: 'Không thấy nghệ sĩ A đóng góp nha'; 'Nghệ sĩ B giàu muốn chết mà keo kiệt đóng góp có nhiêu đây tiền à'; 'Mùa dịch, hạn mặn thế Trấn Thành ở đâu, sao không làm từ thiện?'...

Mình thấy vậy nha!

Thứ 1: Mình không có thói quen làm từ thiện mà phải đăng báo mình làm ở đâu, bao nhiêu tiền. Bây giờ làm cái gì cũng phải báo cáo thì hóa ra từ một hành động ý nghĩa thành đối phó với cộng đồng sao? Không! Mình không làm vậy đâu.

Thứ 2: Làm từ thiện rồi mà còn bị chê là giàu vậy mà ủng hộ có nhiêu đó! Chúng ta không nên nói thế các bạn ạ. Người ta đã làm từ thiện mà vẫn bị lên án thì thử hỏi còn ai muốn đóng góp nữa, khi đóng góp ít hoặc không nhiều bằng người khác vẫn sẽ bị chửi?

Thứ 3: Có vẻ làm gì cũng không vừa lòng các bạn hết. Làm từ thiện mà âm thầm hoặc không đăng báo thì bảo đất nước đang gặp khó khăn, nghệ sĩ gì đâu, giàu có vậy mà không thấy đóng góp. Mà nếu muốn đăng báo để mọi người biết thì bảo phô trương, làm màu, lợi dụng thời cơ hâm nóng tên tuổi. Rút cuộc là nên làm gì đây?

Thứ 4: Tôi để ý hầu hết những bạn hay phàn nàn, chỉ trích thường là những bạn chả bao giờ giúp gì cho ai và xã hội cả. Tại mấy người hay làm thì người ta không có thích nói.

Tóm lại, làm từ thiện là tình nguyện các bạn ơi, đừng ép nhau! Tùy khả năng, ai có nhiêu giúp nhiêu đừng so sánh! Giúp ít giúp nhiều gì cũng là tấm lòng quý hết á. Nghệ sĩ làm từ thiện nên làm từ tâm, đừng chỉ để đối phó với dư luận. Hãy đóng góp, giúp đỡ, bớt chỉ trích, phán xét. Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ?

Còn việc Trấn Thành có làm từ thiện hay không thì trời biết, đất biết, Trấn Thành biết và người được tôi giúp đỡ biết. Như thế là đủ rồi!

Mong mọi người bình an, khỏe mạnh và thế giới này sớm bước qua mùa dịch".

N.Linh
Theo Vietnamnet


COVID-19 Trấn Thành
Thôi đi mấy người lắm chuyện. Rảnh rỗi mà không có tiền thì đi lo chăm sóc bệnh nhân cũng là từ thiện đó... soi mói các nghệ làm gì chứ... nghệ sĩ người ta cực khổ lắm... Làm từ thiện ở mọi lĩnh vực. Mọi lúc mọi nơi, tóm lại đừng soi mói người khác.... Thế là không tốt đâu...
Đỗ thithuyphuong
23/03/2020
Anh Tr T ơi... anh hiểu sai rồi ạ. chung tay đóng góp cùng chống dịch là hành động cần làm ngay của toàn dân. vì anh là sao hạng A, nhiều người quan tâm ngóng chờ hành động của thần tượng đóng góp cùng đất nước - khác với từ thiện nhé anh. anh là người được nhiều người quan tâm nên mong anh có tên trong danh sách đóng góp dùng để lan tỏa thông điệp ra mọi cộng đồng. Đó là một hành đông đẹp, một nghĩa cử, một thông điệp. xin anh đừng hiểu điều đó là từ thiện, là ban phát giúp đỡ từng cá nhân nhỏ lẻ. mong anh hiểu đúng chuẩn ý nghĩa ĐÓNG GÓP CÙNG CHÍNH PHỦ TOÀN DÂN CHỐNG DỊCH ạ.
Nói chuẩn
Khi làm từ thiện, một là động cơ đừng vì mình mà vì người. Hai là khi mình cho quà ai, tặng ai thì mình hãy nghĩ cái hợp nhất với họ. Nhưng thứ ba quan trọng hơn là đừng kiểm soát quà, cho xong là xong. Tại sao làm từ thiện là chuyện của người ta, người ta có làm hay không sao mọi người biết mà đánh giá chứ. Tôi thấy anh Trấn Thành nói rất hay: "Tôi để ý hầu hết những bạn hay phàn nàn, chỉ trích thường là những bạn chả bao giờ giúp gì cho ai và xã hội cả. Tại mấy người hay làm thì người ta không có thích nói". Người nào hay phàn nàn chuyện của người ta thì hãy coi lại bản thân của mình đi nhé!
Mình nghĩ người cần bị lên án về vấn đề không đóng góp là bệnh nhân số 17. Đi ăn chơi đú đởn về rồi gây ra không biết bao nhiêu thiệt hại về tiền của và công sức cho đất nước. Gia đình thì giàu có vậy mà vẫn nhất quyết không bỏ ra 1 xu nào. Không biết cô này có nghĩ tới từ quả báo không nữa.
TRước khi phán xét người khác cần suy nghĩ xem bản thân mìn đã làm được gì chưa hay chỉ biết lướt lướt gõ gõ...

Tin tức mới nhất