Trăn trở của bao cặp vợ chồng: Có nên ly hôn khi không còn tình cảm?

Có nên ly hôn khi không còn tình cảm, dẫu khi tình cảm đã không còn. Nhưng người ta vẫn còn với nhau cái nghĩa. Nên những cặp vợ chồng dù đã hết tình cảm, cũng không dễ dàng quyết định chia tay.Bạn cảm thấy không thể dung hòa những tính cách, quan điểm với người đó nhưng bạn cho rằng khi ở bên nhau, bạn sẽ thay đổi được anh ấy? Hãy nhớ rằng, người duy nhất có thể thay đổi chỉ là chính bản thân họ. Đừng hi vọng rằng bạn cố níu giữ mối quan hệ này, bạn sẽ thay đổi được người đó, biến người đó trở nên đúng như ý muốn của bạn. Hãy nghĩ lại về điều đó.

Chỉ khi đối tác của bạn muốn thay đổi thực sự, họ sẽ cố gắng để làm điều đó. Còn khi đã ở trong tình cảnh họ không muốn thay đổi và bạn không thể chấp nhận được những sự khác biệt đó, tốt nhất là nên giải thoát cho nhau.

Dù rằng, chúng ta không nên có cái nhìn quá thiển cận về hôn nhân cũng không nên bi quan nghĩ rằng, tình yêu và hôn nhân là thứ gì đó xa xỉ. Có nên ly hôn khi không còn tình cảm? câu hỏi rất khó để trả lời. Nhưng cũng phải bằng lòng với một thực tế là, không còn yêu nhau nữa thì nên giải thoát cho nhau. Không còn tình cảm thì cố gắng cũng chỉ làm khổ đối phương mà thôi. Nếu cảm thấy, tìm mọi cách mà không cứu vãn được tình hình thì tốt nhất là đường anh, anh đi, đường tôi, tôi đi, để tốt cho cả hai.

Có nên ly hôn khi không còn tình cảm? Bỏ hay không là tùy vào mục đích hôn nhân của bạn.

Nếu mục đích hôn nhân của bạn là đào mỏ, lạm dụng người có tiền, có tình, dựa dẫm vào người ta thì không nên bỏ. Nếu người ta vẫn còn là cái mỏ tốt để đào và tất nhiên, bạn đã đánh đổi danh dự, tư cách vì một hoặc một số điều nêu ra ở đây.

Nếu mục đích hôn nhân của bạn là tạo dựng một cuộc sống yên bình hạnh phúc cùng đại gia đình và con cái thì khi cảm thấy họ không còn cùng chung chí hướng, mặc dù đã cùng thề thốt, cảm thấy họ không còn xứng đáng với mình nữa, sống với họ khổ quá thì giữ họ lại làm gì cho khổ mình và khổ họ?

Nhiều người tò mò xem ai là người “có tội” khi một cặp ly hôn, mà ít người nghĩ rằng cả hai đều có “tội” y như nhau. Người thứ ba, tác động bên ngoài rất ít khi là nguyên của sự tan vỡ. Thời gian bào mòn khát khao, cơm áo khiến yêu thương chả còn mấy quan trọng, công việc và trăm ngàn nỗi lo lắng đã làm lỏng lơi dần sự gắn bó, rất lâu trước khi hai người bị đẩy ra xa nhau.

Họ quên mất, kể từ khi nào họ đã không còn tâm sự, không còn nhìn nhau kỹ, không còn quan tâm người kia khao khát mong đợi gì. Kể từ khi nào họ thôi nhớ nhau, thôi cần nhau, thôi hạ giọng khi thấy người kia nổi nóng. Kể từ khi nào họ thấy chướng tai, thấy thói hư tật xấu, thấy coi thường, thấy lạnh nhạt, thấy cay nghiệt, thậm chí căm ghét và trở nên xấu tính với người kia.

Họ chả còn nhớ từ khi nào, họ chung sống không vì yêu thương nhau…họ ngủ chung giường, hoặc khác phòng, họ ăn cơm cùng nhau hoặc không, nhưng giữa họ, không còn sẻ chia, tin tưởng. Không còn hy vọng vào tương lai sẽ vui hơn. Họ, như hai người khách lạ vì bão tố mà dạt vào cạnh nhau, cả hai vì sợ mưa gió ngoài kia mà ở lại bên nhau. Họ đều mơ mộng một niềm vui khác, một cuộc đời khác , hay một người khác.

Có nên ly hôn khi không còn tình cảm? Để trả lời câu hỏi này thì bạn nên biết. Không có nỗi khổ nào bằng việc ghét nhau nhưng vẫn cứ phải sống với nhau, không có nỗi đau nào bằng việc người bạn yêu thường dửng dưng và lạnh nhạt với bạn. Chính vì vậy, khi tình cảm đã không còn khi tình yêu của một trong hai người vốn dĩ đã mang nhiều khuyết tật không thể nào chữa thì bạn nên buông xuôi cuộc hôn nhân đau khổ này.

Theo Người Đưa Tin


Người thứ 3 Ngoại tình hôn nhân Tình yêu

Tin tức mới nhất